Tìm hiểu về cách bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ định cư

bảo lãnh cha mẹ đi mỹ

Khi nào được bảo lãnh cha mẹ đi mỹ định cư?

Nếu bạn là công dân Mỹ và từ 21 tuổi trở lên, bạn đủ điều kiện để bảo lãnh để đưa cha mẹ của bạn đi định cư sinh sống và làm việc lâu dài tại Mỹ.

Nếu bạn là một thường trú nhân hợp pháp, bạn sẽ không đủ điều kiện để bảo lãnh đưa cha mẹ của bạn đến sống và làm việc lâu dài tại Mỹ. Chỉ có công dân Mỹ được phép đưa cha mẹ của họ đến Mỹ vĩnh viễn.

Đối với những người đủ điều kiện để đưa cha mẹ của họ đến Mỹ như một người nhập cư hợp pháp, có một quy trình gồm hai bước. Đầu tiên, USCIS phải chấp thuận đơn xin bảo lãnh định cư mà bạn nộp cho cha mẹ của mình.

Sau đó, nếu cha mẹ của bạn ở bên ngoài Mỹ, cha mẹ của bạn sẽ được thông báo đến lãnh sự quán Mỹ địa phương để hoàn tất thủ tục phỏng vấn xin visa định cư Mỹ. Nếu cha mẹ của bạn ở bên trong Mỹ một cách hợp pháp; họ có thể xin điều chỉnh tình trạng của mình thành thường trú nhân hợp pháp bằng cách sử dụng Mẫu đơn I-485.

Bảo lãnh cha mẹ theo diện đoàn tụ gia đình
Bảo lãnh cha mẹ theo diện đoàn tụ gia đình

Visa IR-5 là gì?

Visa IR-5 cho phép cha hoặc mẹ của công dân Mỹ sinh sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ.

IR-5 có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn là công dân Mỹ và có cha mẹ không phải là công dân Mỹ, bạn có thể tìm cách đưa họ đến sống với bạn tại Mỹ. Động thái này có thể vì nhiều lý do, bao gồm cả sự gần gũi hơn với gia đình, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, hoặc nâng cao mức sống.

Tư vấn định cư Mỹ cho cha mẹ visa IR5 cho phép công dân Mỹ đưa cha mẹ sinh sống ở nước ngoài đến Mỹ với tư cách là thường trú nhân. Tuy nhiên, visa này sẽ phải được cấp ở nước ngoài và được cấp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ ở nước ngoài nơi cha / mẹ cư trú. Bạn cũng phải từ 21 tuổi trở lên để bảo lãnh visa IR-5 cho cha mẹ.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu về các bước để nhận được visa IR-5 cũng như các yêu cầu đặc biệt và các câu hỏi thường gặp:

 1. Tính đủ điều kiện của visa IR-5
 2. Thiết lập mối quan hệ cha mẹ – con cái (Mẫu I-130) với USCIS
 3. Nộp đơn xin thẻ xanh (Mẫu I-485 hoặc DS-260)
 4. Tham dự buổi phỏng vấn thẻ xanh và chờ phê duyệt
 5. Yêu cầu đặc biệt
 6. Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi – Đậu Visa cung cấp dịch vụ hỗ trợ để bạn nhận được sự trợ giúp nhanh nhất, tốt nhất trong việc tổng hợp tất cả các biểu mẫu và tài liệu bắt buộc và gửi chúng cho chính phủ.

 1. Tính đủ điều kiện của Visa IR-5

Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ
Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Tính đủ điều kiện để được cấp visa IR-5 phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Người bảo lãnh là công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên.
 • Người bảo lãnh phải có đủ tài chính để hỗ trợ cha mẹ cho đến khi họ bắt đầu làm việc.
 • Người bảo lãnh phải sống ở Mỹ và có địa chỉ ở Mỹ.
 • Người bảo lãnh phải kèm theo bản sao giấy khai sinh của họ để chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và cha mẹ.

Bước 1: Thiết lập mối quan hệ cha mẹ – con cái với USCIS

Bước đầu tiên để trở thành thường trú nhân Mỹ là người bảo lãnh phải nộp Mẫu đơn I-130 (chính thức được gọi là “Đơn bảo lãnh cho người thân là người nước ngoài”) để thiết lập mối quan hệ cha mẹ – con cái.

Quá trình này hơi khác một chút tùy thuộc vào nơi cha mẹ sinh sống. Nếu họ nộp đơn từ bên ngoài Mỹ, đơn của họ sẽ được xử lý lãnh sự , có nghĩa là nó sẽ được xử lý bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán địa phương của họ. Nếu họ nộp đơn từ bên trong Mỹ, họ sẽ trải qua một quá trình được gọi là điều chỉnh tình trạng .

Bước 2: Xác định tính đủ điều kiện của cha mẹ để có thẻ xanh

Chính phủ Mỹ tuân theo hai quy trình khác nhau để xác định tính đủ điều kiện nhận thẻ xanh của cha mẹ:

 • Sau khi Mẫu I-130 được nộp bởi người con bảo lãnh, nó sẽ được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) xử lý. Khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, cha mẹ sẽ được yêu cầu điền vào Mẫu đơn DS-260 (đơn xin visa nhập cư) và nộp giấy tờ xác thực rằng họ là cha mẹ.
 • Sau khi mẫu đơn DS-260 được nộp, nó sẽ được gửi cùng với bằng chứng hỗ trợ đến Trung tâm Visa Quốc gia (NVC), nơi xử lý và xem xét đơn xin visa. NVC có thể yêu cầu phụ huynh bổ sung giấy tờ xác thực.
 • Sau khi NVC xử lý hồ sơ, hồ sơ sẽ được gửi đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia nơi cha mẹ bạn cư trú (vú dụ như cha mẹ đang ở Việt Nam, hồ sơ sẽ được gửi về Việt Nam)

Bước 3: Tham dự buổi phỏng vấn thẻ xanh

Phụ huynh sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ

Họ sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại thành phố hoặc quốc gia họ sinh sống và sẽ cần mang theo:

 • Thư hẹn USCIS của họ.
 • Hộ chiếu chưa hết hạn có giá trị trong vòng sáu tháng sau ngày dự định nhập cảnh Mỹ, nếu họ nộp đơn đăng ký bằng phương thức xử lý lãnh sự
 • Hai bức ảnh thẻ 5x5cm nền trắng ảnh màu giống hệt nhau. chụp trong vòng 6 tháng, không đeo kính.
 • Bản dịch tiếng Anh của các tài liệu yêu cầu dịch
 • Các tài liệu hỗ trợ – bản gốc hoặc bản sao có chứng thực của tất cả các tài liệu dân sự mà cha mẹ đã tải lên  Consular Electronic Application Center (CEAC), nếu chúng được nộp đơn bằng cách xử lý lãnh sự.

Sau đó, phụ huynh sẽ được hỏi về mối quan hệ của họ với người con bảo lãnh, để xác minh rằng đơn xin visa của họ là chân thực. Nếu cuộc phỏng vấn thành công, visa sẽ được cấp và cha mẹ sẽ có thể nhập cư vào Mỹ.

Khi cha mẹ ở Mỹ, USCIS sẽ gửi thẻ xanh của họ qua đường bưu điện đến địa chỉ Mỹ của họ.

bảo lãnh cha mẹ đi mỹ định cư
Bảo lãnh cha mẹ đi mỹ định cư

Câu hỏi thường gặp

-Liệu cha mẹ tôi có đủ điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ không?

Sau năm năm có thẻ xanh, cha mẹ của người bảo lãnh sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ .

-Tôi là công dân Mỹ dưới 21 tuổi. Tôi vẫn có thể bảo lãnh cha mẹ tôi?

Không. Người con bảo lãnh cần phải đợi cho đến sau sinh nhật thứ 21 của họ để bảo lãnh cho bất kỳ phụ huynh nào.

-Tôi có thể bảo lãnh anh chị em của tôi trong diện bảo lãnh giống như cha mẹ tôi không?

Một điều quan trọng cần lưu ý là nếu cha mẹ của người bảo lãnh có con chưa thành niên ở nước ngoài, họ sẽ không thể được bảo lãnh theo cùng một đơn bảo lãnh. Thay vào đó, họ sẽ phải được yêu cầu riêng bởi người bảo lãnh, với tư cách là công dân Mỹ, hoặc bởi cha mẹ khi họ trở thành người có thẻ xanh..

Cách Đậu Visa giúp bạn chuẩn bị đơn I-130 để bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ định cư

Dịch vụ tự định hướng của Đậu Visa giúp việc chuẩn bị Mẫu I-130 trở nên dễ dàng. Được thiết kế bởi các luật sư, nền tảng của chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ các lỗi phổ biến gây ra sự chậm trễ; delay và thậm chí là từ chối. Dịch vụ chi phí thấp cũng cung cấp cảnh báo nếu bạn trả lời một câu hỏi theo cách có thể bị từ chối. Chỉ mất vài phút và bạn sẽ có thể nộp Mẫu I-130; để giúp người thân của bạn bắt đầu quy trình cấp thẻ xanh.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn – Đậu Visa cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tiếp và đảm bảo rằng USCIS sẽ chấp thuận đơn yêu cầu của bạn.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?