Dịch vụ visa bảo lãnh định cư diện định cư mỹ

Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn định cư Mỹ

Nói chung, các cá nhân định cư Mỹ phải được sự cho phép của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) trước khi nộp đơn xin visa định cư. Giấy phép phải được nộp cho văn phòng USCIS tại Hoa Kỳ bởi một người thân đủ điều kiện. Thông tin cụ thể về việc nộp giấy phép nhập cư có trên trang web của USCIS. Những cá nhân có giấy phép được chấp thuận và ngày ưu tiên hiện đang được xử lý (nếu có) sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin visa nhập cư hoặc visa không định cư loại K.

Định cư Mỹ có khó không?

Dĩ nhiên, định cư Mỹ rất khó. Tuy nhiên, nếu thủ tục về hồ sơ, giấy tờ và lý lịch của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu, đồng thời bạn tìm được một công ty hoặc dịch vụ tư vấn định cư Mỹ uy tín, chuyên nghiệp thì việc này trở nên dễ dàng.

Để có thể định cư Mỹ, bạn nhất thiết phải được bảo lãnh bởi một người có quốc tịch Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ (người có thẻ xanh).

Các diện bảo lãnh định cư Mỹ

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng

Người nộp đơn phải là vợ / chồng đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ. Tương ứng, đơn bảo lãnh định cư IR1 / CR1 sẽ được mở để xét duyệt sau khi có giấy đăng ký kết hôn (kết hôn). Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và hiện đang là công dân Hoa Kỳ và cư trú tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh này tùy thuộc vào từng thời điểm và từng trường hợp, và kéo dài trung bình từ 14 – 18 tháng.

Bảo lãnh định cư theo diện con của công dân Mỹ (con đẻ hoặc con nuôi của Vợ/Chồng là công dân hoa Kỳ và dưới 21 Tuổi, còn độc thân)

Theo diện IR2 hoặc CR2, nếu con còn độc thân và dưới 21 tuổi, người nộp đơn có thể bảo lãnh con ruột của vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ. Tại thời điểm mối quan hệ vợ chồng được thiết lập, người con phải từ dưới 18 tuổi. Thời gian chờ nộp hồ sơ cũng tùy theo thời gian và điều kiện, có thể từ 1 năm trở lên.

IR3 Con nuôi của công dân Hoa Kỳ hoặc IR4 Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ).

Cha/Mẹ đẻ hay Cha/Mẹ kế của công dân Mỹ

Công dân Hoa Kỳ đủ 18 tuổi có thể nộp đơn xin cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của mình theo diện IR5. Cha dượng hoặc mẹ kế chỉ đủ điều kiện nộp đơn xin nhập cư nếu người bảo lãnh kết hôn với cha hoặc mẹ ruột của người bảo lãnh trước khi người bảo lãnh đủ 18 tuổi. Nếu người bảo lãnh đã được nhận làm con nuôi hợp pháp, người bảo lãnh có thể không xác nhận được cha mẹ ruột. Mỗi đương đơn nhập cư phải có một đơn xin tài trợ riêng. Thời gian chờ duyệt hồ sơ và mời phỏng vấn là 1-2 năm.

Hôn phu / hôn thê của công dân Mỹ

Công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh hôn phu / hôn thê của họ theo diện K-1, miễn là cả hai đều có tư cách hôn nhân hợp pháp và người bảo lãnh và hôn phu / hôn thê phải gặp mặt trực tiếp trong vòng 2 năm qua. Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày sau khi hôn phu / hôn thê đến Hoa Kỳ với visa hôn phu / hôn thê.

Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, hôn phu / hôn thê sẽ chuyển sang tình trạng thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi để đơn được chấp thuận là khoảng 7-10 tháng.

Vợ / chồng và con riêng của vợ / chồng của công dân Mỹ

Người được bảo lãnh phải là vợ / chồng hợp pháp của công dân Hoa Kỳ. Trước khi đơn IR1 hoặc CR1 được chấp thuận, người được bảo lãnh có thể nộp đơn xin thị thực không định cư để tạm thời đoàn tụ với vợ / chồng trong thời gian 2 năm. Đồng thời, đương đơn có thể xin thêm visa K4 cho con của vợ / chồng đang giữ K3, với điều kiện con đó còn độc thân và dưới 21 tuổi.

Con độc thân của công dân Mỹ

Danh mục visa F1 này áp dụng người trên 21 tuổi và là con độc thân của công dân Hoa Kỳ. Nếu bạn đang chờ xử lý hồ sơ trong thời gian xin visa, nếu bạn đã kết hôn, hồ sơ sẽ được chuyển sang diện F3 và USCIS sẽ mở lại từ đầu theo diện F3.

Vợ / chồng của thường trú nhân và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi

Đây là diện bảo lãnh visa F2A dành cho vợ / chồng của thường trú nhân (người đã định cư tại Hoa Kỳ nhưng chưa trở thành công dân Hoa Kỳ) và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Đơn bảo lãnh có thể bao gồm vợ / chồng hoặc con của thường trú nhân.

Đối tượng là con chưa kết hôn của thường trú nhân tại Mỹ

Đây là visa dạng F2B dành cho con độc thân của thường trú nhân trên 21 tuổi. Xin lưu ý rằng nếu đương đơn kết hôn trước ngày đương đơn nhập tịch Hoa Kỳ thì đơn bảo lãnh sẽ không còn giá trị.

Anh/Chị/Em là công dân Mỹ

Nếu người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) phải từ 21 tuổi trở lên, thì anh chị em của công dân Hoa Kỳ sẽ có thể nộp đơn xin bảo lãnh theo diện F4 này. Ngoài ra, vợ / chồng và con cái chưa kết hôn của đương đơn dưới 21 tuổi có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư dựa trên đơn của đương đơn.

Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ

Bước 1: Nộp hồ sơ

Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2011, những đương đơn sống tại Việt Nam không có dịch vụ tiếp công dân của USCIS phải gửi mẫu I-130 qua đường bưu điện đến hộp thư USCIS Chicago. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ không có USCIS chỉ có thể chấp nhận và xử lý các mẫu đơn I-130 trong một số trường hợp đặc biệt nhất định, như được mô tả bên dưới. Các mẫu đơn I-130 được nộp chính xác tại các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài không có USCIS trước ngày 15 tháng 8 năm 2011 sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ của National Visa Center NVC (Trung tâm chiếu kháng quốc gia Hoa Kỳ)

Sau khi đơn được USCIS chấp thuận, một thông báo sẽ được gửi đến người bảo lãnh, bao gồm thông báo chấp thuận và mẫu I-797. Đồng thời, Cục quản lý xuất nhập cảnh cũng sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến Trung tâm thị thực NVC để tiếp tục xử lý và giải quyết. Sau khi được chấp thuận, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực NVC sẽ trực tiếp đưa ra hướng dẫn cho đương đơn và người bảo lãnh (đại diện hợp pháp của đương đơn).

Trong bước thứ hai này, NVC Visa Center sẽ kiểm tra thông tin chi tiết về đơn xin cam kết hỗ trợ tài chính I-864 của đương đơn và tính lệ phí theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ.

Bước 3: Hồ sơ chuyển về đại sứ quán Mỹ

Khi NVC Visa Center hoàn tất các thủ tục cần thiết sẽ ra thông báo cho đương đơn hoặc người bảo lãnh và chuyển đơn bảo lãnh đến bộ phận tiếp nhận của đại sứ quán Hoa Kỳ

Bước 4: Lên lịch phỏng vấn xin visa

Sau khi nhận được hồ sơ gốc và hoàn thành mọi thủ tục, NVC Visa Center sẽ sắp xếp một buổi phỏng vấn cho đương đơn. Trong trường hợp thông thường, thời gian phỏng vấn là 2-3 tháng sau khi Trung tâm Thị thực NVC nhận được hồ sơ của đương đơn. Tuy nhiên, theo quy định về hồ sơ định cư Hoa Kỳ, thời gian phỏng vấn sẽ chỉ được sắp xếp khi hồ sơ đến nơi. Do đó, người nộp đơn có thể phải chờ đợi lâu.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục và tiến hành kiểm tra sức khỏe

Sau khi hoàn thành các thủ tục, bộ phận lãnh sự sẽ gửi thư mời qua đường bưu điện cho đương đơn. Ứng viên sẽ biết chính xác thời gian khám sức khỏe và các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Bước 6: Đến Đại sứ quán Hoa Kỳ để phỏng vấn

Các ứng viên sẽ đến Đại sứ quán Hoa Kỳ để phỏng vấn vào ngày và giờ được chỉ định. Trong cuộc phỏng vấn, tất cả các câu hỏi đều bằng tiếng Anh. Nếu người nộp đơn không hiểu các câu hỏi, họ sẽ được dịch bởi nhân viên phiên dịch. Nếu kết quả phỏng vấn tốt và ứng viên đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cư, visa sẽ được cấp ngay sau khi phỏng vấn.

Ngoại lệ

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2011, những người nộp đơn cho rằng trường hợp của mình đáng được ngoại lệ có thể yêu cầu bộ phận lãnh sự chấp nhận đơn của mình. Mỗi yêu cầu sẽ được xem xét riêng lẻ.

Đương đơn muốn nộp Mẫu I-130 nên liên hệ với bộ phận lãnh sự để yêu cầu xem xét ngoại lệ và giải thích chi tiết về trường hợp của họ. Sau đó, Văn phòng Lãnh sự sẽ chuyển yêu cầu ngoại lệ đến văn phòng USCIS có thẩm quyền đối với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ sẽ xác định xem trường hợp có thuộc trường hợp ngoại lệ hợp lý hay không dựa trên thủ tục đăng ký chung. USCIS sẽ công bố hướng dẫn về các trường hợp ngoại lệ có thể có trên trang web của mình.

Chi phí làm thủ tục định cư Mỹ là bao nhiêu?

Có hiệu lực từ ngày 23 tháng 12 năm 2016, tất cả các cá nhân nhận được thị thực nhập cư phải trả phí nhập cư USCIS là 220$ Đô la Mỹ trước khi đến Hoa Kỳ. Chỉ những cha mẹ nuôi tương lai có con vào Hoa Kỳ theo quy trình nhận con nuôi trẻ mồ côi hoặc quy trình Hague, những người nhập cư Iraq và Afghanistan đặc biệt làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ, những cư dân bị trục xuất và những người có thị thực K sẽ được miễn khoản phí mới này. Nếu bạn có câu hỏi khác, trang web USCIS sau đây cung cấp thông tin chi tiết hơn về phí mới, bao gồm thông tin liên hệ của USCIS: www.USCIS.gov/immigrantfee.

Quý khách lưu ý: Đây là chi phí phải nộp cho USCIS. Nếu quý khách thuê dịch vụ tư vấn và hỗ trợ định cư Mỹ của Đậu Visa, hãy liên hệ tư vấn viên của chúng tôi để được báo giá chi tiết.

Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục định cư Mỹ uy tín, chuyên nghiệp

Đậu Visa là công ty tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục định cư Mỹ uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thay khách hàng chuẩn bị và hoàn tất tất cả các loại giấy tờ và hồ sơ cần thiết. Đồng thời, Đậu Visa cũng giúp khách hàng nộp các giấy tờ, chứng từ với lãnh sự Mỹ, USCIS… Dịch vụ của chúng tôi gồm:

–          Tư vấn và hỗ trợ định cư Mỹ diện thân nhân đoàn tụ. Chương trình này được chính phủ Mỹ tạo điều kiện cho công dân Mỹ hoặc thường trú nhân có thể đoàn tụ với người thân trên đất Mỹ.

–          Tư vấn và hỗ trợ định cư Mỹ diện L1A-EB1C. Đây là chương trình cho phép một tổ chức, công ty tuyển giám đốc hoặc người quản lý từ chi nhánh của mình hoặc đối tác ở nước ngoài đến làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ.

–          Tư vấn và hỗ trợ định cư Mỹ diện EB2. Chương trình này là chương trình định cư Mỹ cho những người có điều kiện đầu tư vào Mỹ, được cấp thẻ xanh Mỹ và hưởng các điều kiện của một thường trú nhân tại Mỹ.

Những lý do nên lựa chọn Đậu Visa để đồng hành cùng bạn khi bạn muốn định cư Mỹ?

Đậu Visa có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ định cư nước ngoài, đặc biệt là định cư Mỹ. Chúng tôi đã hỗ trợ cho hàng nghìn khách hàng định cư Mỹ với tỉ lệ đậu Visa Mỹ lên đến 100%. Đến với Đậu Visa, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí.

Quy trình tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục định cư Mỹ của Đậu Visa gồm:

–          Gặp chuyên viên tư vấn định cư Mỹ của Đậu Visa.

–          Ký hợp đồng và hoàn thiện hồ sơ xin Visa định cư Mỹ.

–          Đậu Visa thay khách hàng nộp hồ sơ xin Visa, luyện và hướng dẫn khách hàng các bước để phỏng vấn Visa tại lãnh sự Mỹ.

–          Nhận Visa khi đậu và tiến hành các thủ tục để đến Mỹ.

–          Hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình định cư Mỹ đến khi được cấp phép định cư lâu dài tại Mỹ.

Hồ sơ dịch vụ hỗ trợ và tư vấn định cư Mỹ

 • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 ( phải có mã vạch);
 • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống;
 • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
 • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
 • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
 • Thư hẹn phỏng vấn;
 • Lịch trình du lịch Mỹ;
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần có: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);
 • Nếu bạn là cán bộ/nhân viên cần có: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch;
 • Nếu là học sinh/sinh viên bạn cần có: bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;
 • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu;
 • Sổ tiết kiệm, hoặc Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, v.v.
 • Thư mời gốc của Công ty du lịch Mỹ nêu rõ mục đích chuyến đi, điểm tham quan, thời gian và nơi lưu trú ở Mỹ, đăng ký kinh doanh của công ty du lịch nếu đi tham quan
 • Xác nhận nơi ở nếu đã có nơi cư trú: nhà người thân, xác nhận Booking khách sạn,…
 • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều và khách sạn: nếu mục đích du lịch.

Bảng giá dịch vụ hỗ trợ và tư vấn định cư Mỹ

Biểu phí cơ bản 350 ~ 400$/ Hồ sơ

Chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo vui lòng liên hệ để được tư vấn chính xác nhất.

Biểu phí bao gồm:

 • Phí lãnh sự xin visa
 • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

 • Phí xử lý hồ sơ khẩn.

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Úc

Ở Mỹ, người Mỹ sử dụng ngôn ngữ phổ biến nhất là bằng tiếng Anh. Vì thế, nên khi xin Visa đi Mỹ và nhập tịch vào đất nước này thì vốn ngoại ngữ là một trong những điều bắt buộc. Ngay từ vòng phỏng vấn Visa Mỹ, công dân phải thể hiện được cái cơ bản đó là trình độ tiếng Anh của mình. Những câu hỏi phỏng vấn chủ yếu đưa ra vừa để tìm hiểu về nhu cầu của công dân, khả năng về mức độ hiểu biết về đất nước mà họ định sinh sống.

Nhiều người muốn biết những câu hỏi phỏng vấn định cư Mỹ để có sự chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, mỗi một buổi phỏng vấn Đại Sứ Quán sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Vì thế, không được chủ quan chỉ chuẩn bị một số kiến thức cụ thể nào. Người xin cấp Visa được nhập cư vào Mỹ cần phải phải trang bị đầy đủ những hiểu biết cơ bản. Tuy nhiên, để củng cố lòng tin cũng như giúp công dân hoàn thiện tốt buổi phỏng vấn của mình. Có thể tham khảo những câu hỏi như:

– Các câu hỏi liên quan về họ tên vợ, chồng, hoặc người trong gia đình bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

– Những câu hỏi về ngày, tháng, năm sinh, quê quán, nơi ở, hộ khẩu thường trú.

– Người được bảo lãnh đi Mỹ từ lúc nào, đi định cư Mỹ theo diện gì và định cư với những ai.

Scroll to Top

GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

  Bạn muốn đi nước nào?