Đậu Visa

Bảo lãnh đồng giới có bị lãnh sự quán Mỹ nghi ngờ kết hôn giả ?

hon nhan dong gioi

Như Đậu Visa đã chia sẽ trong những bài viết khác về thủ tục bảo lãnh, một trong những yếu tố quyết định thành công hay thất bại đó chính là bạn có bộ bằng chứng chứng minh mối quan hệ thành thật và trình bày mối quan hệ của bạn thật rõ ràng trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán để thuyết phục lãnh sự quán tin tưởng bạn.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi bạn tự nhận là người đồng tính và bảo lãnh đồng giới đi Mỹ định cư thì có bị lãnh sự quán yêu cầu chứng minh mối quan hệ thành thật nữa không? 

Việc chứng minh mối quan hệ thành thật gần như là một điều bắt buộc với tất cả mọi người và mọi diện bảo lãnh. Không một cá nhân hoặc trường hợp nào được miễn trừ. Đậu Visa có thể nói, khi luật bảo lãnh đồng giới mới ra đời, đó như là một tia sáng hy vọng cho những tâm hồn yêu thương nhau. Thời điểm đó số lương nộp hồ sơ nhiều khủng khiếp và gần như toàn bộ là thành thật 100%. 

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sau 6 năm các cặp đôi đồng giới được cho phép bảo lãnh nhau, Sở di trú và Lãnh sự quán Mỹ đã phát hiện ra rất nhiều hồ sơ bảo lãnh đồng giới mà tình cảm không thành thật

Một vài trường hợp cụ thể được nêu trong báo cáo của Sở di trú và Lãnh sự quán như sau:

– Một trong hai hoặc cả hai bạn (ý nói người bảo lãnh và người được bảo lãnh) không phải người đồng giới nhưng kết hôn đồng giới để tìm cách đi Mỹ, trước đây bạn chỉ có thể kết hôn với người khác giới. Nghĩa là bây giờ bạn có nhiều lựa chọn hơn và dễ tìm người để kết hôn và bảo lãnh hơn

– Người bảo lãnh và người được bảo lãnh đúng là người đồng giới nhưng giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh không hề có mối quan hệ tình cảm với nhau. 

Kết luận rằng, dù là bảo lãnh đồng giới, bạn vẫn phải tuân thủ theo những điều kiện và quy định của luật di trú mới có thể thuận lợi và thành công. Và chắc chắn không được miễn chứng minh mối quan hệ. Thậm chí còn phải chứng minh thêm mình thực sự là người đồng giới.

Liên hệ tư vấn với Đậu Visa:

Hotline: 0919324052 (Zalo/Viber/Imess)

Emailhoanghokhai@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Scroll to Top