Một số điều cần biết về bảo lãnh kết hôn đồng giới

Hiện nay rất nhiều quốc gia đã công nhận việc kết hôn đồng giới

Mặc dù định kiến về hôn nhân đồng giới không còn quá khắt khe như trước nhưng không phải quốc gia nào cũng chấp nhận việc kết hôn đồng giới. Tuy nhiên, những cặp đôi đồng giới hoàn toàn có thể đến với nhau nhờ thủ tục bảo lãnh kết hôn đồng giới để hợp thức hóa mối quan hệ của họ tại Mỹ. Sẽ thật khó khăn nếu bạn tự làm hồ sơ bảo lãnh một mình mà không hề có chút kiến thức và kinh nghiệm nào. Tại đây Đậu Visa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và chính xác nhất.

Bảo lãnh kết hôn đồng giới
Hiện nay rất nhiều quốc gia đã công nhận việc kết hôn đồng giới

Bảo lãnh kết hôn đồng giới là gì?

Nếu bạn là một công dân quốc tịch Mỹ, bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ bảo lãnh người yêu đồng giới của mình từ Việt Nam sang Mỹ để kết hôn, sinh sống như vợ chồng một cách hợp pháp.

Đồng giới bao gồm:  đồng giới nam, đồng giới nữ, lưỡng giới hay kể cả những người chuyển giới. Tất cả những trường hợp trên được xem xét công bằng như nhau khi có mong muốn và nộp đơn bảo lãnh.

Điều kiện được bảo lãnh kết hôn đồng giới

 • Người bảo lãnh là công dân có quốc tịch Mỹ
 • Người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải trong tình trạng độc thân, nếu đã từng kết hôn thì phải có giấy xác nhận ly hôn hợp pháp.
 • Đã gặp nhau trực tiếp ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm kể từ ngày nộp đơn bảo lãnh.

Quy trình bảo lãnh và thời gian xét duyệt hồ sơ

Sau khi có các giấy tờ hợp pháp chứng minh bạn là công dân có quốc tịch Mỹ, bạn có thể làm hồ sơ bảo lãnh người yêu đồng giới của mình.

Quy trình làm thủ tục bao gồm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Mở hồ sơ tại Sở Di Trú Hoa Kỳ ( USCIS)

– Giai đoạn 2: Hồ sơ xử lý tại NVC

– Giai đoạn 3: Phỏng vấn visa tại lãnh sự quán Hoa Kỳ

Thời gian của quy trình này theo diện hôn phu – hôn thê thì sẽ được xử lý trong khoảng 6 – 8 tháng kể từ lúc hồ sơ hợp lệ được gửi đến Sở Di Trú (USCIS). Bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng về giấy tờ hoặc các thông tin liên quan để bạn có cơ hội hoàn tất hồ sơ một cách dễ dàng.

Luật bảo lãnh kết hôn đồng giới cũng quy định rất rõ ràng về việc chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn là thành thật. Nếu không có đủ bằng chứng thuyết phục Lãnh sự quán tin tưởng về mối quan hệ thì vẫn có rủi ro bị Lãnh sự quán từ chối visa. Việc chứng minh mối quan hệ là thành thật không hề dễ dàng, vì đa số các hồ sơ bảo lãnh bị từ chối ở giai đoạn phỏng vấn visa định cư tại Lãnh sự quán Mỹ.

Đậu Visa từng giúp đỡ rất nhiều khách hàng thực hiện thủ tục bảo lãnh định cư diện kết hôn đồng giới thành công kể cả trường hợp khó. Vì thế Đậu Visa đầy đủ kinh nghiệm đễ hỗ trợ bạn vượt qua được buổi phỏng vấn visa rất khó nhằng ở Lãnh sự quán.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?