Đậu Visa

Nếu người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh chính qua đời ?

Nếu người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh chính qua đời trong thời gian chờ thì sao?

Nếu người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh chính qua đời trong thời gian chờ thì sao?

Khách hàng thương mến của Đậu Visa ơi, có một thực tế khó mà chấp nhận được là khi thời gian chờ đợi của các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình quá dài, mọi chuyện đều có thể xảy ra mà khó lòng kiểm soát theo ý muốn. Và một trong những rủi ro đó chính là người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh không may qua đời.

Khi đó hồ sơ của chúng ta sẽ như thế nào? Hãy cùng Đậu Visa tìm hiểu sơ lược qua tình huống trên nhé.

– Trường hợp người được bảo lãnh là đương đơn chính qua đời khi hồ sơ chưa tới lượt được phỏng vấn visa: Đậu Visa vô cùng đau lòng khi phải nói rằng hồ sơ bảo lãnh sẽ chính thức khép lại. Các đương đơn phụ thuộc (vợ/chồng và các con của đương đơn chính) sẽ không còn được hưởng quyền lợi để tiếp tục hồ sơ di trú sang Mỹ nữa. 

– Trường hợp người bảo lãnh đầu bên Mỹ qua đời thì sao nhỉ? Đối với trường hợp này, luật di trú Mỹ lại cho chúng ta một cơ hội được tiếp tục hồ sơ di trú sang Mỹ với điều kiện là người được bảo lãnh đương đơn chính tìm được người bảo lãnh khác thay thế. Nhưng bắt buộc là phải cùng diện bảo lãnh.

Ví dụ bạn được ba ruột bảo lãnh diện F3, chẳng may ba bạn qua đời, Sở di trú sẽ cho phép Mẹ bạn trở thành người bảo lãnh của hồ sơ F3 thay thế cho người cha đã qua đời để hồ sơ được tiếp tục bình thường. Không phải chờ lại từ đầu. Nhưng nếu bạn không có mẹ ruột thay thế mà chỉ có anh em ruột thì sẽ phải mở lại hồ sơ F4 mới hoàn toàn và chờ lại từ đầu theo hồ sơ F4 mới diện anh chị em. 

Đậu Visa thương chúc khách hàng của mình sức khỏe và bình an để Hồ sơ đoàn tụ được thuận lợi nhé.

Liên hệ tư vấn với Đậu Visa:

Hotline: 0919324052 (Zalo/Viber/Imess)

Emailhoanghokhai@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Scroll to Top