Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ có khó không? Thủ tục bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đinh

Cách nào để bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ.

Bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư là một trong những chương trình định cư Mỹ truyền thống lâu đời tại Mỹ. Dựa trên các chính sách nhân đạo và các nền tảng dân quyền lớn, giúp tạo điều kiện cho các công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đoàn tụ với thân nhân của mình.

Theo thống kê mới nhất, Sở Di trú Hoa Kỳ đã nhận được rất nhiều đơn xin bảo lãnh, hầu hết đều nằm ở Châu Á và tất nhiên trong đó có Việt Nam. Số lượng người đăng ký bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư vẫn còn rất cao.

Thắc mắc của Quý vị chắc hẳn là việc đăng ký bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ có còn thực hiện được hay không? Và thủ tục bảo lãnh như thế nào. Hãy cùng Đậu Visa phân tích và tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đinh
Bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đinh

Khi nào tôi có thể bảo lãnh cha mẹ của mình đi Mỹ định cư?

Điều kiện đầu tiên cũng là điều kiện tiên quyết để xin kết quả xét duyệt, đó là người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ. Thứ hai, người được bảo lãnh (tức là bố mẹ) có quan hệ trực hệ thì đương nhiên phải có bằng chứng để chứng minh mối quan hệ này. Tin tốt là trong diện này, visa được cấp ngay khi cha mẹ được bảo lãnh.

Nếu đơn được chấp thuận và các tài liệu được gửi đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC), cha mẹ của đương sự sẽ được phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi họ sinh sống.

Lưu ý: Theo luật pháp Hoa Kỳ, thường trú nhân không thể bảo lãnh cha mẹ của họ đến Hoa Kỳ. Chỉ những công dân Hoa Kỳ trên tuổi trưởng thành (tức là từ 21 tuổi trở lên) mới có thể nộp đơn xin bảo lãnh cha mẹ của họ.

Chuẩn bị tài chính đủ để bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

 • Lệ phí mở hồ sơ là 535$/Bộ và thời gian chờ từ 8 đến 12 tháng.
 • Chính phủ Mỹ áp dụng mọi tình huống bảo lãnh định cư đều xem xét khía cạnh nhân đạo. Tuy nhiên, việc bảo lãnh cần phải đảm bảo người đứng ra bảo lãnh không bị áp lực về tài chính. Có nghĩa là họ phải đủ khả năng tài chính để lo cho người được bảo lãnh khi qua Mỹ định cư. Ngoài ra, nếu người bảo lãnh không đủ điều kiện tài chính, có thể huy động thêm bạn bè, người thân quen đứng ra hỗ trợ cam kết tài chính, đây là một chính sách khá hay cho diện bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ mà chính phủ Mỹ đang áp dụng.

Các thủ tục và quy trình bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ mà bạn cần biết.

Nếu bạn cần bảo lãnh cha mẹ mình sang Mỹ định cư, nên tìm hiểu rõ tất cả các quy trình cũng như thủ tục để tránh sai sót. Sẽ dẫn tới kéo dài thời gian bảo lãnh nếu gặp trục trặc hồ sơ. Dưới đây là một số thủ tục, hồ sơ cũng như quy trình bảo lãnh cha mẹ đinh cư Mỹ bạn nên nắm.

Đậu Visa là công ty cung cấp thủ tục tư vấn xin Visa Mỹ và thủ tục bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam
Đậu Visa là công ty cung cấp thủ tục tư vấn xin Visa Mỹ và thủ tục bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Hồ sơ của người đứng ra bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ gồm:

 • Giấy chứng nhận quốc tịch của quốc gia cư trú của bạn (Hộ chiếu Hoa Kỳ).
 • Nếu bạn đã từng đổi tên thì cần có giấy tờ thay đổi tên (nếu có).
 • Giấy khai sinh của người nộp đơn. (Ở đây là người đứng ra bảo lãnh).
 • Nếu bạn sắp ly hôn, bạn cần có giấy ly hôn của vợ hoặc chồng (Nếu có).
 • Nếu vợ hoặc chồng đã qua đời cần có giấy chứng tử (nếu có).
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Giấy chứng nhận là con của người được bảo lãnh.
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh., bao gồm hồ sơ thuế W-2 và bằng chứng về việc làm hiện tại.
 • Đơn  I-30 đã được ký bởi người bảo lãnh.

Hồ sơ của người được bảo lãnh đinh cư Mỹ (trong trường hợp này là cha mẹ của bạn):

 • Bản sao giấy khai sinh và sổ hộ khẩu có tên người bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư (Giấy tờ chứng minh quan hệ)
 • Hộ chiếu công chứng tại Việt Nam.
 • Giấy chứng nhận ly hôn của vợ / chồng (nếu có).
 • Giấy chứng tử của vợ / chồng nếu vợ hoặc chồng đã mất.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • 4 ảnh 5 × 5 phông nền trắng.
 • Sổ gia đình Công giáo và giấy chứng nhận rửa tội (Nếu theo đạo thiên chúa).
 • Cuối cùng là bức ảnh có người bảo lãnh chụp chung.
Bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư tại Đậu Visa luôn có tỉ lệ thành công của hồ sơ rất cao
Bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư tại Đậu Visa luôn có tỉ lệ thành công của hồ sơ rất cao

Quy trình bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Bước 1: Nếu trước đó ứng viên đã mở hồ sơ tại đây và đã được USCIS chấp thuận cho đơn này, USCIS sẽ gửi thư chấp thuận cho ứng viên.

Bước 2: Khi đơn xin bảo lãnh cha mẹ đinh cư Mỹ được USCIS chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC), hãy kiểm tra ngày ưu tiên của trường hợp đó trên trang phê duyệt. Người bảo lãnh sẽ nhận được thông báo thanh toán phí bảo trợ tài chính trong vòng 1 đến 3 tháng.

Bước 3: Điền phiếu lý lịch tư pháp và điền vào cả 2 mẫu đơn gồm mẫu đơn DS-230 và mẫu đơn DS-230 (mẫu I và II). Tiếp theo là đợi từ 1 đến 3 tháng để nhận được thư mời phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. (Nhớ khám sức khỏe và tiêm phòng trước khi phỏng vấn).

Bước 4: Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin địa chỉ để có thể nhận visa tại nhà và đóng phí. Ngược lại, nếu phỏng vấn không đạt thì tiếp tục nộp hồ sơ theo quy định và làm lại thủ tục bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ định cư.

Công ty tư vấn và cung cấp giải pháp bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ uy tín, hiệu quả tại Việt Nam

Đậu Visa là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ cho rất nhiều khách hàng và đã thành công mỹ mãn. Nếu quý khách có nhu cầu đưa cha mẹ của mình sang Mỹ định cư.

Hoặc quý khách muốn sang Mỹ định cư cùng với con cái của mình. Hãy liên hệ Đậu Visa để được tư vấn cũng như hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ. Phương châm của chúng tôi: “Visa của bạn – Thành công của chúng ta”. Vì vậy, Đậu Visa luôn nỗ lực hết mình nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng của mình.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?