Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Visa du lịch của Canada

Làm thế nào để nộp đơn xin visa canada

Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Visa du lịch của Canada

Nếu ý nghĩ đến thăm Canada cho một kỳ nghỉ không khiến bạn phấn khích, thì chúng tôi không biết điều gì sẽ tuyệt hơn! Great North có rất nhiều vẻ đẹp tự nhiên và các di tích lịch sử đến nỗi có thể mất một vài chuyến đi để xem tất cả các điểm tham quan du lịch đẹp nhất. Từ chèo thuyền trên làn nước màu ngọc lam lấp lánh của Hồ Louise đến trải nghiệm sự quyến rũ của thế giới cũ của Montreal, có rất nhiều loại hình để vui chơi và tham quan cho mọi loại khách du lịch.

Bạn có biết rằng phần lớn khách du lịch Canada đến từ Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Pháp và Đức? Điều này có thể liên quan đến thực tế là hầu hết cư dân của các quốc gia này chỉ cần Ủy quyền du lịch điện tử (eTA) để khám phá Canada, trong khi những du khách khác như Việt Nam cần visa du lịch Canada. Bạn đang có kế hoạch đến thăm Canada? Đậu Visa sẽ cung cấp một số thông tin bạn cần biết để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tuyệt vời ở Canada!

Uỷ quyền du lịch eTA của Canada là gì? - cần biết về Visa du lịch Canada
Uỷ quyền du lịch eTA của Canada là gì? – cần biết về Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada VS Ủy quyền du lịch điện tử (eTA)

Lên kế hoạch cho một chuyến đi nước ngoài luôn thú vị và thú vị ngoài các chi tiết quản trị tẻ nhạt nhưng rất quan trọng như nộp đơn xin visa du lịch Canada hoặc eTA. Hầu hết mọi người cần visa du lịch hoặc Ủy quyền du lịch điện tử (eTA) để đi du lịch đến Canada. Và nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn chỉ cần hộ chiếu hợp lệ để vào Canada. Đơn xin eTA nhanh hơn và ít tốn kém hơn so với đơn xin visa du lịch nhưng nhược điểm là visa du lịch có giá trị gấp đôi thời gian! Điều này tất nhiên, sẽ có ích khi đi du lịch ở quốc gia lớn thứ hai trên thế giới!

Ai đủ điều kiện nhận eTA canada?

Nếu bạn là công dân của một quốc gia được miễn visa ở Canada, thì bạn đủ điều kiện nhận eTA. Những người không được miễn visa sẽ cần phải xin visa du lịch. Danh sách các quốc gia đủ điều kiện eTA được liệt kê trong bảng dưới đây và rất tiếc là không có Việt Nam:

Những quốc gia được miễn visa Canada - cần biết về Visa du lịch Canada
Những quốc gia được miễn visa Canada

Làm thế nào để nộp đơn xin Visa Du lịch Canada?

Hầu hết mọi người nộp đơn xin visa du lịch để đi du lịch đến Canada và khám phá sự lộng lẫy đô thị và thiên nhiên hoang sơ của đất nước nhưng bạn cũng có thể nhận được visa du lịch chỉ đơn giản là đến thăm gia đình hoặc bạn bè ở Canada hay tham dự các cuộc họp kinh doanh, hội nghị hoặc triển lãm thương mại. Bất kể lý do của bạn để đến thăm Canada là gì, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài tài liệu hỗ trợ để đưa vào đơn xin visa của bạn. Các tài liệu này bao gồm:

 

Tài liệu cần thiết cho đơn xin visa du lịch

Loại tài liệu Chi tiết

Bằng chứng về ý định thực sự đến thăm Canada vì những lý do bạn nêu trong đơn đăng ký của mình.


1) Bạn có thể bao gồm thư mời từ gia đình bạn ở Canada hoặc liên hệ kinh doanh.
2) Bằng chứng về lịch sử du lịch của bạn như bản sao của visa trước đó.
3) Chi tiết chuyến bay, đặt phòng khách sạn hoặc vé tham dự một sự kiện.


Bằng chứng về tiền để thanh toán cho chuyến đi của bạn trong thời gian lưu trú của bạn.


Bạn có thể bao gồm báo cáo tài khoản, thư từ chủ lao động của bạn hoặc thư từ người hoặc tổ chức sẽ cung cấp cho bạn tiền.


Bằng chứng về danh tính của bạn.


Bạn có thể bao gồm hộ chiếu hợp lệ của mình. Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc có ý định đến thăm gia đình, bạn sẽ cần phải xuất trình bằng chứng rằng bạn có liên quan, như giấy chứng nhận kết hôn,…


Lịch sử dân sự


Bạn sẽ cần phải báo cáo bất kỳ bản án hình sự trong đơn đăng ký của bạn. Chính phủ Canada có thể yêu cầu bạn cấp giấy chứng nhận cảnh sát.


Kiểm tra sức khỏe.


Quý vị phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm phân tử âm tính với COVID-19 cho hãng hàng không trước khi lên các chuyến bay quốc tế đến Canada.

 

Visa du lịch Canada có giá bao nhiêu?

Visa du lịch Canada hoặc còn được gọi là visa du lịch hoặc thậm chí visa cư trú tạm thời có giá $100 và cho phép bạn ở lại Canada tối đa 6 tháng nhưng có giá trị trong 10 năm hoặc cho đến khi hộ chiếu của bạn hết hạn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nộp đơn xin visa Canada thì bạn cần bao gồm sinh trắc học (dấu vân tay và hình ảnh) với chi phí bổ sung là $ 55.

Ai đủ điều kiện để đến Canada trong covid-19?

Các hạn chế đi lại hiện tại ở Canada có thể ảnh hưởng đến kế hoạch đến thăm đất nước này với tư cách là khách du lịch. Chỉ những người nước ngoài đủ điều kiện mới có thể vào Canada tại thời điểm này. Bạn có thể nộp đơn xin visa du lịch nếu bạn:

– Thành viên gia đình trực tiếp của một công dân Canada, một người đã đăng ký theo Đạo luật về người da đỏ của Canada (Canada’s Indian Act) hoặc thường trú nhân đang ở Canada từ 15 ngày trở lên;

– Một thành viên gia đình mở rộng của một công dân Canada, một người đã đăng ký theo Đạo luật về người da đỏ của Canada (Canada’s Indian Act) hoặc thường trú nhân đang ở Canada từ 15 ngày trở lên;

– Đi du lịch trực tiếp từ Hoa Kỳ cho một mục đích cụ thể.

Các điểm đến du lịch hàng đầu ở Canada

Visa du lịch Canada cho phép bạn đến thăm bất kỳ trong số 13 tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada. Cho dù bạn đang khám phá Canada với một tour du lịch theo nhóm hay lên kế hoạch cho hành trình của riêng bạn, đây là một số điểm tham quan không thể không đến ở Canada.

Khám phá đường mòn Cabot Canada
Khám phá đường mòn Cabot Canada – cần biết về Visa du lịch Canada

Khám phá Đường mòn Cabot

Đường mòn Cabot là một trong Bảy kỳ quan của Canada và nằm ở Đảo Cape Breton, Nova Scotia. Với 26 con đường mòn đi bộ đường dài trải dài từ đi dạo dễ dàng đến leo núi đầy thử thách – tất cả đều dẫn đến tầm nhìn toàn cảnh hẻm núi, cao nguyên, thác nước và bờ biển, bạn có rất nhiều cuộc phiêu lưu đi bộ đường dài để lên kế hoạch ở Cape Breton.

Trượt tuyết tại Whistler Blackcomb

Whistler Blackcomb là khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất ở Bắc Mỹ nằm ở Whistler, British Columbia. Lên kế hoạch cho chuyến đi trượt tuyết của bạn từ tháng 1 đến tháng 3 đúng lúc tuyết rơi và trải nghiệm trượt tuyết hoặc trượt ván trên tuyết. Resort còn có các nhà hàng và quán bar kiểu sảnh khách tinh tế, nơi du khách có thể thưởng thức bữa tiệc với tầm nhìn tuyệt vời ra Núi Blackcomb.

Điểm tham quan ở Old Montreal

Nếu các hoạt động đi bộ đường dài và tuyết không làm bạn thích thú, bạn có thể khám phá những con đường và kiến trúc đá cuội cổ kính từ thế kỷ 16 ở Montreal – thành phố nói tiếng Pháp lớn nhất của Quebec. Một chuyến viếng thăm thành phố không hoàn thành nếu không có điểm dừng tại Nhà thờ Đức Bà và Habitat 67. Và đừng quên thưởng thức những cây kẹo xi-rô cây phong đông lạnh từ Sugar Shack.

Đi thuyền đến Thác Niagara

Thác Niagara là thác nước nổi tiếng thế giới nằm ở Ontario, Thác Niagara. Đây là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu ở Canada và vì lý do chính đáng. Tiếng sấm của 3.160 tấn nước mỗi giây sẽ khiến cho bạn cảm thấy khá thú vị và ngạc nhiên. Bạn có thể chọn cách bạn muốn trải nghiệm kỳ quan thế giới tự nhiên này với nhiều hoạt động độc đáo và thú vị có thể được đặt trước trên Tripadvisor như một chuyến du ngoạn đưa bạn đến gần thác nhất có thể.

Xuồng tại Hồ Louise

Khám phá trèo xuồng ở hồ Louise Canada
Khám phá trèo xuồng ở hồ Louise Canada – cần biết về Visa du lịch Canada

Bên trong Công viên Quốc gia Banff, bạn sẽ khám phá rất nhiều đá quý và một trong số đó là Hồ Louise. Nước màu ngọc lam trong vắt nổi tiếng làm cho nó trở thành một trong những hồ không thể xóa nhất trên thế giới. Chèo thuyền là một hoạt động mang tính biểu tượng cho du khách đến thăm Canada và với giá 105 đô la, bạn và ba người bạn có thể thuê một chiếc xuồng trong một giờ để chèo thuyền qua Hồ Louise và tận hưởng thiên nhiên đáng kinh ngạc và phát hiện những sinh vật nhỏ trong công viên.

Thư giãn tại quán bar Hip Gastown ở Van-City

Gastown là khu phố lâu đời nhất của Vancouver kết hợp liền mạch phong cách cũ với các yếu tố hiện đại. Đây là nơi có các nhà hàng và quán bar nóng nhất, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một đêm tuyệt vời. Bạn cũng sẽ thích mua sắm tại các cửa hàng thời trang độc lập và cửa hàng quà tặng hiện đại trong thành phố trong khi khám phá nhiều phòng trưng bày nghệ thuật nằm trên những con phố lát đá cuội.

Lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn đến Canada, không rắc rối

Điều cuối cùng bạn muốn làm khi lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Canada là lo lắng về việc nộp đơn xin visa du lịch Canada của bạn. Và may mắn thay, bạn không cần phải làm vậy. Đậu Visa có thể xử lý các thủ tục giấy tờ và đơn xin visa thay mặt bạn để bạn có thể tận hưởng kết quả nhanh hơn.

 

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?