Định cư Mỹ diện kết hôn và những điều cần lưu ý

Định cư Mỹ diện kết hôn và những điều cần lưu ý  

Định cư Mỹ diện kết hôn là loại hình nhập cư khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều phi vụ kết hôn giả với mục đích nhập cư đã bị phanh phui khiến cho việc định cư theo diện kết hôn ngày càng trở nên chặt chẽ và khó khăn hơn. Do đó, nếu bạn muốn nhập cư Mỹ theo diện kết hôn, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây.

Định cư Mỹ diện kết hôn là hình thức nhập cư phổ biến

Hồ sơ kết hôn thật 

Điều kiện sống và làm việc cùng với chế độ phúc lợi xã hội tại Mỹ chính là những điểm thu hút người Việt tìm mọi con đường sang Mỹ định cư. Nhiều trường hợp đã lập hồ sơ giả nhằm tạo cơ hội định cư lâu dài tại Mỹ. Tuy nhiên, những năm gần đây, để tránh tình trạng vi phạm pháp luật này, Hoa Kỳ đã tăng cường các biện pháp để kiểm soát hồ sơ chặt chẽ hơn.

Cách tốt nhất để bạn có thể nhập cư theo diện kết hôn một cách suôn sẻ nhất đó chính là bạn kết hôn thật sự với người Mỹ. Với hồ sơ thật, bất kỳ một viên lãnh sự khó tính nào cũng sẽ hoàn toàn bị thuyết phục. Nếu bạn có ý định làm hồ sơ giả, hãy lưu ý mức phạt có thể lên tới 5 năm tù giam, cấm nhập cảnh vĩnh viễn và nộp phạt 250.000 USD.

Có quan hệ và gặp gỡ thường xuyên trong vòng 2 năm

Việc gặp gỡ thường xuyên trong vòng 2 năm chính là bằng chứng thể hiện mối quan hệ giữa 2 người. Đây là điều kiện cần thiết và chỉ có thể được miễn bởi lý do sức khỏe hoặc tôn giáo. Các cuộc gặp có thể được thể hiện bằng vé máy may, các bức ảnh hay hóa đơn nhà hàng, khách sạn hoặc thông qua người làm chứng.

Hồ sơ thật, kết hôn thật là bằng chứng sắc bén nhất

Người bảo lãnh phải có đủ năng lực tài chính

Người bạn kết hôn phải chứng minh được có đủ năng lực tài chính để đảm bảo cuộc sống cho hai người. Nếu chồng/ vợ tương lai của bạn không đủ điều kiện về thu nhập, người bảo lãnh cần có thêm một người thân tại Mỹ bảo lãnh.

Hai người đủ điều kiện kết hôn

Những người đang trong quá trình làm thủ tục ly hôn nên lưu ý điều kiện này. Nếu bạn hoặc vợ/ chồng sắp cưới đang trong quá trình ly hôn, hoặc vừa mới hoàn tất thủ tục ly hôn thì bạn không nên làm hồ sơ xin visa ngay vì chưa đủ điều hoặc có thể khiến hồ sơ bị xem xét khắt khe hơn.

Hai người phải đủ điều kiện kết hôn

Tiền án, tiền sự là bài toán khó định cư Mỹ diện kết hôn

Một số tiền án, tiền sự sẽ chặn đường xuất ngoại của bạn như: bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, giết người, nghiện, lạm dụng trẻ em, nhập cư trái phép…Sở di trú là cơ quan chịu trách nhiệm soi xét hồ sơ lý lịch của bạn. Mọi hành tung hay tiền án tiền sự của bạn đều sẽ được phơi bày, do đó, bạn chớ dại giấu diếm bởi rất có thể điều đó sẽ gây bất lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn.

Trình tự thủ tục xin visa định cư Mỹ diện kết hôn định cư Mỹ diện kết hôn

Để nhận được tấm visa sang Mỹ theo diện kết hôn, bạn sẽ phải trải qua các bước sau:

 • Đăng ký kết hôn với nhau
 • Mở hồ sơ bảo lãnh.
 • Hoàn thiện việc nộp phí cho sở di trú.
 • Lập hồ sơ bảo trợ tài chính.
 • Hoàn thiện hồ sơ và sắp xếp, chuẩn bị kỹ càng các bằng chứng trước khi phỏng vấn.
 • Phỏng vấn với viên chức Lãnh sự quán
 • Nhân visa
 • Nhận thẻ xanh sau khi đến Mỹ

Giấc mơ định cư Mỹ với tương lai sáng lạn, chế độ phúc lợi và xã hội hàng đầu thế giới đã thúc đẩy ngày càng nhiều người tìm mọi cách để bước chân vào đất Mỹ. Thế nhưng, chế độ luật pháp chặt chẽ tại Mỹ đã khiến không ít người ngậm ngùi vì bị từ chối. Chính vì thế, nếu bạn muốn định cư Mỹ diện kết hôn, hãy liên hệ với Đậu Visa để tìm hiểu thật kỹ thông tin và đừng nên bỏ qua các điểm lưu ý quan trọng trên đây.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?