7 Lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ

7 lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ

Với các luật liên quan đến nhập cư liên tục được cập nhật và xem xét, việc cập nhật bất kỳ thay đổi nào – và các thay đổi được đề xuất – đối với các yêu cầu và luật pháp là rất quan trọng. Các dịch vụ di trú của Hoa Kỳ sẽ áp dụng bất kỳ thay đổi chính sách nào ở cấp quốc gia gần như ngay lập tức khi chúng được áp dụng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với người nhập cư là phải cập nhật tất cả những thay đổi và thông tin mới nhất. Bài viết 7 lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có Thẻ xanh tại Mỹ – những người được cấp quy chế thường trú nhân hợp pháp. Điều quan trọng là họ phải biết về quy trình gia hạn thẻ xanh của mình, để tránh những cạm bẫy tiềm ẩn sau này.

Với tất cả các cuộc thảo luận về thẻ xanh đang diễn ra, quá dễ dàng để biết lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy. Bài viết dưới đây, Đậu Visa sẽ trình bày những lợi ích của việc có Thẻ xanh là gì?

7 lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ
7 lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ

1. Bạn có thể bảo lãnh người thân trực tiếp

Nếu bạn có Thẻ xanh Mỹ; nó sẽ cho bạn cơ hội bảo lãnh đoàn tụ gia đình trực tiếp của bạn và cho họ khả năng ở lại Mỹ cùng bạn. “Thành viên gia đình trực hệ” được Định nghĩa bởi Di trú Hoa Kỳ là con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi, cha mẹ và vợ / chồng. Hãy xem bảng thuật ngữ của chúng tôi để biết thêm các định nghĩa liên quan đến nhập cư.

Cũng có thể tài trợ cho một thành viên gia đình mở rộng thông qua danh mục Gia đình Ưu tiên. Điều đó sẽ giúp họ dễ dàng nhận được visa hơn.

2. Đi học đại học với chi phí thấp hơn

Nhiều trường cao đẳng, đại học và trường dạy nghề ở Mỹ tính học phí cao hơn cho sinh viên ngoại bang và sinh viên quốc tế. Có những tiểu bang có thể lên tới hơn 50% học phí mỗi năm. Với Thẻ xanh; bạn được coi là cư dân trong tiểu bang và có thể tiết kiệm tiền học đại học.

Là một thường trú nhân hợp pháp, bạn cũng đủ điều kiện để nộp đơn xin – nhận – hỗ trợ tài chính liên bang cho việc học của bạn. Bạn cũng có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính chính đáng từ chính phủ để chi trả cho việc học của mình, chi phí này có thể giảm bớt – nếu không muốn nói là giảm rất nhiều chi phí học phí.

Chi phí học đại học thấp hơn vơi thẻ xanh mỹ
Chi phí học đại học thấp hơn vơi thẻ xanh mỹ

3. Đóng góp vào các chiến dịch chính trị

Chính trị là một phần quan trọng trong cuộc sống của người Mỹ. Người Mỹ coi tích cực hoạt động chính trị là một đức tính tốt. Mặc dù chỉ có công dân Mỹ nhập tịch và sinh ra tự nhiên mới có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương, tiểu bang và liên bang, Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ cho phép những người có Thẻ xanh đóng góp tài chính cho đảng chính trị mà họ ủng hộ.

Ngoài việc bỏ phiếu, đóng góp cho đảng bạn đã chọn là một cách để khiến tiếng nói của bạn được lắng nghe về những vấn đề quan trọng đối với bạn và những người thân yêu của bạn mặc dù bạn không thể bỏ phiếu.

4. Đi lại trong và ngoài Hoa Kỳ dễ dàng hơn

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc có Thẻ xanh là nó làm cho việc đi lại trong và ngoài Hoa Kỳ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc có visa tạm thời hoặc visa sinh viên. Dịch vụ Di trú Hoa Kỳ được yêu cầu thừa nhận tất cả những người có Thẻ xanh vì thẻ là biểu tượng của tình trạng hợp pháp vĩnh viễn của họ trong nước. Đây là một trong nhiều vấn đề đi kèm với việc có thẻ xanh hết hạn, đó là một lý do khiến việc gia hạn thẻ xanh của bạn trước ngày hết hạn là rất quan trọng.

Xin lưu ý rằng bạn có thể gặp phải các vấn đề khác nếu bạn ở nước ngoài trong khoảng thời gian từ sáu tháng trở lên. Sau đó, Bộ Di trú Hoa Kỳ sẽ có quyền đặt câu hỏi nếu bạn thực sự có kế hoạch biến Hoa Kỳ thành nơi thường trú của bạn. Họ thậm chí có thể chọn thu hồi Thẻ xanh của bạn.

5. Đủ điều kiện nhận trợ cấp an sinh xã hội

Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (SSA), chủ yếu được tài trợ thông qua thuế trả lương, mang lại an ninh kinh tế cho những người đã nghỉ hưu và tàn tật, cũng như gia đình của họ. Cứ 4 gia đình Mỹ thì có 1 gia đình sống dựa vào trợ cấp an sinh xã hội. Những lợi ích này bao gồm từ hỗ trợ thực phẩm và chăm sóc trẻ em đến hỗ trợ chăm sóc y tế.

Người có Thẻ xanh có thể đủ điều kiện nhận các phúc lợi an sinh xã hội này thông qua tình trạng thường trú nhân của họ. Ví dụ, chủ thẻ xanh có hơn mười năm kinh nghiệm làm việc có thể yêu cầu trợ cấp hưu trí sau khi làm việc ở Hoa Kỳ trong mười năm.

6. Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Một lợi thế khác của việc có Thẻ xanh là tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Mặc dù người nhập cư trung bình cần được công ty mà họ làm việc bảo lãnh cho thị thực lao động, nhưng người có Thẻ xanh thường trú nhân hợp pháp có thể tự do làm việc tại bất kỳ công ty nào ở Hoa Kỳ. Họ cũng có thể thành lập một công ty của riêng mình hoặc trở thành một doanh nhân nếu họ muốn.

Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn với thẻ xanh mỹ
Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn với thẻ xanh mỹ

7. Ít thủ tục giấy tờ cần nộp

Không giống như các loại giấy phép cư trú khác phải được gia hạn hàng năm hoặc sáu tháng một lần, Thẻ xanh chỉ cần được gia hạn mười năm một lần. Quá trình gia hạn Thẻ xanh bắt đầu khoảng sáu tháng trước ngày hết hạn trên thẻ, đó là lúc bạn cần điền vào Mẫu I-90 và nộp cho USCIS.

Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ tất cả các thủ tục giấy tờ và không bao giờ cần phải lo lắng về việc được gia hạn thẻ xanh của mình, thì bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ hoàn chỉnh. Mặc dù trở thành công dân Hoa Kỳ không dễ dàng và cần nhiều sự trợ giúp, nhưng những lợi ích để trở thành một công dân thậm chí còn lớn hơn những lợi ích của việc trở thành một chủ thẻ xanh. Đậu Visa xin kết thúc bài viết 7 lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ tại đây.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?