Định cư Mỹ theo diện kết hôn – cách nhanh nhất để chạm đến ước mơ

Với thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, không khó để bạn định cư hợp pháp tại bất kỳ một nước nào trên thế giới. Trong đó, việc định cư theo diện kết hôn ngày nay rất phổ biến. Theo đó, việc định cư Mỹ theo diện kết hôn đang dần phổ biến và ngày càng có yêu cầu khắt khe hơn.

Định cư Mỹ theo diện kết hôn – cách nhanh nhất để chạm đến ước mơ

Có rất nhiều cách để bạn có thể đến sống một khoảng thời gian hoặc định cư lâu dài tại nước Mỹ. Bạn có thể đi theo diện du học sinh, bảo lãnh theo diện anh em, hay vợ chồng,… Trong đó, định cư lâu dài theo diện vợ chồng là con đường ngắn nhất giúp bạn chạm đến nước Mỹ mơ ước.

định cư Mỹ theo diện kết hôn

Định cư tại Mỹ theo diện kết hôn

Trước đây, việc xin cấp visa sang Mỹ theo diện kết hôn được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng. Do đó, nhiều người lợi dụng điều này để được sang Mỹ. Hiện nay, các điều kiện và yêu cầu để để định cư ở Mỹ theo diện kết hôn được thắt chặt và kiểm soát kỹ càng hơn.

Chính sách Mỹ đưa ra các hình phạt rất nặng nếu phát hiện trường hợp nhập cư nhờ kết hôn giả. Theo đó, người nước ngoài nếu vi phạm sẽ bị trục xuất và cấm vận nhập cảnh vĩnh viễn vào đất Mỹ. Còn đối với người Mỹ vi phạm, họ sẽ bị phạt tù lên đến 5 năm. Hơn nữa, mức hình phạt chung dành cho những đối tượng này là 250.000 USD tiền mặt.

Điều kiện cần thiết giúp bạn được định cư Mỹ theo diện kết hôn

Cũng giống như những dạng định cư hợp pháp ở Mỹ khác, định cư theo diện kết hôn sẽ gồm hai đối tượng: đối tượng bảo lãnh và đối tượng được bảo lãnh. Hai đối tượng này phải đảm bảo các yêu cầu cần thiết như sau:

 • Người đứng ra bảo lãnh phải là công dân Mỹ. Thậm chí bạn là người thường trú tại Mỹ có thẻ xanh cũng vẫn có quyền đứng ra bảo lãnh. Bạn phải chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để chăm lo cho 2 người. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè để đồng bảo trợ về mặt tài chính.
 • Trong khoảng 2 năm trở lại, hai người có gặp mặt trực tiếp: Để minh chứng cho điều này, bạn có thể xuất trình các loại vé máy bay, hóa đơn khi đi cùng nhau, hoặc nhờ người thân chứng thực.
định cư Mỹ theo diện kết hôn

Hai người phải thực sự có ý định kết hôn với nhau

 • Đủ điều kiện kết hôn: Tức là, cả hai người phải nằm trong tình trạng độc thân. Nếu bạn đã có vợ/chồng thì việc ly hôn phải được giải quyết hoàn tất trước đó theo quy định pháp luật. Trường hợp bạn có quan hệ vợ/chồng với một người khác, hoặc đã ly hôn nhưng chưa hoàn tất, hồ sơ của bạn sẽ không được giải quyết.
 • Không có tiền án, tiền sự: Chắc chắn nước Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận việc bạn đã từng có tiền án, tiền sự trong đời mà xin visa định cư Mỹ. Lý lịch của bạn đòi hỏi phải trong sạch. Nếu cố tình che giấu, bạn sẽ bị Sở Di Trú Mỹ USCIS xử phạt rất nặng.
 • Bạn phải chứng minh chưa từng nhập cư bất hợp pháp đến nước Mỹ; không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh thần kinh và thể chất; mục đích đến nước Mỹ của bạn không phải là để hưởng phúc lợi xã hội. Bạn cần được tiêm phòng các loại vacxin theo yêu cầu.

Quá trình cấp Visa định cư Mỹ theo diện kết hôn

Việc cấp Visa sang Mỹ theo diện kết hôn phải được tiến hành rất tỉ mỉ và nghiêm ngặt. Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp Visa, bao gồm:

 • Đơn xin cấp Visa Mỹ diện kết hôn theo mẫu.
 • Đối với người bảo lãnh: Bản sao sổ hộ chiếu, giấy khai sinh (hoặc tuyên thệ khai sinh), bằng quốc tịch,…
 • Đối với người được bảo lãnh: Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu,…
định cư Mỹ theo diện kết hôn

Hộ chiếu cần có trong hồ sơ theo quy định

 • Bằng chứng chứng minh mối quan hệ của hai người.
 • Bằng chứng chứng minh hai bạn vẫn đang trong tình trạng độc thân (đơn ly hôn, chứng tử của vợ/chồng trước nếu có).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Ảnh thẻ 5×5, nền trắng của hai bạn.

Sau khi đã nộp hồ sơ, bạn cần gửi hồ sơ đến Sở Di Trú USCIS. Sau khoảng 2 đến 4 tuần, hồ sơ của bạn sẽ được tiếp nhận, bạn sẽ được nhận biên nhận hồ sơ từ Sở để dễ dàng theo dõi. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo chính thức.

Bạn cần hoàn tất các loại phí theo quy định. Sau đó, bạn in hóa đơn đã thanh toán để gửi đến Sở Di Trú và làm hồ sơ bảo trợ tài chính. Bạn cần chờ nhận thông báo hoàn thiện hồ sơ, tiến hành khám sức khỏe và phỏng vấn để hoàn thiện thủ tục xin cấp Visa.

Trên đây là những thông tin về vấn đề định cư Mỹ theo diện kết hôn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ít nhiều hữu ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với Đậu Visa, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn cung cấp thông tin định cư Mỹ theo diện kết hôn hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn nhận được Visa đến nước Mỹ xinh đẹp vào thời gian gần đây nhất!

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?