Những Điều Bạn Cần Biết Về Visa Kỳ Nghỉ Làm Việc Tại Úc

Hướng dẫn toàn diện của bạn về chương trình visa kỳ nghỉ làm việc ở Úc và cách tối đa hóa chuyến đi của bạn ở nước ngoài.

 

Visa kỳ nghỉ làm việc ở Úc (WHV) cho phép du khách đi du lịch và làm việc trong nước Úc trong một năm, khiến nó trở thành bệ phóng hoàn hảo để kiếm việc làm tại Úc. Tuy nhiên, bất kể kinh nghiệm du lịch quốc tế của bạn là gì, bạn có thể có một số câu hỏi về cách chuẩn bị cho một kỳ nghỉ làm việc ở Úc, những việc cần làm khi bạn đến đó và làm thế nào để kết thúc tất cả – tận dụng tối đa thời gian ở nước ngoài.

Sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên bao la và chương trình visa làm việc trong kỳ nghỉ hấp dẫn
Sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên bao la và chương trình visa làm việc trong kỳ nghỉ hấp dẫn

 

Sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên bao la và chương trình visa làm việc trong kỳ nghỉ hấp dẫn khiến Úc trở thành một trong những nơi tốt nhất trên Trái đất để kiếm việc làm ở nước ngoài hoặc nghỉ dưỡng trong năm .

Hướng dẫn sâu rộng này giúp bạn trong quá trình và đảm bảo bạn có một trải nghiệm ý nghĩa khi làm việc và du lịch tại Úc.

Các yêu cầu cơ bản về tính đủ điều kiện như sau:

 • Phải từ 18 đến 30 tuổi, ngoại trừ công dân Canada, Pháp và Ireland, có thể lên đến 35 tuổi
 • Phải có hộ chiếu hợp lệ từ một quốc gia đủ điều kiện
 • Không được đi kèm với người phụ thuộc

Nếu bạn đang xem xét Visa Working Holiday, hãy nhớ kiểm tra trang web của Bộ Nội vụ Úc để biết thông tin, yêu cầu và hạn chế mới nhất trước khi bạn nộp đơn.

Những điều cần biết trước khi bạn đến Úc

 

Trước khi bắt đầu chuyến bay dài đến Úc, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ để làm thủ tục nhập cư.
Thư giãn trên bãi cỏ Công viên Luna đầy ánh nắng khi mặt trời lặn.

 

Trước khi bắt đầu chuyến bay dài đến Úc, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ để làm thủ tục nhập cư. Bạn nên sắp xếp các yêu cầu đầu vào trước chuyến đi của mình. Trên thực tế, hãy lên kế hoạch bắt đầu điều này ít nhất ba tháng trước khi bạn bắt đầu – đề phòng có bất kỳ rủi ro nào. Dưới đây là ba điều quan trọng nhất cần nhớ:

 

1. Đảm bảo một Visa Working Holiday

Có thể đây là một điều hiển nhiên, nhưng bước đầu tiên để đến với kỳ nghỉ làm việc ở Úc là nhận được visa kỳ nghỉ làm việc!

Mặc dù đây là visa điện tử (có nghĩa là bạn sẽ không cần giấy tờ trong hộ chiếu), nhưng bạn nên mang theo bản sao xác nhận visa của mình để đề phòng.

Lưu ý: Khi nộp đơn xin visa du lịch Úc, bạn cũng sẽ phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe và đánh giá tính cách. Điều này thường bao gồm chụp X-quang phổi và kiểm tra y tế cơ bản. Bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp một bản kiểm tra lý lịch.

 

2. Sắp xếp tài chính của bạn

Có bằng chứng về tài chính cho kỳ nghỉ làm việc của bạn. Về mặt kỹ thuật, để nhập cảnh vào Úc bằng visa kỳ nghỉ làm việc, bạn bắt buộc phải có một trong ba điều sau:

 • Một bảng sao kê ngân hàng chứng minh quyền truy cập vào số tiền tối thiểu là 5.000 đô la AUD (khoảng 4.000 đô la Mỹ)
 • Một chuyến bay khởi hành đã đặt trước khi trở về nước hoặc đủ tiền bổ sung để mua một chuyến bay

Đảm bảo rằng bạn sẽ có thể cung cấp mọi thứ cần bằng cách in ra bằng chứng về những điều trên hoặc mang theo bảng sao kê ngân hàng khi lên đường đến Úc. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một tập hồ sơ du lịch bất cứ khi nào bạn đi du lịch quốc tế để đảm bảo cung cấp các thủ tục giấy tờ cần thiết khi được yêu cầu.

 

3. Chọn một vị trí

Một lợi ích của kỳ nghỉ làm việc ở Úc là sự linh hoạt mà nó mang lại. Đi đến nơi bạn muốn và tận hưởng nó một cách tối đa, hoặc ở yên một chỗ và làm việc toàn thời gian. Để có một kỳ nghỉ làm việc hiệu quả, hãy ổn định cuộc sống ở một vài nơi trong một khoảng thời gian dài. Làm việc từ 9 đến 5 giờ của bạn ở khu ngoại ô bãi biển của Melbourne, St. Kilda, trong tuần, sau đó thư giãn trên bãi cỏ Công viên Luna đầy ánh nắng khi mặt trời lặn.

 

Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng ở Úc:
 • Sydney có thể không phải là thủ đô, nhưng nó chắc chắn là thành phố rộng lớn nhất cả nước. Bondi và Manly là những khu vực thời thượng với rất nhiều du khách trẻ tuổi và bạn có thể dễ dàng đến những địa điểm như Blue Mountains để có trải nghiệm tự nhiên hơn.
 • Melbourne là trung tâm văn hóa của Úc, với vô số nhạc sống, chương trình biểu diễn, ẩm thực và sự rung cảm chưa từng có ở bất kỳ thành phố nào khác. Đây cũng là nơi có Great Ocean Road: một trong những con đường tốt nhất thế giới.
 • Brisbane nhỏ và gần gũi so với các thành phố khác, nhưng đủ hiện đại để khiến mọi thứ trở nên thú vị và vị trí trung tâm của nó cho phép bạn dễ dàng đến mọi miền đất nước.

 

Những việc cần làm trong thời gian bạn ở Úc

 

Một khi bạn đến Úc, tốt nhất là bạn nên vượt qua cơn mệt mỏi của máy bay và nhớ hoàn thành những việc này ngay khi bạn đến nơi.
Một khi bạn đến Úc, tốt nhất là bạn nên vượt qua cơn mệt mỏi của máy bay và nhớ hoàn thành những việc này ngay khi bạn đến nơi.

 

Khi bạn đã lưu đủ, tài liệu của bạn đã có thứ tự, các chuyến bay đã được đặt và bạn có một danh sách đầy đủ các điểm đến của Úc để du lịch, bạn đã sẵn sàng để đi! Dưới đây là bốn điều bạn nên biết để bắt đầu và duy trì trải nghiệm visa kỳ nghỉ làm việc tích cực.

 

1. Danh sách việc cần làm khi đến

Một khi bạn đến Úc, tốt nhất là bạn nên vượt qua cơn mệt mỏi của máy bay và nhớ hoàn thành những việc này ngay khi bạn đến nơi.

 • Mở tài khoản ngân hàng: Điều đầu tiên bạn nên làm khi đến là mở tài khoản ngân hàng. Một vài lựa chọn tốt bao gồm ANZ, Commonwealth và Westpac. Những người lao động đến New Zealand sẽ thích sử dụng ANZ, vì nó có sẵn ở cả hai quốc gia.
 • Nhận số điện thoại mới: Có một số mạng di động lớn ở Úc, bao gồm Telstra, Vodafone và Optus. Đừng bận tâm đến việc mua một chiếc iPhone mới khi bạn đến nơi. Đồ điện tử ở Úc rất đắt và sẽ phá vỡ ngân sách nếu bạn đang cạn kiệt ngân sách. Thay vào đó, hãy mang theo điện thoại thông minh từ nhà.
 • Tìm nhà ở: Ở Úc, tiền thuê nhà được trả hàng tuần, không phải hàng tháng. Đối với một phòng cơ bản, bạn sẽ phải trả khoảng $ 130-150 AUD ($ 95- $ 110) mỗi tuần. Các phòng đẹp hơn, có thể lớn hơn hoặc ở những vị trí đẹp hơn, thường sẽ có giá từ $ 190- $ 230 AUD ($ 140- $ 170) một tuần.
 • Đăng ký mã số thuế của bạn: Bạn sẽ cần mã số thuế này cho bất kỳ công việc nào bạn quản lý. Đó là cách Văn phòng Thuế Úc theo dõi tài chính của bạn

2. Tìm việc làm

Khi bạn đã ổn định ở trong nước, bạn có thể tập trung vào làm việc tại Úc. Về mặt kỹ thuật, visa của bạn sẽ cho phép bạn làm bất kỳ công việc nào. Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức rõ bản chất không thương tiếc của những du khách chọn visa kỳ nghỉ làm việc. Một số do dự để đưa khách du lịch vào làm việc. Do đó, đây là những công việc phổ biến nhất ở Úc đối với những người có WHV:

 • Nhà hàng & Quán bar: Những nơi này luôn tuyển dụng và đó là một trong số ít những nơi mà giọng nói của bạn thực sự là một phần thưởng. Nói chuyện với khách quen thường sẽ mang lại cho bạn một số cuộc trò chuyện tử tế và có thể là một số tiền boa (lưu ý: tiền boa không phải là yêu cầu ở Úc).
 • Ký túc xá: Công việc tại ký túc xá thường sẽ liên quan đến lễ tân hoặc dịch vụ dọn phòng, nhưng hãy cẩn thận. Nhiều sự sắp xếp công việc yêu cầu một vài giờ làm việc mỗi ngày để đổi lấy tiền thuê nhà miễn phí.
 • Công việc Thời vụ / Nông trại: Những công việc này phục vụ cho những người đang cố gắng xin visa năm thứ hai và đặc biệt tìm kiếm những người du lịch ba lô để lấp đầy các vị trí.

Mức lương tối thiểu trong nước hiện là $ 19,84 AUD (khoảng $ 15,30) mỗi giờ và bạn có thể kiếm được nhiều hơn thế tùy thuộc vào nơi bạn làm việc.

 

3. Đi du lịch trong nước Úc

Úc là một đất nước rộng lớn, và rất nhiều không gian rộng mở. Đi lại có thể hơi vất vả, nhưng bạn có các lựa chọn.

 • Đi máy bay không phải lúc nào cũng là lựa chọn ngân sách tốt nhất nhưng đôi khi có thể cần thiết.
 • Xe buýt mở là một ý tưởng hay. Bạn mua vé đến một điểm đến và bạn sẽ nhận được một số lần nhất định có thể lên và xuống trên đường đi. Bạn chỉ cần cho họ biết khi nào bạn sẽ lên xe buýt và bạn có thể tự do khám phá tuyến đường mà họ đi.
 • Thuê hoặc mua xe hơi : Đây là cách tốt nhất để xem đất nước. Bạn sẽ có thể dừng lại bất cứ nơi nào có vẻ hấp dẫn, và nếu bạn nhận được một chiếc xe tải có giường ở phía sau, bạn thậm chí sẽ không cần phải đặt chỗ ở. Dịch vụ cho thuê xe van cực kỳ phổ biến ở Úc và New Zealand

 

4. Nghỉ lễ

Bạn không thể có một kỳ nghỉ làm việc ở Úc nếu bạn bỏ qua phần “kỳ nghỉ”, phải không? Úc là một nơi tuyệt vời để du lịch và có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn! Dưới đây là một số điểm đến thú vị để thưởng thức khi bạn ở đó:

 • Bờ biển phía Đông: Cho đến nay là tuyến đường tham quan phổ biến nhất ở Úc, bao gồm Queensland và New South Wales. Bờ Đông đầy những bãi biển đẹp và thậm chí còn nhiều người đẹp hơn. Thêm Cape Tribulation, Great Barrier Reef và Atherton Tablelands vào hành trình của bạn.
 • The Red Center: Bắt đầu ở Adelaide và đi về phía bắc qua các mỏ opal nổi tiếng và sa mạc trước khi bạn đến Uluru / Ayer’s Rock .
 • Bờ biển phía Tây: Rất ít du khách thực sự đến được xa các bãi biển phía Đông. Nhưng nếu bạn có thể đến Left Coast, bạn có thể thấy một khía cạnh khác của Úc.

 

Làm gì vào cuối năm của bạn ở Úc

Đây chắc chắn sẽ là phần khó khăn nhất trong kỳ nghỉ làm việc của bạn, nhưng tất cả những điều tốt đẹp đều phải kết thúc (tất nhiên là để nhường chỗ cho những điều tốt đẹp hơn). Đây là những việc cần làm vào cuối kỳ nghỉ làm việc của bạn ở Úc.

1. Rút tiền mặt

Nếu bạn đang làm việc một số tiền kha khá, thì bạn sẽ có một số tiền theo cách của mình. Mặc dù có những thay đổi trong luật ngân sách mới của Úc, những người có visa làm việc trong kỳ nghỉ có quyền yêu cầu hoàn lại một số khoản thuế mà họ đã nộp trong năm.

Điều đó có nghĩa là khi bạn đã rời khỏi đất nước hoặc trước khi xuất cảnh, bạn có thể khai thuế (ngay cả khi chưa đến cuối năm thuế) và có thêm tiền mặt được gửi vào tài khoản của mình.

 

2. Gia hạn thời gian lưu trú của bạn

Có thể gia hạn visa nếu bạn không muốn xuất cảnh không? Tất nhiên! Dưới đây là một số cách để kéo dài thời gian lưu trú của bạn ở Úc,bằng cáchlàm visa kỳ nghỉ làm việc ở úc

 • Visa kỳ nghỉ làm việc năm thứ hai (hoặc thứ ba): Một số người có visa kỳ nghỉ làm việc đủ điều kiện để kiếm kỳ nghỉ làm việc năm thứ hai bằng cách làm công việc đồng áng trong khu vực. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn thử và ở lại nước này lâu dài, nhưng hãy nhớ rằng công việc khó khăn, xa xôi và dài ngày.
 • Visa sinh viên: Tốt nhất, bạn sẽ sử dụng thẻ này trước khi xem xét visa kỳ nghỉ làm việc. Úc có một số trường đại học và trường kỹ thuật tuyệt vời, có nghĩa là bạn có thể nhận được bằng cấp đầy đủ và khám phá đất nước khi bạn đang ở đó. Bằng cách đăng ký các lớp học với tư cách là một trường học, bạn có thể nhận được visa sinh viên.
 • Visa De Facto: Đây là visa khó xin nhất… và không chỉ vì thủ tục giấy tờ. Visa De Facto đề cập đến “Vợ / chồng De Facto”, và có nghĩa là bạn đang ở trong một mối quan hệ lâu dài, gắn bó với một người Úc yêu bạn đến mức họ không thể chịu đựng được khi bạn rời đi.

Đăng ký ngay hôm nay!

Bây giờ, bạn sẽ biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về làm việc và du lịch ở Úc. Điều duy nhất còn lại để làm là xin visa và đến với nó. Úc thực sự là một đất nước tuyệt vời để ghé thăm, và cơ hội để làm việc và giải trí là vô tận.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?