Hồ sơ định cư mỹ cần những giấy tờ gì?

Nếu bạn đang có ý định sẽ sống định cư ở Mỹ thì việc trước tiên bạn cần tìm hiểu những giấy tờ cần có khi muốn xin định cư. Tìm hiểu kỹ lưỡng hồ sơ định cư Mỹ bao gồm những giấy tờ gì. Để đảm bảo rằng quá trình xét duyệt có thể diễn ra nhanh nhất có thể.

Hồ sơ xin định cư bao gồm những giấy tờ gì?

Để những bước sau được diễn ra nhanh chóng hơn thì bạn hãy chuẩn bị thật tốt phần hồ sơ, có khá nhiều giấy tờ bắt buộc phải có. Nếu thiếu một trong những giấy tờ này thì có thể nói bạn đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

hồ sơ định cư mỹ

Hồ sơ xin định cư ở Mỹ gồm có những giấy tờ gì

Trang xác nhận đã đăng ký địa chỉ trên website

Việc đầu tiên quyết định xem hồ sơ của bạn có được tiến hành xử lý, kiểm duyệt hay không đó chính là bạn cần truy cập vào website của Lãnh sự quán, đăng ký địa chỉ cá nhân. Sau đó, tiến hành in trang xác nhận đã đăng ký ra, và cầm theo khi bạn đến buổi phỏng vấn Visa.

Bản sao thư mời phỏng vấn

Khi có giấy hẹn ngày phỏng vấn, bạn nên in lấy vài bản sao, vì ban phỏng vấn sẽ yêu cầu bạn cầm theo khi đến lịch hẹn. Bên cạnh đó, để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi thì đừng quên tham khảo thật nhiều tài liệu cung cấp những câu hỏi thường gặp. Khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ tự tin và vượt qua buổi phỏng vấn dễ dàng hơn.

Đơn xin định cư

Trang xác nhận đơn xin visa định cư (DS 260) là không thể thiếu trong bộ hồ sơ. In mẫu đơn DS-260 nếu bạn là người định cư bình thường. Còn khi bạn thuộc diện hôn phu /hôn thê ( còn gọi là diện K) thì cần in mẫu đơn DS-160.

Hình ảnh để xin thị thực

Khi là đương đơn, bạn cần chuẩn bị 2 bức ảnh có kích thước 5 x 5 cm, ảnh có nền trắng. Để không bị nhầm lẫn hình ảnh với người khác, mỗi đương đơn được yêu cầu ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở phí sau ảnh. Ngoài ra, còn có một số quy định về ảnh đã có trên trang web của bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

Chứng minh thư nhân dân

Mỗi đương đơn đều cần chuẩn bị bản sao chứng minh thư nhân dân, và cả bản chính để đối chiếu, xác thực.

Hộ chiếu

Lưu ý về phần hộ chiếu, về thời gian hiệu lực phải từ 60 ngày trở lên, tính từ ngày hết hạn visa. Đương đơn được yêu cầu cần nộp 1 bản sao của trang thông tin hộ chiếu cá nhân.  Trẻ em cần có hộ chiếu riêng và cũng cần thực hiện theo quy định này.

hồ sơ định cư mỹ

Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 60 ngày kể từ ngày hết hạn visa

Sổ hộ khẩu

Giống như chứng minh thư, đương đơn cũng cần chuẩn bị bản sao và cả bản gốc sổ hộ khẩu. Điều này nhằm phục vụ bên cơ quan chức năng đối chiếu và xác thực.

Giấy khai sinh

Đương đơn không chỉ chuẩn bị giấy khai sinh của cá nhân mình mà còn chuẩn nộp kèm giấy khai sinh của: Người bảo lãnh cho đương đơn, giấy khai sinh của tất cả các đương đơn phụ thuộc có tên trong hồ sơ định cư, không ngoại trừ các con không đi theo. Tất cả giấy khai sinh cần có đủ bản chính và bản sao.

Trong trường hợp bạn nhận con nuôi, thì ngoài giấy khai sinh bạn còn phải cung cấp giấy nhận nuôi con đúng theo quy định của pháp luật.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc giấy chứng nhận đã kết hôn

Khi đã kết hôn, đương đơn cần chuẩn bị bản chính và bản sao giấy đăng ký kết hôn. Nếu đã kết hôn và ly hôn, người định cư phải cung cấp giấy tờ ly hôn. Trong trường hợp vợ hoặc chồng đã chết thì cần có giấy chứng tử tương ứng. Nếu còn độc thân thì cần có giấy xác nhận độc thân.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Tất cả những đương đơn từ 16 tuổi trở lên được yêu cầu cung cấp bản chính phiếu lý lịch tư pháp số 2. Phiếu này sẽ được cấp trong thời gian 10 – 15 ngày làm việc. Thời hạn hiệu lực là 1 năm, và được cấp bởi cơ quan tư pháp tỉnh, thành phố.

hồ sơ định cư mỹ

Phiếu lý lịch tư pháp là loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ định cư

Bản chính lý lịch tư pháp nước ngoài (nếu có)

Nếu đương đơn lưu trú ở nước ngoài liên tục trong 1 năm, Đương đơn cần nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi nước nơi bạn cư trú ít nhất 1 năm, kể từ khi bạn 16 tuổi.

Hồ sơ tất cả các tiền án, tiền sử (nếu có)

Chỉ cần đường đơn đã từng dù chỉ 1 lần dính tiền án, tiền sự thì đều phải nộp hồ sơ vụ án. các thông tin về tình tiết các vụ việc, và cả pháp quyết cuối cùng của tòa án. Đặc biệt, việc có án tích ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới hồ sơ định cư Mỹ. Vì thế, bạn nên xin giấy xác nhận đã được xóa án tích để nộp kèm.

Hồ sơ trong quân đội (nếu có)

Nếu đương đơn đã từng là người của quân đội hoặc đã từng tham gia phục vụ quân đội thì đều cần có hồ sơ quân đội đựng kèm trong hồ sơ định cư. Hồ sơ trong quân đội, đương đơn chú ý là cần in bản sao.

Giấy khám sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của đương đơn cũng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ định cư Mỹ. Vì vậy, những người xin nhập cư cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe đang có hiệu lực.

hồ sơ định cư mỹ

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin định cư Mỹ

Bằng chứng về các mối quan hệ liên quan đến đương đơn

Khi nộp hồ sơ xin định cư Mỹ, đương đơn chính cần chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn với người bảo lãnh định cư. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa các đương đơn có trong hồ sơ.

Hồ sơ bảo trợ tài chính

Hồ sơ bảo trợ tài chính sẽ do người bảo lãnh chuẩn bị theo mẫu, hồ sơ này chứng thực việc bảo trợ tài chính của người bảo lãnh đối với người xin định cư. Có 2 mẫu đơn dành cho 2 diện định cư. Nếu là diện K thì chuẩn bị theo mẫu đơn I-134, còn là diện xin thị thực định cư thì dùng mẫu đơn I-864.

Trên đây là tất cả những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi làm hồ sơ định cư Mỹ. Các bạn hãy làm hồ sơ thật đầy đủ, tham khảo các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin định cư Mỹ. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp quá trình phê duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng hơn.

Việc tổng hợp đầy đủ hồ sơ định cư Mỹ cho từng trường hợp cụ thể sẽ khác nhau. Vì thế bạn hãy liên hệ với Đậu Visa để được hướng dẫn chi tiết hồ sơ bạn cần chuẩn bị cho trường hợp của mình để tránh việc mất thời gian chuẩn bị những hồ sơ không cần thiết cho hồ sơ định của Mỹ của bạn. Chúc bạn nhanh chóng định cư Mỹ.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?