Đi Mỹ theo diện kết hôn- Những điều cần biết

Việc định cư theo diện kết hôn giờ đây không còn xa lạ với mọi người nữa. Hiện nay các chính phủ đã cho phép kết hôn giữa các quốc tịch khác nhau. Sau đây hãy cùng chúng thôi tìm hiểu những lưu ý khi định cư tại Mỹ theo diện kết hôn.

Đi Mỹ theo diện kết hôn là gì

Đây là một hình thức chứng minh người chồng hoặc người vợ có hôn thú hợp pháp với công dân Mỹ, có điều kiện sinh sống và định cư tại đây. Nhiều người lựa chọn đi Mỹ theo cách này bởi thời gian phê duyệt hồ sơ khá nhanh. Thời gian duyệt hồ sơ mất khoảng 12 – 14 tháng.

Đi Mỹ theo diện kết hôn có dễ dàng xin visa?

Đi Mỹ theo diện kết hôn

Xin visa nhập cư Mỹ theo diện kết hôn không hề dễ dàng

Có nhiều ý kiến cho rằng do có giấy tờ hôn thú cụ thể đã kết hôn chính thức, định cư theo diện kết hôn sẽ có thể dễ xin visa hơn. Tuy nhiên, đậu hay rớt phụ thuộc việc hồ sơ của bạn có thuyết phục hay không. Nếu bạn chứng minh được tình cảm giữa hai người trước lãnh sự quán thì được cấp visa là điều sẽ xảy ra. Để có thể biết được tình trạng mối quan hệ giữa hai người, lãnh sự quán sẽ đưa ra nhiều câu hỏi rồi mới đưa ra quyết định chính thức.

Vậy điều kiện để mở hồ sơ và xin visa đi Mỹ theo diện kết hôn

Người bảo lãnh là công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân thẻ xanh

Để có thể định cư tại Mỹ, người bảo lãnh phải chứng minh được là công dân của nước Mỹ hợp pháp. Với trường hợp có thẻ xanh thì cũng có thể nộp đơn xin bảo lãnh vợ chồng định cư tại Mỹ.

Hai người gặp mặt trong vòng hai năm gần nhất

Điều kiện tiếp theo là hai người phải gặp mặt nhau trực tiếp từ hai năm gần nhất trở lên. Bạn cần phải chứng minh được cho lãnh sự quán thấy sự quen biết qua lại giữa hai người. Có rất nhiều cách để chứng minh sự gặp gỡ giữa hai người. Có thể là những hóa đơn đi ăn nhà hàng, hay khách sạn; Vé máy bay hay kể cả những lời chứng thực từ bạn bè thân thiết hay người thân hai bên.

Hai người phải có ý định kết hôn với nhau và được phép kết hôn

Hôn nhân phải được xuất phát từ tình yêu

Hai bên sẽ phải làm thủ tục đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới trong trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh đi mỹ theo diện kết hôn. Không chỉ vậy, hai bên phải chứng minh kết hôn với nhau khi đang trong tình trạng độc thân bởi tại Mỹ và Việt Nam pháp luật chỉ cho phép hôn nhân một vợ một chồng. Nếu một trong hai vẫn đang trong trạng thái kết hôn thì hồ sơ xin đi Mỹ sẽ không được thông qua.

Người bảo lãnh phải chứng minh đủ tài chính

Để có thể đảm bảo quyền lợi cho người được bảo lãnh khi sang định cư tại Mỹ và tránh được áp lực tài chính lên chính phủ Mỹ. Người bảo lãnh cần phải chứng minh đủ tài chính để lo cho cuộc sống của cả hai. Nếu không đủ khả năng, người bảo lãnh có thể kê khai tài sản hoặc đề nghị giúp đỡ từ người thân.

Không có tiền án hình sự trong quá khứ

Sở di trú Mỹ không chấp nhận bất cứ hồ sơ di trú nào đã có tiền án hình sự trong quá khứ như vi phạm pháp luật. Cụ thể những hành vi sau sẽ không được cấp visa: bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, giết người, bạo hành trẻ em, nghiện ngập,…Nếu có bất cứ hành vi che dấu nào sẽ bị xử phạt nghiêm trọng.

Kết hôn giả để đạt được giấc mơ Mỹ có nên?

Đi Mỹ theo diện kết hôn

Tuyệt đối không nên kết hôn giả để đi Mỹ

Hiện nay, có một bộ phận lớn đã kết hôn giả để có thể đạt được giấc mơ Mỹ. Điều này tuyệt đối không nên làm, bởi chính phủ Mỹ ngày càng thắt chặt các chính sách với người nhập cư. Mỗi năm, có tới hàng trăm người Việt kết hôn giả đã bị trục xuất khỏi nước Mỹ. Không chỉ vậy, kết hôn giả sẽ bị phạt ở mức án rất cao. Với người nước ngoài đi Mỹ sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ, cấm nhập cảnh mãi mãi và phạt 250 nghìn đô. Còn với công dân Mỹ sẽ chịu án lên đến 5 năm tù và phạt tiền mặt 250 nghìn đô.

Bài viết trên cung cấp cho bạn những điều cần biết khi đi Mỹ theo diện kết hôn. Định cư Mỹ theo diện kết hôn không hề khó nếu hai bên chứng minh được tình cảm thật và chuẩn bị hồ sơ tốt. Nếu cần sự giúp đỡ hãy để Đậu visa giúp bạn.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?