5 lý do Visa du lịch Canada bị từ chối

Lí do visa du lịch Canada bị từ chối

Visa du lịch (TRV) là một tài liệu chính thức được đặt trong hộ chiếu của bạn chứng minh cho chính quyền Canada rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh vào Canada với tư cách là khách du lịch, sinh viên hoặc công nhân. Canada yêu cầu công dân của một số quốc gia nhất định phải có TRV trước khi họ có thể vào Canada.

Nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc tại Canada, bạn sẽ cần phải nộp đơn với loại hồ sơ riêng. Chúng tôi nhận được rất nhiều người liên hệ với Đậu Visa sau khi đơn xin visa du lịch của họ đến Canada bị từ chối. Nếu bạn còn e ngại về TRV của mình, bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia hoặc dịch vụ hỗ trợ để xác định đơn xin visa của bạn cần những gì.

5 lý do hàng đầu tại sao visa du lịch Canada bị từ chối

1. Hiểu sai bài kiểm tra để cấp visa du lịch TRV

Hiểu sai mục đích của cuộc phỏng vấn visa là l1 trong những lí do khiến visa của bạn bị từ chối
Hiểu sai mục đích của cuộc phỏng vấn visa là 1 trong những lí do khiến visa du lịch Canada của bạn bị từ chối

Tỷ lệ Canada từ chối Visa du lịch (TRV) đã tăng lên hơn một phần tư vào năm 2018, theo Sở Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Để nhập cảnh vào Canada cần có đơn xin visa du lịch (TRV), là yêu cầu tiên quyết đối với công dân của một số quốc gia nhất định. Du khách là những người không phải là công dân hoặc Thường trú nhân Canada, nhưng có thể nhập cảnh hợp pháp vào Canada với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng, thăm gia đình hoặc tham dự các cuộc họp kinh doanh. Một du khách có thời gian lưu trú cố định hoặc hạn chế ở Canada và chuyến thăm của họ phải tuân theo các điều kiện khác nhau.

Câu hỏi chính mà nhân viên xét visa muốn biết khi xem xét đơn đăng ký của bạn là: “Bạn có trở về quốc gia của mình khi visa hết hạn không?”

Hồ sơ bạn gửi sẽ giúp chứng minh rằng bạn sẽ trở về nước sau khi visa du lịch của bạn hết hạn.

Có những cân nhắc khác để đủ điều kiện nhận visa du lịch Canada như khả năng tài chính của bản thân ở Canada, mà bạn nên chứng minh thông qua báo cáo ngân hàng hoặc thư mời được thảo luận dưới đây, hay các yêu cầu y tế hoặc hình sự.

2. Bạn chỉ gửi các tài liệu trong danh sách kiểm tra IRCC

Cần nộp những tài liệu khác ngoài list tài liệu yêu cầu
Cần nộp những tài liệu khác ngoài list tài liệu yêu cầu

Các tài liệu mà IRCC yêu cầu cho visa du lịch (TRV) bao gồm: (tài liệu có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn và các trường hợp khác):

– Đơn xin visa

– Lệ phí

– Hình ảnh

– Hộ chiếu

– Bằng chứng khả năng tài chính

– Bản sao vé khứ hồi hoặc hành trình du lịch

– Bất kỳ tài liệu bổ sung nào theo yêu cầu của văn phòng visa địa phương

IRCC / CIC đã cung cấp một danh sách kiểm tra rất hữu ích có sẵn trực tuyến được gọi là Danh sách kiểm tra tài liệu cho Visa cư trú tạm thời.

Thông thường, chỉ gửi những tài liệu đó là không đủ. Nói chung, thật khôn ngoan khi gửi càng nhiều bằng chứng càng tốt vượt quá mức tối thiểu theo yêu cầu của IRCC. Để đủ điều kiện nhận TRV, hãy gửi tất cả các tài liệu chứng minh bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

– Cung cấp bằng chứng bạn sẽ rời Canada vào cuối thời gian lưu trú được phê duyệt

– Cung cấp bằng chứng quý vị có phương tiện tài chính để duy trì gia đình hoặc bản thân ở Canada và trở về nhà

– Chứng minh bạn sẽ không làm việc hoặc học tập mà không có sự cho phép

– Cung cấp bằng chứng về việc không có tiền án tiền sự

– Chứng minh bạn không gây rủi ro về an ninh hoặc an toàn cho công chúng Canada

– Có tất cả các tài liệu cần thiết

– Chứng minh bạn có sức khỏe tốt và không có nguy cơ đối với sức khỏe của công chúng Canada

3. Bạn đã không gửi bằng chứng về tất cả các kết nối của bạn để chứng minh bạn sẽ trở về đất nước của mình

Nhiều người nộp đơn xin visa du lịch không xem xét tất cả các kết nối của họ với đất nước của mình và bằng chứng chứng minh điều đó.

Hợp đồng cho thuê nhà là một trong những bằng chứng tốt để xin visa du lịch Canada thành công
Hợp đồng cho thuê nhà là một trong những bằng chứng tốt để xin visa du lịch Canada hạn chế khả năng bị từ chối

Kết nối rõ ràng với đất nước của mình là những thứ như tài sản và việc làm. Đơn xin TRV của bạn nên bao gồm:

– Các bản sao chứng thư tiêu đề hoặc hợp đồng thuê tài sản như thuê nhà, văn phòng,… được dịch bởi một dịch giả được chứng nhận

– Thư hoặc hợp đồng việc làm chi tiết xác định bạn là nhân viên thường trực của chủ lao động, thời gian làm việc của bạn, vai trò của bạn tại công ty và thời gian bạn dự kiến sẽ trở lại làm việc.

Có những kết nối khác đến quốc gia của bạn cũng là bằng chứng bạn sẽ trở về nhà:

– Bạn là một nhà lãnh đạo hay một thành viên tích cực trong một tổ chức cộng đồng hoặc tôn giáo? Lấy bằng chứng về vai trò và nhiệm vụ của bạn.

– Bạn có phải chăm sóc các thành viên lớn tuổi trong gia đình không? Lấy bằng chứng về trách nhiệm của bạn.

4. Bạn đã không gửi kèm theo thư mời để hỗ trợ đơn đăng ký của mình

Ví dụ, nếu bạn có bạn bè hoặc gia đình có thể hỗ trợ mời bạn đến Canada thì bạn nên yêu cầu họ viết thư mời và gửi kèm trong đơn xin visa TRV của bạn. Việc cung cấp thư mời sẽ hỗ trợ cho bạn xin được thị thực một cách dễ dàng hơn.

5. Thư mời của bạn không đủ chi tiết

Thư mời từ người thân (hoặc bạn bè) của bạn ở Canada là một phần lý do của bạn để đến thăm Canada và để cho thấy rằng bạn sẽ có chỗ ở và ăn uống ở Canada.

Thư mời không nên quá ngắn gọn: cần nêu chi tiết và rõ ràng rằng cá nhân này sẽ cung cấp thực phẩm và chỗ ở miễn phí cho bạn trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Canada.

Nó phải bao gồm tên đầy đủ và ngày sinh của bạn và cũng xác nhận ngày đi mà bạn sẽ đến thăm ở Canada.

Hơn thế nữa, điều cần thiết là thư mời được ký bởi cá nhân và có số điện thoại và địa chỉ liên lạc trong trường hợp IRCC muốn xác nhận ý định của người này.

Kết

Mặc dù không phải là một vấn đề rất phức tạp, visa du lịch TRV phải được áp dụng đúng cách và kịp thời. Không có gì đảm bảo về việc đơn xin visa du lịch của bạn có thể được xử lý nhanh như thế nào và tốt nhất là bắt đầu ngay khi bạn biết bạn sẽ đi du lịch đến Canada. Giống như bất kỳ đơn xin nhập cư nào, không có gì đảm bảo thành công, nhưng tránh 5 sai lầm này sẽ mang lại cho hồ sơ xin visa của bạn cơ hội thành công tốt hơn.

Bài đăng này không cấu thành tư vấn pháp lý – để biết chi tiết hơn về trường hợp của mình hãy liên hệ với Đậu Visa để chúng tôi có thể đánh giá hồ sơ của bạn một cách cụ thể nhất.

 

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?