6 Lý Do Từ Chối Visa Du Lịch Úc

Úc là một trong những đất nước yêu cầu xin visa khi quý khách muốn du lịch, công tác, thăm thân. Khả năng đậu visa của visa này cũng tương đối khó, nhưng không phải quá khó. Việc đậu hay rớt visa phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân. Cùng Đậu Visa tìm hiểu lý do visa du lịch úc bị từ chối.

6 Lý do phổ biến nhất khiến visa Úc bị từ chối

Những lý do được liệt kê dưới đây sẽ cho quý khách biết tại sao xin visa Úc bị từ chối. Những lý do thường đơn giản nhưng lại là lý do đánh rớt visa của lãnh sự quán Úc.

1. Yêu cầu tài chính không đủ

Lý do đầu tiên là ứng viên không đáp ứng được yêu cầu về tài chính. Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng khi xin visa. Khẳng định việc quý khách có trốn ở lại hay không.

 • Trả chi phí cho chuyến đi đến Úc (vé máy bay, đi lại, sinh hoạt, ăn uống, khách sạn,… và một số chi phí phát sinh khác)
 • Có tiền trong tài khoản ngân hàng ít nhất 5000 AUD (phải quy ước theo tỉ giá hiện tại) khi đến Úc
 • Khi có người bảo trợ cho chuyến đi cần cung cấp ít nhất 3 tháng bản sao kê ngân hàng khi nộp đơn xin visa du lịch Úc
 • Phải chứng minh nguồn thu nhập nếu sử dụng tài khoản tài chính cá nhân
 • Cần phải nộp các bằng chứng như việc làm (lương, tuyên bố tuyển dụng, v.v..)
Yêu cầu tài chính tốt khi xin visa
Yêu cầu tài chính tốt khi xin visa

2. Không đủ yếu tố quay về

Việc từ chối visa du lịch Úc có thể xảy ra nếu người nộp đơn có khoảng cách lớn về tỷ lệ thất nghiệp hoặc trình độ học vấn. Du khách không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh lý do tại sao họ không thể kiếm được việc làm ở quốc gia cư trú của họ, hoặc tại sao họ ngừng làm việc, kinh doanh,…

Đây sẽ là lý do giải thích tại sao bạn sẽ không có động cơ để trở về quê hương của mình. Nếu bạn hiện không làm việc ở Việt Nam, bạn cũng sẽ cần phải giải thích rõ ràng về:

 • Lý do tại sao bạn thất nghiệp, và
 • Ai đang tài trợ cho bạn ở Việt Nam.

Điều này phải rõ ràng với đầy đủ bằng chứng được trình lên Bộ Di trú. Bạn cũng cần thể hiện rằng bạn có mối quan hệ gia đình bền chặt ở nước sở tại. Bạn có thể thể hiện điều đó bằng cách có những người thân trong gia đình, chồng, vợ, con cái, cha mẹ và anh chị em. Những điều này sẽ cho thấy rằng bạn cần phải trở về nước do các cam kết của gia đình.

3. Sử dụng tài liệu giả hoặc khai gian

Khi sử dụng tài liệu giả làm cho hồ sơ của quý khách đẹp và đôi lúc sai sót làm hồ sơ bất thường. Hồ sơ bất thường lãnh sự sẽ tiến hành xác minh.

Nếu bạn nghĩ rằng Bộ Di Trú Úc có thể không thông báo hoặc xác minh điều đó – thì bạn đã sai hoàn toàn. Bởi vì mỗi một thông tin bạn cung cấp và tất cả các tài liệu bạn gửi sẽ được kiểm tra tính chính xác của chúng. Họ sẽ sử dụng các phương tiện và cơ sở của họ để xác minh từng tài liệu và nếu các chi tiết hoặc dữ liệu bạn cung cấp khác với những gì họ tìm thấy, thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa.

Một ví dụ về điều này sẽ là:
 • khi bạn cố gắng thay đổi số liệu về thuế thu nhập của mình,
 • hoặc thông tin lương của bạn,
 • hoặc lập một tài liệu không có thật về việc làm của bạn và thông tin chi tiết về công ty của bạn.
Sử dụng tài liệu giả
Sử dụng tài liệu giả

4. Không đáp ứng các yêu cầu của Di trú

Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu của đại sứ quán. Hoặc viên chức phụ trách hồ sơ nhập cư, liên quan đến tài liệu hoặc thông tin bổ sung, hoặc bạn đã không hoàn thành việc kiểm tra y tế của mình để tiếp tục đánh giá đơn xin visa thăm thân của bạn. Điều này có nghĩa là bạn đã không cung cấp đủ tài liệu và visa của bạn đã bị từ chối dựa trên điều này.

5. Không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe

Người nộp đơn không đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cần thiết cho visa thăm thân. Một số đương đơn từ các quốc gia nhất định sẽ được yêu cầu hoàn thành kiểm tra y tế. Nếu họ yêu cầu một kỳ nghỉ dài ngày hoặc nếu họ áp dụng loại visa thăm thân.

Điều này có nghĩa là người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu sức khỏe nhất định để được nhập cảnh tạm thời vào Úc. Các cuộc kiểm tra y tế và chụp X-quang này được tiến hành bởi các bác sĩ hội đồng cụ thể do Bộ Di trú lựa chọn. Nếu bạn không khám sức khỏe hoặc không đạt yêu cầu cho kỳ thi, đây có thể là lý do khiến visa của bạn bị từ chối.

Mức độ khám sức khỏe mà bạn phải trải qua phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố sau:

 • Các hoạt động bạn dự định thực hiện khi ở Úc,
 • Thời gian lưu trú dự định của bạn ở Úc, và
 • Quốc gia cư trú của bạn trước khi nhập cảnh vào Úc
Cần đáp ứng yêu cầu về sức khỏe
Cần đáp ứng yêu cầu về sức khỏe

6. Yêu cầu về tính cách

Bạn có thể đã bị từ chối nếu bạn là người nộp đơn không vượt qua các yêu cầu về tính cách cho visa.

Người nộp đơn có thể không vượt qua bài kiểm tra tính cách nếu:

 • Có một tiền án đáng kể
 • Liên kết với những người hoặc nhóm mà Bộ Di trú nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động tội phạm
 • Hành vi phạm tội hoặc hành vi chung của bạn trước đây hoặc hiện tại có liên quan đến Di trú

Hoặc Bộ Di trú lo ngại rằng khi bạn ở Úc, có nhiều rủi ro là bạn có thể:

 • Tham gia vào hành vi phạm tội, quấy rối, quấy rối tình dục, đe dọa hoặc theo dõi người khác
 • Làm nhục một phần của cộng đồng Úc
 • Kích động bất hòa trong cộng đồng Úc, hoặc
 • Đại diện cho một mối nguy hiểm cho cộng đồng Úc

Lưu ý: Đây không phải là tất cả những lý do khiến visa của bạn bị từ chối đến Úc. Chỉ là những lý do hàng đầu và phổ biến nhất khiến du khách Úc bị từ chối.

Nếu bị từ chối cấp visa du lịch Úc. Nên làm gì tiếp theo?

Nếu việc từ chối Visa Du lịch Úc xảy ra với bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn bằng cách kiểm tra và xem xét thư từ chối của Bộ Di trú. Đậu Visa có nhiều kinh nghiệm giải quyết các loại visa khác nhau và các trường hợp phức tạp. Để tìm hiểu thêm về thông tin visa du lịch Úc và khả năng đậu visa du lịch Úc. Hãy liên hệ hotline 0772 567 772.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *