Đậu Visa

Bảo lãnh định cư Mỹ thời Covid-19

Thu Tuc Bao Lanh dinh cu My
Thu tuc bao lanh dinh cu My

Cập nhật tình hình xét duyệt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ thời Covid-19

Sở di trú USCIS hiện vẫn tạm ngưng các dịch vụ có tiếp xúc trực tiếp với con người cho công chúng. Tuy nhiên Sở di trú vẫn tiếp nhận hồ sơ được gửi qua đường bưu điện. Các nhân viên của sở di trú vẫn xét duyệt hồ sơ hoàn toàn bình thường vì thế bạn vẫn có thể nộp hồ sơ vào sở di trú để bắt đầu thủ tục bảo lãnh. Lời khuyên của Đậu Visa là bạn nên xúc tiến nộp hồ sơ vào sở di trú để bắt đầu thủ tục bảo lãnh càng sớm càng tốt vì nguyên tắc xét duyệt hồ sơ của sở di trú là theo thứ tự ưu tiên hồ sơ nào nộp trước sẽ xét trước .

Tình hình dịch bệnh Covid 19 chắc chắn có ảnh hưởng làm sở di trú xét duyệt hồ sơ chậm hơn so với bình thường. Vì thế nếu hồ sơ được nộp vào sớm hơn, thời gian chờ của bạn ở giai đoạn này dĩ nhiên sẽ nhanh hơn người nộp sau. Sau khi hết dịch, dự kiến sẽ có 1 lượng lớn hồ sơ bảo lãnh được nộp vào sở di trú, hãy là người nhanh chân trước để tránh trường hợp sở di trú quá tải gây chậm trễ hồ sơ bạn nhé.

NVC vẫn làm việc bình thường (giảm 50 – 70% công suất so với thường lệ). Nếu hồ sơ tới giai đoạn NVC, bạn nên hoàn tất các thủ tục cần thiết giai đoạn NVC càng sớm càng tốt để hồ sơ được đưa vào danh sách ưu tiên chờ xếp lịch phỏng vấn trước ngay khi LSQ trở lại làm việc bình thường. Hồ sơ hoàn tất sau dĩ nhiên sẽ được xếp lịch phỏng vấn sau.

LSQ Mỹ hiện vẫn chưa có thông báo chính xác về thời điểm LSQ làm việc bình thường trở lại. Những hồ sơ visa định cư Mỹ bị LSQ Mỹ hủy lịch hẹn phỏng vấn trước đó cần đặc biệt lưu ý thường xuyên cập nhật thông tin để nhận lịch phỏng vấn mới theo hướng dẫn của LSQ ngay khi LSQ quay trở lại làm việc bình thường.

Theo sắc lệnh hành pháp mới nhất của Tổng thống Trump ký ngày 22/04/2020 về việc tạm dừng nhập cư 60 ngày đối với các diện IR5, F1, F2A F2B, F3, F4, điều này có nghĩa là NVC sẽ tạm thời không xếp lịch phỏng vấn cho các diện trên trong 60 ngày kể cả hồ sơ đã được hoàn tất giai đoạn NVC. LSQ Mỹ sẽ tạm không phỏng vấn và cấp visa cho các hồ sơ thuộc các diện trên trong 60 ngày. Những visa thuộc diện trên nếu được cấp trước ngày 22/04/2020 thì vẫn có thể đi Mỹ nhập cư được bình thường. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nộp hồ sơ bảo lãnh vào sở di trú để khởi tiến thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ tất cả mọi diện kể cả những diện thuộc phạm vi hạn chế nhập cư tạm thời nêu trên.

Nếu người bảo lãnh của bạn vẫn chưa thể tiến hành các thủ tục cần thiết để bắt đầu mở hồ sơ bảo lãnh ở Sở di trú, Đậu Visa khuyên bạn vẫn nên liên hệ tư vấn với Đậu Visa để được hướng dẫn chi tiết và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất đối với trường hợp của bạn. Hoặc nếu bạn đang ở bất kỳ giai đoạn nào của tiến trình bảo lãnh cần được tư vấn, hướng dẫn thì Đậu Visa cũng rất sẵn sàng hỗ trợ bạn chu đáo tận tình nhất. Dịch bệnh chắc chắn rồi sẽ qua, bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt để vượt qua thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ thời hậu dịch Covid19.

Visa của bạn – thành công của chúng ta

Liên hệ tư vấn thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ:

Hotline: 0919.324.052 (Zalo/Viber/Imess)

Email: hoanghokhai@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

Scroll to Top