Câu hỏi thường gặp về Visa hôn phu/hôn thê (Visa K-1)

Câu hỏi thường gặp về visa hôn phu/hôn thê (visa K-1)

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến quy trình cấp visa hôn phu/hôn thê, vui lòng xem Câu hỏi Thường gặp (FAQ) của chúng tôi bên dưới. Đối với câu hỏi liên quan đến loại visa khác, vui lòng truy cập bài viết của chúng tôi  FAQ visa nhập cư,  FAQ visa không định cư , hoặc  Câu Hỏi Thường Gặp khác. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi . Đây là bài viết về các Câu hỏi thường gặp về Visa hôn phu (Visa K-1).

Làm cách nào để sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn của tôi?

Đương đơn K-1 visa diện hôn phu/ hôn thê không nên lên lịch hẹn cho đến khi họ nhận được Thư hướng dẫn (PKT3 – K) từ Lãnh sự quán.

Xin lưu ý rằng những người nộp đơn xin visa diện hôn phu K-1 phải chọn tùy chọn “Visa nhập cư” khi lên lịch hẹn trực tuyến.

Chi phí xin visa K-1 là bao nhiêu?

Phí được tính cho các dịch vụ sau:

 1. Nộp đơn yêu cầu hôn thê người nước ngoài , Mẫu I-129F
 2. Phí xử lý hồ sơ xin visa
 3. Phí khám sức khỏe

Các chi phí khác có thể bao gồm phí dịch thuật và photocopy, phí lấy các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa (như hộ chiếu, giấy khai sinh, v.v.), và chi phí đi lại đến Lãnh sự quán để phỏng vấn. Để biết các khoản phí hiện tại cho các dịch vụ của Bộ Ngoại giao hoặc chính phủ, hãy xem Phí .

Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện hôn phu, hôn thê cần phải có Visa K1
Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện hôn phu, hôn thê cần phải có Visa K1

Quá trình xin visa mất bao lâu?

Thời gian kéo dài tùy từng trường hợp tùy theo hoàn cảnh của từng trường hợp cụ thể. Thời gian mỗi văn phòng USCIS và mỗi văn phòng lãnh sự để xử lý một trường hợp khác nhau. Một số trường hợp bị chậm nộp hồ sơ do người nộp hồ sơ không làm theo hướng dẫn cẩn thận hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ. (Điều quan trọng là cung cấp cho chúng tôi địa chỉ và số điện thoại chính xác.) Một số đơn xin visa yêu cầu xử lý hành chính thêm, điều này sẽ mất thêm thời gian sau khi người xin visa được nhân viên lãnh sự phỏng vấn.

Tôi hiểu rằng hầu hết những người nộp đơn xin visa nhập cư đang sử dụng mẫu đơn trực tuyến DS-260 không cần giấy tờ. Còn visa K thì sao?

Tất cả những người nộp đơn xin visa K được yêu cầu hoàn thành đơn DS-160 trực tuyến không cần giấy tờ   (Đơn xin visa không định cư điện tử). Người nộp đơn xin visa K sẽ tiếp tục sử dụng mẫu đơn I-129F (PDF 484KB)  .

Làm cách nào để gia hạn đơn bảo lãnh của tôi?

Đơn I-129F có hiệu lực trong bốn tháng kể từ ngày USCIS chấp thuận. Hiệu lực của đơn I-129F thường xuyên được các viên chức lãnh sự gia hạn để đảm bảo rằng người nộp đơn có đủ thời gian để hoàn thành việc xử lý hồ sơ của họ.

Cùng Đậu Visa tìm hiểu về các Câu hỏi thường gặp về visa hôn phu/hôn thê (visa K-1)
Cùng Đậu Visa tìm hiểu về các Câu hỏi thường gặp về visa hôn phu/hôn thê (visa K-1)

Điều gì xảy ra nếu chúng tôi kết hôn sau khi nộp đơn K-1 nhưng trước khi tôi nhập cư?

Nếu người xin visa và người bảo lãnh kết hôn hợp pháp sau khi nộp đơn I-129F, thì người xin visa không còn đủ điều kiện để được cấp visa K-1. Đơn K-1 không thể được chuyển đổi thành đơn CR-1 hoặc đơn bảo lãnh vợ / chồng IR-1. Đơn bảo lãnh K-1 sẽ được trả lại cho USCIS. Để tiếp tục quá trình nhập cư, người bảo lãnh sau đó sẽ cần nộp đơn bảo lãnh vợ / chồng với USCIS thay mặt cho người được bảo lãnh.

Người xin visa K nên sử dụng Mẫu I-864 hay Mẫu I-134?

Vì người nộp đơn xin visa hôn phu/hôn thê là đương đơn xin visa không định cư, họ nên sử dụng Mẫu I-134. Họ sẽ cần phải nộp Mẫu I-864 cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) khi họ điều chỉnh tình trạng thành người nhập cư có điều kiện tại Hoa Kỳ sau khi họ kết hôn.

Các yêu cầu về thu nhập giống nhau có áp dụng cho tất cả những người nộp đơn xin visa nhập cư ngay cả khi họ sử dụng Mẫu I-134 không?

Không. Yêu cầu thu nhập tối thiểu 125 phần trăm chỉ áp dụng khi cần Mẫu I-864. Người nộp đơn sử dụng Mẫu I-134 sẽ cần phải chứng minh rằng thu nhập của người bảo lãnh của họ là 100 phần trăm của Nguyên tắc Nghèo đói của Liên bang  theo yêu cầu theo Mục 212 (a) (4) của INA.

Điều gì xảy ra sau khi tôi được cấp visa hôn phu/hôn thê?

Sau khi hôn phu của bạn được cấp visa K-1 và nhập cảnh vào Mỹ thông qua một cửa khẩu nhập cảnh của Hoa Kỳ, bạn và hôn phu của bạn phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày hôn phu của bạn nhập cảnh vào Mỹ.

Điều gì xảy ra nếu visa của tôi bị từ chối và hồ sơ của tôi bị trả lại cho USCIS?

Sau khi một hồ sơ được trả lại cho USCIS, bất kỳ câu hỏi nào khác, bao gồm bất kỳ hành động nào có thể được thực hiện, phải được thực hiện trực tiếp với Trung tâm Dịch vụ USCIS nơi đã nộp đơn. Thông tin bổ sung có thể được xem trên trang web của USCIS .

Tại sao visa của tôi bị từ chối?

Có nhiều lý do khiến viên chức lãnh sự có thể từ chối cấp visa. Đối với visa nhập cư và hôn thê, việc từ chối phổ biến nhất là theo Mục 221 (g) của Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA). Việc từ chối này có nghĩa là viên chức lãnh sự không có tất cả thông tin cần thiết để xử lý đơn xin visa, do đó, visa không thể được cấp vào thời điểm đó. Khi thông tin được yêu cầu được nộp kịp thời, quá trình xử lý visa có thể tiếp tục kết thúc và người nộp đơn không cần phải nộp đơn xin visa lại.

Ngoài ra còn có một số trường hợp không phù hợp với loại visa, có thể dẫn đến việc visa bị từ chối.

Các quy định về visa K-1 là gì?

Visa K-1 khác với visa nhập cư thông thường vì người nộp đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Mỹ để nhận trợ cấp nhập cư. Ngoài ra, người nộp đơn chỉ được yêu cầu chứng minh thu nhập của họ ít nhất là 100% các hướng dẫn về nghèo đói của liên bang bằng cách sử dụng Mẫu I-134.

Nếu bạn đang nhập cư vào Mỹ với visa K-1, điều quan trọng là bạn phải biết mình có những biện pháp bảo vệ nhất định. Đạo luật quy định về môi giới hôn nhân quốc tế (IMBRA), Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ và Đạo luật tái cấp phép của Bộ Tư pháp năm 2005, đã thiết lập nhiều biện pháp bảo vệ khác nhau đối với hôn phu nước ngoài và vợ / chồng của công dân và thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ đăng ký K Visa định cư theo diện kết hôn hoặc không định cư. Các trang web của USCIS có thêm thông tin về các biện pháp bảo vệ.

Visa K-1 khác với visa nhập cư thông thường vì người nộp đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày
Visa K-1 khác với visa nhập cư thông thường vì người nộp đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày

Tôi có thể đi du lịch Mỹ để công tác hoặc giải trí trong khi visa K hôn phu/hôn thê của tôi đang chờ cấp không?

Bạn có thể đi du lịch; tuy nhiên, bạn có thể phải chịu sự giám sát kỹ lưỡng. Du lịch theo diện visa khác hoặc chương trình miễn visa không được khuyên dành cho những người nộp đơn xin visa K-1 hôn phu/hôn thê trước khi được cấp visa K của họ vì họ đã cho biết ý định kết hôn ở Hoa Kỳ.

Tôi có thể tìm thông tin ở đâu về các quyền hợp pháp dành cho nạn nhân của bạo lực gia đình ở Hoa Kỳ và thông tin thực tế về visa kết hôn nhập cư?

Đạo luật Quy định về Môi giới Hôn nhân Quốc tế (IMBRA), về Đạo luật Chống Bạo lực Đối với Phụ nữ và Đạo luật Cấp phép lại của Bộ Tư pháp năm 2005, đã thiết lập nhiều biện pháp bảo vệ khác nhau đối với (các) vị hôn phu nước ngoài và vợ / chồng của công dân, thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ đăng ký visa K nhập cư không định cư hoặc kết hôn. Để biết thêm thông tin, vui lòng  nhấp vào đây (PDF-54KB)   để truy cập tập tài liệu thông tin do USCIS cung cấp.

Tôi vẫn còn một câu hỏi …

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi . Đậu Visa chúng tôi là một trong những công ty chuyên về dịch vụ tư vấn xin visa Mỹ cho tất cả các trường hợp như visa bảo lãnh định cư diện kết hôn, phu thê, gia đình, visa du lịch,…với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa sẽ hỗ trợ cho bạn có được visa trong thời gian sớm nhất với kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn tư vấn dịch vụ visa của các nước như: Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK. Và đặc biệt visa Mỹ là một trong những thế mạnh của Dịch vụ chúng tôi với tỷ lệ đậu visa cực kỳ cao.

Đậu Visa với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa sẽ không để bạn phải thất vọng.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?