Làm thế nào để tăng cơ hội được chấp thuận visa du lịch Mỹ của bạn

Tăng cơ hội chấp thuận visa du lịch mỹ

Đối với những công dân nước ngoài không được miễn trừ trong Chương trình Miễn Visa như Việt Nam, họ cần phải sở hữu visa du lịch (B1 hoặc B2) để đến Mỹ trong các chuyến thăm ngắn ngày, dù là công tác hoặc giải trí. Ví dụ như du lịch, nghỉ mát, thăm gia đình và bạn bè, điều trị y tế, họp kinh doanh, tham dự hội thảo kinh doanh hoặc giải trí cá nhân.

Thông thường, hầu hết các ứng viên muốn biết cơ hội được chấp thuận visa du lịch Mỹ của họ trước khi tiếp tục nộp đơn. Vì vậy, Đậu Visa đã đưa ra một danh sách các tài liệu mà bạn có thể sử dụng để khai báo để tăng cơ hội được chấp thuận visa du lịch Mỹ của bạn.

Việc làm

Có một công việc tại nước sở tại của bạn (Việt Nam) sẽ không đảm bảo bạn được cấp visa. Các nhân viên xuất nhập cảnh sẽ xem xét thời gian làm việc hiện tại và trước đây của bạn, loại công việc bạn đã hoặc đang làm, thu nhập tiền lương hiện tại của bạn.

Thời gian của chuyến thăm được yêu cầu đến Hoa Kỳ cũng sẽ được xem xét. Điều quan trọng là phải xem bản chất của công việc hiện tại của bạn và các vấn đề cho phép nghỉ phép của công ty, do đó, bạn sẽ cần cung cấp Giấy chứng nhận việc làm nêu rõ vị trí của bạn, ngày bắt đầu, tình trạng hiện tại, thu nhập lương hàng tháng hoặc hàng năm và giấy xác nhận nghỉ phép. Việc cung cấp bằng chứng này sẽ là tài liệu tham khảo cho nhân viên di trú, người sẽ đánh giá đơn của bạn.

bằng chứng về một công việc cụ thể giúp tăng cơ hội chấp thuận visa du lịch mỹ
Bằng chứng về một công việc cụ thể giúp tăng cơ hội chấp thuận visa du lịch mỹ

Nghĩa vụ gia đình

Ví dụ về nghĩa vụ gia đình là cha mẹ già cần bạn để chăm sóc các nhu cầu của họ và nghĩa vụ chăm sóc con cái của bạn, đặc biệt là khi chúng còn đang đi học. Người nộp đơn phải nộp các tài liệu chính thức thiết lập các mối quan hệ gia đình, thư từ các bác sĩ giải thích các tình trạng y tế quan trọng của bất kỳ thành viên phụ thuộc nào trong gia đình và các tài liệu xác nhận việc nhập học hiện tại của con bạn.

Bạn cũng có thể nhờ các thành viên trong gia đình làm giấy xác nhận, chứng minh rằng họ sẽ chăm sóc những người thân yêu của bạn khi bạn vắng nhà trong thời gian ngắn. Điều này sẽ giúp trả lời các câu hỏi của nhân viên di trú về việc ai sẽ chăm sóc họ nếu bạn đến Mỹ.

Nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ già cũng là một bằng chứng tốt
Nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ già cũng là một bằng chứng tốt

Tài sản Cá nhân

Các cá nhân ít có khả năng rời khỏi Việt Nam đi định cư nước ngoài nếu họ sở hữu nhà, có tài sản hoặc có số tiền lớn trong tài khoản đầu tư ở Việt Nam. Vì vậy bằng chứng về tài sản và tài chính cũng cần được cung cấp để cho thấy mối ràng buộc của bạn với nước sở tại (Việt Nam). Bằng chứng có thể bao gồm quyền sở hữu tài sản bất động sản, doanh nghiệp hoặc nhà ở.

Sự tham gia cho cộng đồng

Cung cấp các tài liệu mà bạn hiện đang tham gia cho cộng đồng của mình cũng có thể tăng cơ hội được chấp thuận đơn xin visa của bạn. Điều này có thể giúp thuyết phục viên chức lãnh sự rằng bạn hài lòng với sự tham gia hoặc nghĩa vụ của mình trong một hoạt động cộng đồng cụ thể và bạn có khả năng trở về nước vì lý do này.

Lịch sử du lịch

Nếu trước đây bạn đã đến thăm bên ngoài Việt Nam để du lịch và không ở quá hạn hoặc đã tuân theo thời gian lưu trú được phép của bạn do cơ quan nhập cư có thẩm quyền cung cấp, thì bạn có nhiều khả năng thiết lập niềm tin với nhân viên nhập cư rằng bạn sẽ không ở quá hạn trong chuyến thăm Mỹ và bạn sẽ trở về nước sau kỳ nghỉ của mình.

Visa du lịch Mỹ thành công của khách hàng Đậu Visa
Visa du lịch Mỹ thành công của khách hàng Đậu Visa

Bạn càng nộp nhiều giấy tờ chứng minh rằng bạn sẽ trở về nước, thì cơ hội được chấp thuận visa của bạn càng cao.

Những thông tin liệt kê trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không đảm bảo cho việc chấp thuận đơn xin visa du lịch của bạn. Việc chấp thuận hay từ chối đơn xin visa của bạn là tùy thuộc vào quyết định của nhân viên di trú Hoa Kỳ. Nếu bạn gặp khó khăn, không biết hồ sơ của mình có đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ hay không? Hoặc muốn tăng cơ hội được chấp thuận visa du lịch Mỹ của bạn, đừng ngần lại liên hệ với Đậu Visa nhé! Chúng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa sẽ không để bạn phải thất vọng.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?