Tại sao vị hôn thê/hôn phu của tôi không nên xin visa du lịch Mỹ?

hôn thê xin visa du lịch mỹ

Không nên để hôn thê/ hôn phu tại Việt Nam nộp đơn xin visa du lịch vì trong hầu hết các trường hợp, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ từ chối đơn và khuyên vị hôn thê/ hôn phu Việt Nam của bạn nộp đơn xin visa K1 thay thế. Điều này là do một mối quan hệ tình cảm tồn tại giữa bạn, người bảo lãnh dự kiến ​​và hôn thê/hôn phu của bạn – người thụ hưởng visa. Do đó, thời gian và tiền bạc mà hôn thê của bạn bỏ ra để xin visa du lịch sẽ bị lãng phí và cô ấy sẽ phải bắt đầu một đơn xin visa K1 mới. Bài viết dưới đây Đậu Visa sẽ làm rõ lí do tại sao vị hôn thê/hôn phu của tôi không nên xin visa du lịch Mỹ

Lý do khiến vị hôn phu của bạn có thể bị từ chối visa du lịch

Khi các nhân viên visa tại Đại sứ quán Hoa Kỳ xem xét đơn xin visa, họ được yêu cầu bắt đầu bằng cách giả định rằng người xin visa, trong trường hợp này là hôn thê của bạn, muốn nhập cư vào Hoa Kỳ để sinh sống ở đó lâu dài. Việc vợ sắp cưới của bạn đồng ý kết hôn với bạn sẽ khiến nhân viên visa càng chắc chắn rằng cô ấy có ý định chuyển đến Mỹ để kết hôn và sống cùng bạn.

Visa du lịch chỉ dành cho những người có thể chứng minh cho viên chức LSQ hài lòng rằng họ không có ý định nhập cư vào Mỹ. Điều này hầu như không thể xảy ra đối với một người đã đính hôn với một công dân Mỹ đang sống ở Mỹ. Điều đó chắc chắn sẽ là không thể nếu bạn và vợ sắp cưới của mình có ý định kết hôn và cùng nhau sinh sống tại Mỹ!

hôn thê xin visa du lịch mỹ
Hôn thê có nên xin visa du lịch mỹ

Bạn có thể nghĩ rằng nếu viên lãnh sự không biết về mối quan hệ của bạn thì sẽ không có vấn đề gì?

Tuy nhiên, vị hôn thê của bạn sẽ được hỏi về những người cô ấy quen biết ở Mỹ và nếu cô ấy nói dối sẽ gây khó khăn để cô ấy có được bất kỳ loại visa Hoa Kỳ nào. Luật di trú của Hoa Kỳ rất không khoan nhượng đối với bất kỳ hình thức gian lận, dối trá hoặc thiếu sót nào. Tốt hơn là bạn nên sử dụng con đường ưu tiên và nộp đơn xin visa K1, ngay cả khi quy trình có vẻ phức tạp hơn, vẫn hơn là rủi ro rằng hôn thê của bạn có thể không được phép đến Hoa Kỳ do gian lận visa.

Có ảnh hưởng gì nếu visa du lịch vẫn được cấp?

Ngay cả khi visa du lịch được cấp, hôn thê của bạn có thể gặp khó khăn khi nhập cảnh nếu nhân viên Tuần tra Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ tại sân bay không tin rằng cô ấy là khách du lịch hợp pháp. Nhân viên hải quan cũng sẽ hỏi lý do tại sao vợ sắp cưới của bạn đi du lịch Mỹ và khi nào cô ấy có ý định rời khỏi đất nước.

 • Thị thực K1 được thiết kế đặc biệt cho hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ và mang lại những lợi ích mà visa du lịch không có.
 • Cô/Anh ấy cũng có thể gặp vấn đề với việc xin giấy phép lao động và tình trạng thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ (đặc biệt nếu bạn kết hôn ở Mỹ trong khi cô ấy ở đó với tư cách là khách du lịch).
 • Không giống như visa du lịch, những người có visa K1 đủ điều kiện để xin giấy phép lao động ngay lập tức khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ và xin thường trú sau khi họ kết hôn.
hôn thê xin visa du lịch mỹ
Thị thực K1 được thiết kế đặc biệt cho hôn phu/ hôn thê

Khi nào vị hôn phu/ hôn thê của bạn nên xin visa du lịch Mỹ

Tuy nhiên, nếu bạn và vị hôn phu của bạn không có ý định kết hôn và sống ở Mỹ, visa du lịch có thể phù hợp. Ví dụ, nếu bạn là vợ sắp cưới của bạn có ý định kết hôn và sống cùng nhau ở Việt Nam và chỉ muốn đến Mỹ trong thời gian ngắn để thăm gia đình thì visa du lịch sẽ là visa thích hợp nhất để cô ấy có được. Tóm lại vị hôn thê Việt Nam của bạn nên xin visa du lịch đến thăm Hoa Kỳ là nếu:

 1. Bạn không có ý định kết hôn ở Mỹ; và
 2. Cô ấy không có ý định sống ở Mỹ vĩnh viễn; nhưng
 3. Cô ấy muốn tạm thời đến thăm Hoa Kỳ vì lý do công việc, vui chơi hoặc sức khỏe.
hôn thê xin visa du lịch mỹ
Hôn thê chỉ nên xin visa du lịch mỹ khi cả 2 không có ý đinh kết hôn

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hoặc gặp khó khăn trong việc xin visa du lịch Mỹ thăm bạn bè hay các loại visa khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đậu Visa – dịch vụ làm visa uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa  cam kết mang đến những hướng dẫn, giải đáp chi tiết, cụ thể nhất cho quý khách.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?