Bộ luật CSPA là gì? Công thức tính tuổi CSPA

Xin khiếu nại quá tuổi CSPA

Luật di trú Mỹ có điều khoản dành cho người quá tuổi định cư (bộ luật CSPA) nhưng vẫn được theo đương đơn chính do thời gian thị thực bị ngâm quá lâu do Sở Di Trú (USCIS). Vậy CSPA là gì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Vậy CSPA là gì?

CSPA được viết tắt từ Child Status Protection Act là đạo luật cho phép, thành viên đi theo đương đơn quá 21 tuổi được giảm trừ đi thời gian do hồ sơ bị ngâm và chậm xử lý tại Sở Di Trú (USCIS).

Vì nếu trừ thời gian bị ngâm hồ sơ thì thành viên theo đương đơn chính vẫn dưới 21 tuổi. Tại thời điểm xét duyệt thành viên đương đơn vẫn được xét duyệt dù người này quá 21 tuổi.

Vậy điều kiện nào để áp dụng tuổi CSPA khi khiếu nại quá tuổi định cư ?

Điều kiện được áp dụng khiếu nại quá tuổi CSPA khi định cư Mỹ

Tuổi CSPA được áp dụng cho tất cả trường hợp “con” đi theo đương đơn chính. Trong đó các diện sau đây thường xuất hiện trình trạng tính tuổi CSPA:

 • Con đi theo của diện F3 (Con đã lập gia đình của công dân Mỹ). Con đi theo là cháu nội hoặc cháu ngoại của người bảo lãnh. Tham khảo công thức tính tuổi CSPA ở dưới để hiểu cách tính tuổi CSPA diện F3.
 • Con đi theo của diện F4 (Anh chị em của công dân Mỹ). Con đi theo là cháu gọi người bảo lãnh bằng cô, chú, bác, dì. Tham khảo công thức tính tuổi CSPA ở dưới để hiểu cách tính tuổi CSPA diện F4.
 • Con đi theo của diện F2A (Con độc thân của thường trú nhân Mỹ). Con đi theo là cháu nội hoặc cháu ngoại của người bảo lãnh. Tham khảo công thức tính tuổi CSPA ở dưới để hiểu cách tính tuổi CSPA diện F2A.
 • Con đi theo của diện F1 (Con độc thân của công dân Mỹ). Con đi theo là cháu nội hoặc cháu ngoại của người bảo lãnh. Tham khảo công thức tính tuổi CSPA ở dưới để hiểu cách tính tuổi CSPA diện F1.

Lưu ý: Luật CSPA không áp dụng cho các trường hợp con đi theo của K1, K3 (diện K2, K4). Vì diện K không nằm trong diện visa định cư, điền đơn I-130 như các diện bảo lãnh khác.

Vậy cách tính tuổi CSPA như thế nào là đúng?

Cách tính tuổi CSPA cho người quá tuổi định cư

Công thức tính tuổi CSPA một cách đơn giản và dễ hiểu như sau:

Tuổi CSPA = Tuổi thực tế (tính theo tuổi trên khai sinh) – Thời gian chờ

Ví dụ: Con của bạn hiện tại đúng tròn 25 tuổi 0 tháng. Hồ sơ bảo lãnh diện F của bạn được sở di trú chấp thuận sau thời gian chờ 4 năm 1 tháng kể từ ngày nộp. Thì theo đạo luật CSPA, tuổi CSPA của con bạn sẽ là 25 – 4,1 = 20 tuổi 11 tháng. Và được phép di dân sang Mỹ định cư cùng với đương đơn chính. 

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp hy hữu đã xảy ra khi NVC. Lãnh sự quán xác định sai tuổi CSPA của con bạn vì thế loại con bạn ra khỏi hồ sơ một cách oan ức. Đậu Visa có mặt ở đây để giúp bạn thực hiện thủ tục xin cứu xét CSPA đề nghị Lãnh sự quán tính toán lại tuổi CSPA của con bạn nhằm đảm bảo kết quả chính xác và chứng minh con bạn vẫn đủ điều kiện được đi kèm cha/mẹ.

Đậu Visa xin lưu ý, Khi đi xin khiếu nại quá tuổi CSPA nếu sau khi thực hiện tính. Kết quả cho thấy con của bạn từ 21 tuổi trở lên thì con của bạn thực sự quá tuổi quy định và dù có xin cứu xét cũng sẽ không được di dân cùng cha/mẹ.

Dịch vụ hướng dẫn cứu xét con đi kèm bị quá tuổi CSPA

Đối với thủ tục bảo lãnh định cư các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình. Thời gian bảo lãnh có thể lên đến nhiều năm và vì thế những người con phụ thuộc có thể đã đạt độ tuổi trưởng thành và không còn đủ điều kiện để được đi kèm cùng cha/mẹ nữa. Nên phải đi xin khiếu nại quá tuổi CSPA.

Điều kiện được đi kèm của đương đơn phụ thuộc là con của đương đơn chính như sau:

– Độc thân

– Dưới 21 tuổi theo đạo luật CSPA

Đạo luật CSPA là 1 sự ưu ái chính phủ Mỹ cho hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình. Đạo luật cho phép trừ bớt thời gian chờ hồ sơ được sở di trú chấp thuận đơn xin bảo lãnh ra khỏi tuổi sinh học của các người con đi kèm. 

Hãy liên hệ Đậu Visa để được hướng dẫn cứu xét cho con đi kèm bị quá tuổi CSPA

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?