Chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Các chi phí liên quan đến việc bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào số lượng người muốn bảo lãnh và có sử dụng dịch vụ tư vấn hay không. Chi phí bao gồm một số khoản phí của chính phủ Mỹ, kiểm tra y tế và một số chi phí khác liên quan. Chi phí này KHÔNG bao gồm các khoản tiền cho việc tổ chức hôn lễ, đi lại giữa Mỹ và Việt Nam. Hay chi phí của những lần về thăm và các khoản chi tiêu cá nhân như quà cáp, du lịch.

Phí thủ tục bảo lãnh vợ chồng

Có 2 khoản phí khi bạn thực hiện thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ bao gồm: phí chính phủ, phí luật sư/tư vấn

1. Phí chính phủ

Phí chính phủ là phí bạn phải nộp cho cơ quan chính phủ để thực hiện quá trình xử lý hồ sơ bạn đã nộp vào khi xin bảo lãnh. Bao gồm: phí xét duyệt hồ sơ của Sở Di Trú USCIS, Trung tâm thị thực quốc gia NVC và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Chi tiết phí lãnh sự bao gồm:

 • Phí giai đoạn USCIS: 535$ lệ phí nộp đơn bảo lãnh và phí dịch thuật hồ sơ sang tiếng anh.
 • Phí giai đoạn NVC: 120$ lệ phí nộp đơn bảo trợ tài chính I864 và phí visa định cư Mỹ 325$.
 • Phí giai đoạn LSQ: 275$ lệ phí khám sức khỏe, 100$ lệ phí chích ngừa, 220$ lệ phí thẻ xanh sau khi đậu visa.

Lưu ý: Phí chính phủ có thể thay đổi khi chính phủ Mỹ gia tăng lệ phí xét duyệt hồ sơ. Việc này xảy ra khá thường xuyên, hãy liên hệ hotline: 0772 567 772 để được báo phí chính xác nhất.

Phí chính phủ bảo lãnh vợ chồng
Phí chính phủ bảo lãnh vợ chồng

2. Phí dịch vụ tư vấn

Phí tư vấn là chi phí mà văn phòng luật sư/công ty dịch vụ visa yêu cầu nộp để hỗ trợ thực hiện hồ sơ xin visa. Phí này không cố định. Phí có thể thay đổi tùy theo công ty/văn phòng luật sư, diện visa, độ khó hồ sơ. Phí này cố định thỏa thuận và ký kết trên hợp đồng dịch vụ tư vấn.

Một số dịch vụ khi đóng phí dịch vụ/văn phòng luật sư:

 • Phí tư vấn lên đến 150$/h. Tại Đậu Visa miễn phí tư vấn;
 • Chuẩn bị tất cả mẫu đơn từ đúng quy định;
 • Sắp xếp các tài liệu cần trình bày với chính phủ;
 • Soạn thảo bản khai (bản sao kê cá nhân đã ký), nếu cần;
 • Soạn thảo một bản ghi nhớ pháp lý cho các trường hợp phức tạp hơn, khi cần thiết;
 • Thực hiện toàn bộ thủ tục bảo lãnh;
 • Hướng dẫn khách hàng xây dựng bằng chứng mối quan hệ, trình bày timeline, mối quan hệ;
 • Bổ sung và giải trình hồ sơ khi bị chính phủ yêu cầu;

Một số văn phòng luật sư hoặc dịch vụ có thể phụ thu thêm phí tư vấn. Khi tư vấn tại Đậu Visa khách hàng sẽ được chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn. Và hoàn toàn miễn phí. Chọn dịch vụ/văn phòng luật sư là một lựa chọn hợp lý nếu bạn không rành luật và không nắm được quy trình xử lý hồ sơ. Tuy nhiên, nếu bạn đã nắm được quy trình và có thể tự làm bạn có thể sẽ tốn nhiều chí hơn vì sử dụng dịch vụ.

Phí dịch vụ diện vợ chồng
Phí dịch vụ diện vợ chồng

Tổng kết

Nếu bạn không rành thủ tục/quy trình, không có thời gian rảnh, không nắm luật di trú. Bạn sẽ phải tốn một số phí cho dịch vụ xử lý hồ sơ định cư. Dịch vụ sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp hồ sơ của bạn đậu phỏng vấn định cư. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm thì bạn sẽ tiết kiệm được phí dịch vụ hồ sơ. Bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian cho việc tìm hiểu thủ tục quy trình. Không có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến hồ sơ bạn bị ảnh hưởng nếu rớt. Hãy cẩn trọng và cân nhắc để đạt được kết quả như mong muốn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *