Đậu Visa

Quy trình bảo lãnh và thời gian xét duyệt hồ sơ bảo lãnh định cư

bao lanh dien dong gioi

Hoa kỳ là một trong những nước văn minh và tiến tiến đi đầu trong việc công nhận hôn nhân hợp pháp giữa 2 người cùng giới tính.

Không chỉ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới của công dân trong nước, Chính phủ Hoa Kỳ còn là nước đầu tiên trên thế giới cho phép người dân của mình có thể bảo lãnh bạn đời đồng giới sang Mỹ định cư và sinh sống. Kể từ 07/2013 Sở di trú Hoa Kỳ cho phép công dân quốc tịch Mỹ và thường trú nhân thẻ xanh được phép nộp đơn bảo lãnh định cư cho người hôn phối đồng giới ở nước ngoài.

Về cơ bản, người đồng giới được quyền bảo lãnh người thương của mình bằng cả diện hôn phu hôn thê (đính hôn) và diện vợ chồng (kết hôn). Thêm vào đó, dù bạn là công dân quốc tịch Mỹ hoặc thường trú nhân thẻ xanh chưa có quốc tịch, bạn đều có thể nộp đơn bảo lãnh người hôn phối đồng giới của mình sang Mỹ định cư. 

Tuy nhiên, Đậu Visa xin được phép lưu ý rằng, không phải tất cả mọi quốc gia trên thế giới đều công nhận hôn nhân đồng giới nên vì thế, ngoài luật pháp Hoa Kỳ nói chung và luật di trú Hoa Kỳ nói riêng, bạn cũng phải xem xét đến quy định luật pháp của nước sở tại nơi người yêu của bạn đang sinh sống. 

Cụ thể tại Việt Nam, hôn nhân đồng giới chưa được giới làm luật hợp pháp hóa. Vì vậy bạn không thể đến cơ quan địa phương để đăng ký kết hôn giữa 2 người cùng giới. Nhưng bạn đừng lo lắng, Đậu Visa đã giúp rất nhiều khách hàng của Đậu Visa bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đồng giới thành công

Cách giải bài toán này rất đơn giản, Bạn sẽ chọn diện hôn phu hôn thê (đính hôn tại Việt Nam) để thực hiện thủ tục bảo lãnh trước và sau khi bạn được cấp visa hôn phu hôn thê K1 qua đến Mỹ thì bạn sẽ đăng ký kết hôn đồng giới hợp pháp tại Mỹ.  

Thâm chí, nếu bạn có visa du lịch Mỹ, bạn có thể sang Mỹ để đăng ký kết hôn đồng giới với 1 thường trú nhân thẻ xanh và nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng theo diện F2A. 

Quy trình bảo lãnh và thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ tương tự như các diện bảo lãnh của Nam và Nữ. Không có sự thiên vị ưu ái đặc biệt nào dành cho người đồng tính. 

Nếu bạn vẫn chưa rõ, Liên hệ với Đậu Visa để được tư vấn cặn kẽ chi tiết hơn trường hợp của mình bạn nhé: 

Liên hệ tư vấn với Đậu Visa:

Hotline: 0919324052 (Zalo/Viber/Imess)

Emailhoanghokhai@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Scroll to Top