Những lý do hàng đầu khiến visa diện kết hôn Mỹ bị từ chối

Đơn xin thẻ xanh Mỹ bị từ chối

Thông tin cơ bản về Thẻ xanh và Nhập cư

Thẻ xanh là gì?

“Thẻ xanh” do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp sau khi hồ sơ xin visa được duyệt, cung cấp bằng chứng về tình trạng thường trú nhân hợp pháp, được phép sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu tại Mỹ.  Hầu hết các thẻ xanh phải được gia hạn 10 năm một lần, nhưng thẻ xanh có điều kiện dựa trên kết hôn hoặc đầu tư phải được thay thế sau 2 năm đầu tiên.

USCIS là gì?

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ  (USCIS), một bộ phận của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS), là cơ quan chính phủ giám sát việc nhập cư hợp pháp vào Hoa Kỳ. USCIS chịu trách nhiệm chính trong việc phê duyệt thẻ xanh, nhập tịch, giấy phép lao động, giấy phép đi lại và các “quyền lợi nhập cư” khác.

Những lý do hàng đầu khiến visa diện kết hôn Mỹ bị từ chối

Thường trú nhân hợp pháp là gì?

Thường trú nhân hợp pháp, còn được gọi là “chủ thẻ xanh”, là một công dân nước ngoài được phép sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ, bảo lãnh cho một số người thân nhất định để có thẻ xanh của riêng họ và nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Thường trú có điều kiện là gì?

Thẻ xanh có điều kiện chỉ có giá trị trong 2 năm và ký hiệu “CR1” trên thẻ vật lý là viết tắt của “cư dân có điều kiện”.  Chủ thẻ xanh có điều kiện phải nộp Mẫu I-751 để “loại bỏ các điều kiện” và lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Trong hầu hết các trường hợp, thẻ xanh có điều kiện được cấp cho vợ / chồng đã kết hôn dưới 2 năm vào thời điểm thẻ xanh của họ được chấp thuận lần đầu.

Tại sao đơn xin thẻ xanh bị từ chối?

Đơn xin thẻ xanh có thể bị chính phủ Hoa Kỳ từ chối vì một số lý do, bao gồm nhưng không giới hạn do sai sót trên các mẫu đơn được yêu cầu, thiếu tài liệu, không đủ nguồn tài chính hoặc không chứng minh được tính đủ điều kiện.  Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về các lý do có thể bị từ chối thẻ xanh  tại đây.

Đơn xin thẻ xanh Mỹ bị từ chối
Đơn xin thẻ xanh Mỹ bị từ chối

Tôi có thể làm việc ở Mỹ trong thời gian chờ thẻ xanh không?

Bất kỳ ai đã có visa lao động hợp lệ (ví dụ: visa H-1B hoặc L-1) thường có thể tiếp tục làm việc tại Mỹ ngay cả khi đang nộp đơn xin thẻ xanh Hoa Kỳ.  Nếu không, những người nộp đơn xin thẻ xanh không được phép bắt đầu làm việc tại Mỹ cho đến khi họ có được giấy phép lao động bằng cách nộp Mẫu I-765.

Kiểm tra sinh trắc học là gì?

Trong quá trình kiểm tra sinh trắc học, đại diện chính phủ ghi lại dấu vân tay của một cá nhân và chụp ảnh và chữ ký của họ, để kiểm tra hồ sơ chính phủ xem có bất kỳ tiền sử tội phạm nghiêm trọng nào hoặc các vi phạm nhập cư trước đây có liên quan hay không.  Cuộc hẹn sinh trắc học thường ngắn và đơn giản.

Thẻ xanh kết hôn

Thẻ xanh kết hôn là gì?

Hầu hết các công dân Hoa Kỳ và những người có thẻ xanh Hoa Kỳ được luật pháp cho phép bảo lãnh vợ / chồng của họ để có thẻ xanh, còn được gọi là “tình trạng thường trú nhân”. Tổng chi phí, thời gian chờ đợi và các chi tiết khác của quy trình làm thẻ xanh kết hôn khác nhau dựa trên một số yếu tố.

Tôi có thể nộp đơn xin thẻ xanh trong bao lâu sau khi kết hôn?

Thẻ xanh kết hôn có thể mất từ ​​10 đến 38 tháng để xử lý, tùy thuộc vào việc vợ / chồng mới của bạn là công dân Hoa Kỳ hay chủ thẻ xanh và nơi bạn hiện đang sống.

Tôi cần những giấy tờ gì để có visa kết hôn?

Các giấy tờ cần thiết để có visa kết hôn có thể thay đổi theo từng trường hợp, nhưng nhìn chung hai vợ chồng phải cung cấp bằng chứng, chẳng hạn như bằng chứng rằng người vợ/chồng bảo lãnh là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân; một bản sao giấy chứng nhận kết hôn của họ; bằng chứng cho thấy cuộc hôn nhân là xác thực; và bằng chứng cho thấy người vợ/chồng bảo lãnh có thể hỗ trợ tài chính cho người còn lại.

Sự khác biệt giữa visa hôn phu và visa kết hôn là gì?

Visa K-1, hay “visa hôn phu”, là visa tạm thời chỉ dành cho hôn phu của công dân Mỹ đang sống bên ngoài Mỹ và có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Mỹ.  Visa kết hôn dành cho vợ / chồng của cả công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ, cho dù sống ở Mỹ hay nước ngoài.

Mất bao lâu để có thẻ xanh?

Có nhiều cách để nhận được thẻ xanh, và thời gian cho mỗi lộ trình là khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp, quá trình cấp thẻ xanh kết hôn có thể kéo dài ít nhất là 10 tháng hoặc hơn 3 năm.

Visa K-1 là gì?

Visa hôn phu K-1 dành cho hôn phu của công dân Mỹ đang sống bên ngoài Mỹ và có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Mỹ.

Chi phí bao nhiêu để có thẻ xanh?

Tổng chi phí cho từng loại đơn xin thẻ xanh có thể khác nhau. Phí chính phủ cho thẻ xanh kết hôn là $ 1,760 nếu vợ / chồng xin thẻ xanh sống ở Mỹ và $ 1,200 nếu vợ / chồng sống ở nước ngoài, ngoài ra còn có các chi phí khác, chẳng hạn như phí khám sức khỏe bắt buộc.

Các yêu cầu về thu nhập đối với visa kết hôn là gì?

Để đủ điều kiện nhận thẻ xanh kết hôn, người nộp đơn phải có người bảo lãnh tài chính Mỹ (thường là người phối ngẫu bảo lãnh) xác nhận trong Bản tuyên thệ hỗ trợ (Mẫu I-864) rằng thu nhập hàng năm của họ  ít nhất là 125% Mức chuẩn nghèo của Liên bang, phổ biến nhất là $ 21,137 cho một cặp vợ chồng không có con – phụ thuộc vào nơi người bảo lãnh sống, quy mô hộ gia đình của họ và các yếu tố khác.

Tôi nên chuẩn bị như thế nào cho cuộc phỏng vấn visa diện kết hôn của mình?

Cần chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn visa kết hôn
Cần chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn visa kết hôn?

Bước cuối cùng trong quy trình cấp visa kết hôn là phỏng vấn, trong đó mục tiêu chính của viên chức phỏng vấn là đánh giá tính xác thực của cuộc hôn nhân. Các câu hỏi phỏng vấn visa diện kết hôn có thể tập trung vào lịch sử mối quan hệ của hai vợ chồng, cũng như các hoạt động hàng ngày và kế hoạch tương lai của họ với tư cách là một cặp vợ chồng.

Làm thế nào để chúng tôi chứng minh cuộc hôn nhân của chúng tôi là có thật hay là “giả dối”?

Một cuộc hôn nhân “chân chính” có nghĩa là 2 người có ý định xây dựng tương lai cùng nhau và những người không kết hôn chỉ vì mục đích nhập cư.  Bằng chứng về một cuộc hôn nhân xác thực có thể bao gồm các giấy tờ tài chính chung, bằng chứng về việc sống chung (sống thử), vé và ảnh chụp từ các chuyến đi cùng nhau và những giấy tờ khác.

Khi nào tôi có thể đến thăm vợ/chồng của mình ở Mỹ?

Mặc dù vợ / chồng đang xin visa từ nước ngoài về mặt kỹ thuật có thể đến thăm vợ / chồng của họ ở Mỹ bằng visa du lịch, nhưng nói chung không được khuyến khích làm như vậy. Các nhân viên di trú không chỉ thường từ chối nhập cảnh vào Mỹ khi biết đơn xin visa đang chờ xử lý của khách du lịch, mà việc “trình bày sai” ý định đến thăm của một người cũng có thể gây nguy hiểm cho đơn đăng ký.

Tôi vẫn còn một câu hỏi …

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi . Đậu Visa chúng tôi là một trong những công ty chuyên về dịch vụ tư vấn xin visa Mỹ cho tất cả các trường hợp như visa bảo lãnh định cư diện kết hôn, phu thê, gia đình, visa du lịch,…với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa sẽ hỗ trợ cho bạn có được visa trong thời gian sớm nhất với kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn tư vấn dịch vụ visa của các nước như: Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK. Và đặc biệt visa Mỹ là một trong những thế mạnh của Dịch vụ chúng tôi với tỷ lệ đậu visa cực kỳ cao.

Đậu Visa với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa sẽ không để bạn phải thất vọng.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?