5 câu hỏi phổ biến nhất của hải quan sân bay khi đi du lịch Mỹ

hai quan sân bay mỹ

Không có khách du lịch nào thích làm thủ tục hải quan. Ngoài việc điền vào biểu mẫu tiêu chuẩn trên máy bay hoặc tàu đến, khách du lịch có thể được yêu cầu nhớ lại mọi thứ họ đã mang và đóng gói trong chuyến du lịch. Tại Mỹ, thủ tục hải quan thường được thực hiện bằng cách đi ngay qua trạm kiểm soát của Cục Quản lý An ninh Vận tải (TSA) . Khi được chuẩn bị và thực hiện chính xác, việc thông quan có thể là một quá trình tương đối nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là năm câu hỏi phổ biến mà mọi du khách nên luôn có kế hoạch được nhân viên hải quan sân bay hỏi khi đến nơi.

hai quan sân bay mỹ
Câu hỏi phổ biến mà mọi du khách nên luôn có kế hoạch được nhân viên hải quan sân bay hỏi?

Mục đích của chuyến đi của bạn là gì?

Trong hầu hết mọi tình huống, đây thường là câu hỏi đầu tiên mà khách du lịch Mỹ sẽ được nhân viên hải quan hỏi. Đây thường là câu hỏi đầu tiên trong số các câu hỏi hải quan phổ biến nhất vì mục đích của chuyến đi có thể thay đổi loại visa cần thiết để nhập cảnh vào quốc gia đó, hoặc khách du lịch phải tuân theo các quy định khác nhau.

Cách tốt nhất, hãy luôn thành thật với các quan chức hải quan về mục đích của chuyến đi. Một câu trả lời không trung thực có thể dẫn đến việc bị giam giữ hoặc thậm chí bị trục xuất khỏi nước Mỹ . Để an toàn, hãy nhớ tra cứu các yêu cầu về visa trước khi bạn đến để đảm bảo quá trình nhập cảnh suôn sẻ tại hải quan.

hai quan sân bay mỹ
Hải quan sân bay mỹ sẽ hỏi về mục đích chuyến đi của bạn

Bạn định ở lại bao lâu?

Câu hỏi này ít liên quan đến kế hoạch đi nghỉ của khách du lịch mà mọi thứ liên quan đến an ninh quốc gia. Các nhân viên hải quan và bảo vệ biên giới thường hỏi về thời gian lưu trú để đánh giá xem liệu du khách có đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này hay không và visa họ đang giữ có phù hợp với thời gian lưu trú của họ hay không.

Tùy thuộc vào thời lượng chuyến thăm dự kiến, những du khách hiểu biết nên chuẩn bị để giải thích thời gian chuyến thăm của họ. Những trường hợp lưu trú ngắn hạn dưới một tuần và những chuyến thăm dài hạn trên một tháng thường nhận được sự theo dõi của nhân viên hải quan về các hoạt động của họ trong chuyến thăm của họ. Du khách nên luôn chuẩn bị để trả lời trung thực về các hoạt động của họ khi đi du lịch.

Bạn sẽ ở đâu?

Không giống như hai câu hỏi đầu tiên, nhân viên hải quan thường hỏi về việc sắp xếp nhà ở để đảm bảo khách du lịch không gặp rủi ro về an ninh. Những du khách đưa ra những câu trả lời rất chung chung bao gồm “ở nhà trọ”, “với bạn bè” có thể bị các sĩ quan giương cao cờ đỏ. Do đó, khách du lịch có thể nhận được nhiều câu hỏi hơn về chuyến thăm của họ và có thể bị giữ lại cho đến khi kế hoạch du lịch của họ được xác minh.

Du khách nên chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi hải quan này với tên khách sạn họ đã đặt ở hoặc địa chỉ của bạn bè, thành viên gia đình. Ngoài ra, những ai đang có ý định ở trong một khách sạn hoặc nhà trọ nên luôn giữ sẵn bản xác nhận đặt phòng. Có trong tay thông tin chi tiết về thời gian lưu trú có thể giúp khách du lịch làm thủ tục hải quan nhanh hơn và ít rủi ro bị trục xuất/từ chối nhập cảnh hơn.

hai quan sân bay mỹ
Hải quan sân bay mỹ sẽ hỏi về nơi ở dự kiến của bạn

Nghề nghiệp của bạn là gì?

Câu hỏi này liên quan nhiều hơn đến việc phân tích rủi ro. Khi một nhân viên hải quan hỏi về nghề nghiệp của một du khách, đó không chỉ là một chỉ số về khả năng tài chính của họ khi ở một quốc gia nhất định, mà còn là một mẹo phân tích hành vi. Những du khách không thể đưa ra câu trả lời nhanh chóng hoặc trực tiếp có thể bị hải quan đặt thêm câu hỏi.

Du khách nên trả lời câu hỏi nghề nghiệp một cách trực tiếp và nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sao lưu những câu trả lời đó với bằng chứng bổ sung. Một số nghề nghiệp nhất định (như “nhà báo” và “thực thi pháp luật”) có thể dẫn đến các câu hỏi tiếp theo.

xin visa du lịch mỹ tại đậu visa
Khách hàng xin visa du lịch mỹ tại đậu visa

Khai báo tất cả những gì bạn mang theo

Tùy thuộc vào nơi khách du lịch đến, một số mặt hàng có thể bị hạn chế hoặc bị cấm tại điểm đến của bạn. Khi nhập cảnh vào Mỹ, đồ nướng và đồ chế biến sẵn có thể được mang qua mà không cần kiểm tra. Tuy nhiên, thịt, trái cây và rau có thể bị kiểm tra chặt chẽ hơn hoặc bị tịch thu.

Một số hàng hóa bị cấm vận cũng có thể không được mang về, tùy thuộc vào quốc gia. Luôn giữ danh sách các mặt hàng bạn đã mua trong người khi đi qua trạm kiểm soát và nhớ khai báo tất cả hàng hóa bạn đã mang theo.

Trên đây là những câu hỏi phổ biến nhất mà hàng ngàn khách hàng của Đậu Visa đã gặp. Chúc các bạn có thể thuận lợi vượt qua và đặt chân đến Mỹ, đừng quên chuẩn bị kĩ càng đặc biệt là những thông tin Đậu Visa đã nêu trên nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn nào trong quá trình xin visa, Đậu Visa có thể giúp đỡ bạn!

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?