Một vài lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ, bạn nên biết

Mỹ là một trong những quốc gia có quy trình cấp visa du lịch khắt khe trên thế giới

Nước Mỹ được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Châu Mỹ. Song, để có được tấm visa đi Mỹ là một điều không hề dễ dàng. Có nhiều người bị từ chối hồ sơ từ một đến hai lần thì mới được cấp visa. Tuy nhiên, các bạn cũng không quá lo lắng, Đậu Visa sẽ bật mí một số lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ để quá trình xin visa của bạn có kết quả tốt nhất.

Mỹ là một trong những quốc gia có quy trình cấp visa du lịch khắt khe trên thế giới
Mỹ là một trong những quốc gia có quy trình cấp visa du lịch khắt khe trên thế giới

Độ tuổi xin visa du lịch Mỹ

Không có một quy định nào về độ tuổi được xét duyệt từ Lãnh sứ quán khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ và chưa lập gia đình hay công việc chưa ổn định thì xác suất xin được visa của bạn không khả quan.

Với những trường hợp còn trẻ và chưa có gia đình, người xin visa cần phải chứng được khả năng độc lập tài chính, công việc ổn định, các mối quan hệ ràng buộc và bạn phải thuyết phục được các viên chức lãnh sứ quán tin rằng bạn sẽ không nhập cư bất hợp pháp bằng hình thức du lịch, nghĩa là bạn sẽ rời khỏi Mỹ đúng thời hạn đã xin trong đơn khai visa và trong buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Chứng minh tài chính phải phù hợp với hoàn cảnh của người xin visa

Người xin visa du lịch Mỹ có thể chứng minh tài chính bằng nhiều hình thức khác nhau như: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, giấy tờ ô tô của bạn hoặc vợ/chồng, chứng minh thu nhập từ lương, từ thu nhập kinh doanh,…

Bạn có thể nhờ hoặc tự mình bỏ vào tài khoản cá nhân 300 triệu và mang tên mình trước khi đi phỏng vấn 30 ngày. Số tiền trong tài khoản của bạn lớn cũng là điểm cộng cho việc quyết định cấp visa cho bạn của Lãnh sứ Mỹ. Tuy nhiên, khả năng tài chính phải phù hợp với hoàn cảnh của bạn chứ không phải cứ càng nhiều càng tốt.

Bởi bạn không thể khai báo mức lương hàng tháng của bạn là 80-100 triệu trong khi bạn chỉ là nhân viên. Nói chung, người xin visa cần chứng minh về tài chính của mình thông qua: sổ tiết kiệm, số dư trong tài khoản, chứng từ liên quan tới lương và các khoản thu nhập khác, chứng từ thể hiện hoạt động tài chính.

Chứng minh tài chính là một trong những yếu tố quan trọng của việc cấp hay không cấp visa du lịch Mỹ
Chứng minh tài chính là một trong những yếu tố quan trọng của việc cấp hay không cấp visa du lịch Mỹ

Hiểu rõ về các mối quan hệ ràng buộc

Đây là các mối quan hệ ràng buộc trong gia đình (vợ/chồng, con cái), công việc và tài sản của bạn. Nếu bạn còn trẻ và chưa kết hôn thì hãy trình bày cụ thể và đầy đủ giấy tờ liên quan đến quá trình học tập, trình độ học vấn, triển vọng của bạn và công việc của cha mẹ bạn. Đây sẽ là những yếu tố để Lãnh sự quán đưa ra quyết định cấp hay không cấp visa cho bạn.

Khai báo các mối quan hệ tại Mỹ

Đây là việc làm bắt buộc đối với người xin visa, kể cả bạn không có ý định ghé thăm họ trong lịch trình du lịch của mình. Nếu bạn không thành thật, khi bị phát hiện thì việc có được thẻ visa sẽ khó có được thậm chí bạn có thể sẽ vĩnh viễn bị Lãnh sự quán từ chối cấp visa.

Vai trò của thư mời trong việc cấp visa du lịch Mỹ

Sai lầm của rất nhiều người cho rằng: nếu có thư mời của người thân thì việc cấp visa sẽ dễ dàng hơn. Bạn nên biết, thư mời không quyết định kết quả mà nó chỉ là giấy tờ làm rõ lý do vì sao bạn muốn xin visa mà thôi.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: hồ sơ xin visa cần phải được chuẩn bị đầy đủ và tất cả giấy tờ đều phải là giấy tờ gốc và thật. Vì Lãnh sự quán Mỹ sẽ không chấp nhận đối với các loại giấy tờ là bản photo hoặc giả mạo. Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sử; bởi tác phong tốt, sẽ có cơ may đạt điểm cao khi phỏng vấn.

Bạn hãy cố gắng trả lời phỏng vấn đúng câu hỏi và ngắn gọn vì thời gian phỏng vấn chỉ kéo dài từ 1 đến 5 phút mà thôi. Điều quan trọng nhất là bạn hãy cố gắng chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như nhà đất, tài khoản ngân hàng, …. mà bạn không thể từ bỏ.

Mẫu visa du lịch Mỹ của một khách hàng của cty Đậu Visa
Mẫu visa du lịch Mỹ của một lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ,khách hàng của cty Đậu Visa

Trên đây là một số lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ mà chúng tôi đưa ra giúp bạn hạn chế được tối đa những sai sót trong quá trình xin cấp visa. Nếu cảm thấy khó khăn và cần được hỗ trợ, tư vấn trong quá trình xin visa du lịch Mỹ, hãy để Đậu Visa giúp bạn nhé!

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?