Hôn nhân đồng giới và bảo lãnh diện đồng giới qua Mỹ

bảo lãnh visa diện đồng giới qua mỹ

Hiện tại Việt Nam chưa công nhận kết hôn hợp pháp giữa 2 người đồng giới vì vậy thủ tục bảo lãnh diện đồng giới qua Mỹ được mở dưới dạng hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê (diện Visa K1).

1. Hôn nhân đồng giới

Cách chứng minh tình cảm và bằng chứng cả 2 là hôn thê/hôn phu của nhau cũng như mọi thủ tục đều bình đẳng như nhau, tương tự với diện phu thê thông thường Nam – Nữ. Tuy nhiên do kết hôn đồng giới vẫn còn là chủ đề khá nhạy cảm tại Việt Nam, nên người được bảo lãnh thường gặp phải một số vấn đề như sau:

 • Đôi khi vẫn còn nhiều định kiến không tốt về mối quan hệ đồng giới trong xã hội
 • Vẫn còn e ngại khi công khai mối quan hệ đồng giới với gia đình và bạn bè
 • Khó nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của người thân & bạn bè
bảo lãnh visa diện đồng giới qua mỹ
Vẫn còn nhiều định kiến không tốt về mối quan hệ đồng giới

Khó khăn đầu tiên phải kể đến là sự thừa nhận mối quan hệ. Mối quan hệ được mọi người và gia đình ủng hộ chính là cơ sở vững chắc cho việc tạo dựng các bằng chứng. Bên cạnh đó người đồng giới vẫn còn e dè trong việc công khai tình cảm nên đã tạo thêm khó khăn trong việc xin visa.

 

May mắn là hồ sơ đối với visa bảo lãnh người yêu đồng giới được Viên chức Lãnh sự quán Mỹ xử lý như hồ sơ diện hôn phu/hôn thê bình thường.  Vì vậy visa được cấp hay từ chối chủ yếu dựa vào sự thật mối quan hệ. Nếu đã có lòng tin, các bạn nên mạnh dạn thu thập bằng chứng chứng minh tình yêu xuất phát từ sự rung động thật sự.

2. Cách bảo lãnh diện đồng giới qua Mỹ

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh người yêu đồng giới theo diện hôn thê. Sau khi hoàn tất thủ tục phỏng vấn và được cấp visa, đương đơn tại Việt Nam sẽ nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện visa K1, sau đó đăng ký kết hôn trong 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh và làm thủ tục xin thẻ xanh Mỹ.

bảo lãnh diện đồng giới qua mỹ thông qua diện bảo lãnh hôn thê
Bảo lãnh diện đồng giới qua mỹ thông qua diện bảo lãnh hôn thê

   Quy trình chung bảo lãnh người yêu đồng giới theo diện hôn thê

 • Giai đoạn 1: Nộp đơn xin bảo lãnh lên Sở Di trú và Nhập tịch (USCIS). Đơn bảo lãnh được chấp thuận và chuyển về Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC).
 • Giai đoạn 2: Hồ sơ bảo lãnh từ NVC được chuyển về Lãnh sự quán tại VN để hoàn tất các thủ tục pháp lý theo yêu cầu cảu chính phủ Mỹ.
 • Giai đoạn 3: Đăng ký ngày phỏng vấn – Sắp xếp hồ sơ và luyện phỏng vấn.

Sau khi được cấp visa, người được bảo lãnh đến Mỹ kết hôn và sau đó làm thủ tục xin thẻ xanh (thường trú nhân hợp pháp)..

3. Bạn cần chuẩn bị những gì khi xin visa diện đồng giới?

 • Thông tin cá nhân của hai bên phải thật sự hiểu rõ về nhau: Đương đơn và người bảo lãnh phải nắm vững thông tin cá nhân, khả năng tài chính của nhau, càng nhiều càng chi tiết càng tốt.
 • Phải có kiến thức về đời sống của nhau, tại Việt Nam cũng như tại Mỹ: Hiểu được điều này sẽ giúp đương đơn dễ dàng trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự liên quan đến việc hòa nhập và xây dựng cuộc sống tương lai tại Mỹ.
 • Bằng chứng về mối quan hệ phải hoàn toàn thuyết phục: Cần làm theo trình tự các mốc thời gian trong mối quan hệ của mình, chi tiết lần đầu tiên gặp nhau rất thường được các viên chức lãnh sự khi phỏng vấn hỏi và xem xét tính hợp lý của câu trả lời cùng với bằng chứng chứng minh thuyết phục.
 • Sự ủng hộ của gia đình hoặc không có điều này cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì rất có thể Lãnh Sự Quán sẽ cử người đến nhà của đương đơn và người bảo lãnh để điều tra. Do đó, hai bên phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để vượt qua những định kiến của gia đình (nếu không được gia đình chấp nhận, ủng hộ), và cần phải thật sự quyết tâm cũng như xác nhận thật rõ ràng tình cảm của nhau để tránh mất thời gian, công sức, tình cảm và tiền bạc nhưng lại không đạt được mục đích của mình.
bảo lãnh diện đồng giới qua mỹ
Hai bên phải có kiến thức về đời sống của nhau, tại Việt Nam cũng như tại Mỹ

4. Đậu Visa giúp bạn bảo lãnh theo diện đồng giới qua Mỹ

Đậu Visa sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu từ Chính Phủ và hướng dẫn thu thập các bằng chứng về mối quan hệ, hồ sơ bảo trợ tài chính từ giai đoạn USCIS và NVC.

Sau khi hồ sơ được gửi về LSQ Mỹ tại Việt Nam, Đậu Visa sẽ hướng dẫn các giấy tờ yêu cầu đem theo khi đi phỏng vấn, chích ngừa và khám sức khỏe. Quan trọng nhất, với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi hướng dẫn bạn trả lời thuyết phục Lãnh sự quán về mối quan hệ mật thiết giữa hai người đồng tính dẫn đến hôn nhân là chính đáng, được xây dựng, duy trì bởi tình yêu chân thành để lấy được visa thành công.

 

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?