Chuẩn bị hồ sơ cho cuộc phỏng vấn visa định cư Mỹ diện hôn nhân

cách chuẩn bị hồ sơ visa ir1 cr1

Chuẩn bị hồ sơ visa mỹ kết hôn cần những gì?

Bước cuối cùng trong quá trình xin visa định cư là phỏng vấn. Mục tiêu chính của nhân viên phỏng vấn là đánh giá tính xác thực của cuộc hôn nhân. Các câu hỏi có thể tập trung vào lịch sử mối quan hệ của cặp đôi, các hoạt động hàng ngày của họ với tư cách là vợ và chồng và kế hoạch tương lai của họ như một cặp vợ chồng. Nếu nhân viên phỏng vấn đủ thuyết phục rằng cuộc hôn nhân không gian lận, họ sẽ chấp thuận cho bạn.

Chuẩn bị hồ sơ diện vợ chồng như thế nào?
Chuẩn bị hồ sơ diện vợ chồng như thế nào?

Bắt đầu bằng cách kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn.

Tổng quan

Cuộc phỏng vấn là bước tiến lớn cuối cùng trong quá trình nộp đơn xin visa định cư diện hôn nhân và nó có thể là yếu tố đáng sợ và căng thẳng nhất. Bạn có thể giảm căng thẳng này bằng cách tìm hiểu những gì cần chuẩn bị và sắp xếp các tài liệu đầy đủ để mang đến cuộc phỏng vấn.

Khi Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã xem xét xong tất cả các tài liệu nộp đơn xin visa định cư của bạn, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến lãnh sự quán Mỹ xử lý các đơn xin visa định cư ở Việt Nam. Lãnh sự quán sau đó sẽ đưa ra một thông báo cuộc hẹn cho bạn tại một thời điểm, ngày và địa điểm nhất định. Người vợ/chồng bảo lãnh của bạn sẽ có thể tham dự cuộc phỏng vấn này nếu muốn.

Chuẩn bị sẵn sàng

Các hành động sau đây có thể giúp bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn suôn sẻ hơn:

– Làm mới kỷ niệm của bạn: Ngồi lại với nhau (hoặc lên lịch một cuộc trò chuyện qua điện thoại) trong tuần trước cuộc phỏng vấn của bạn và xem qua các ngày và sự kiện quan trọng trong lịch sử mối quan hệ của bạn.

– Thu thập các tài liệu trước đây của bạn: Chuẩn bị các tài liệu gốc của tất cả các bản sao bạn đã nộp cho chính phủ trong hồ sơ xin visa định cư của bạn (bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hồ sơ tòa án và tài liệu ly hôn trước đó, cộng với hình ảnh và bằng chứng khác về tính xác thực của hôn nhân của bạn).

– Chuẩn bị tài liệu mới: Chuẩn bị bản sao của nhiều tài liệu khác giúp chứng minh tính xác thực của cuộc hôn nhân của bạn – ví dụ bao gồm ảnh gần đây cùng nhau, giấy khai sinh của các con chung, tờ khai thuế thu nhập chung, báo cáo tài khoản ngân hàng chung gần đây, tài liệu tài sản chung và tài liệu bảo hiểm chung. Nếu bạn đang sống ở các quốc gia khác nhau, hãy chuẩn bị các bản sao hành trình du lịch các kỳ nghỉ của 2 bạn và bản sao hồ sơ điện thoại cho thấy bạn nói chuyện qua điện thoại thường xuyên,…

– Sắp xếp ngăn nắp: Sắp xếp tất cả tài liệu của bạn trong một folder và đặt tất cả các ảnh theo thứ tự thời gian.

Tại buổi phỏng vấn

NHÂN VIÊN PHỎNG VẤN

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bởi một viên chức lãnh sự (ở Việt Nam), người được đào tạo đặc biệt cho các cuộc phỏng vấn visa định cư. Mục tiêu chính của nhân viên phỏng vấn là đánh giá tính xác thực của cuộc hôn nhân. Nhân viên phỏng vấn cũng tìm cách đánh giá xem bạn có đủ điều kiện nhập cư dài hạn vào Mỹ hay không. 

Chuẩn bị hồ sơ visa mỹ diện kết hôn
Chuẩn bị hồ sơ visa mỹ diện kết hôn

CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN

Tại cuộc phỏng vấn, các câu hỏi thường sẽ tập trung vào lịch sử mối quan hệ của bạn, các hoạt động hàng ngày của bạn với tư cách là một cặp vợ chồng và kế hoạch tương lai của bạn với nhau. Cuộc phỏng vấn cũng là cơ hội để bạn trình bày thêm bằng chứng để chứng minh tính xác thực của cuộc hôn nhân của bạn.

Xem thêm danh sách các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa định cư Mỹ diện hôn nhân tại đây. 

Điều quan trọng là phải trả lời các câu hỏi của nhân viên phỏng vấn một cách trung thực, trực tiếp và ngắn gọn.

Thường thì các cặp vợ chồng cảm thấy áp lực khi có không câu trả lời cho một câu hỏi nào đó. Tốt hơn là nói “Tôi không biết” hoặc “Tôi không nhớ” hơn là cố gắng tạo ra một câu trả lời một chỉ để hoàn tất câu hỏi.

Chuẩn bị hồ sơ diện CR1, IR1
Chuẩn bị hồ sơ diện CR1, IR1

Kết quả của cuộc phỏng vấn

Thông thường có năm kết quả có thể xảy ra cho một cuộc phỏng:

– Phê duyệt: Viên lãnh sự sẽ thông báo trực tiếp cho bạn rằng họ sẽ phê duyệt trường hợp của bạn.

– Yêu cầu bằng chứng (RFE): Viên lãnh sự sẽ cấp RFE để biết thêm thông tin. Thông thường nhất, RFE sẽ yêu cầu thêm bằng chứng tài liệu rằng mối quan hệ của bạn là xác thực, chẳng hạn như hóa đơn tiện ích bổ sung, sao kê ngân hàng hoặc xác thực từ bạn bè và gia đình về mối quan hệ. 

– Đánh giá bổ sung: Viên lãnh sự sẽ tuyên bố rằng trường hợp của bạn cần xem xét thêm và bạn phải đợi quyết định cuối cùng hoặc các bước tiếp theo bổ sung đến qua thư.

– Phỏng vấn lần thứ hai: Viên lãnh sự sẽ hẹn bạn một cuộc phỏng vấn thứ hai để thảo luận thêm về một số vấn đề nhất định trong mối quan hệ của bạn. Bạn sẽ nhận được một thông báo phỏng vấn khác từ lãnh sự quán qua thư.

– Từ chối: Nếu không đủ điều kiện rõ ràng được thiết lập tại cuộc phỏng vấn, viên lãnh sự có thể từ chối một trường hợp tại chỗ. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tính đủ điều kiện của người nộp đơn xin visa định cư bao gồm không đủ tài liệu, các vấn đề được phát hiện trong kiểm tra lý lịch hoặc các vấn đề lịch sử nhập cư. Tuy nhiên, tỉ lệ xảy ra tương đối thấp, viên lãnh sự thường sẽ cho bạn cơ hội để giải quyết các vấn đề như vậy trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?