Tất tần tật những thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Mỹ mà bạn nên biết

Kết hôn với người ngoại quốc không còn là điều quá xa lạ trong xã hội hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, thủ tục cũng như quy trình bảo lãnh không phải là điều dễ dàng thực hiện, nhất là đối với một đất nước khó nhập cư như Mỹ. Vậy thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Mỹ cần có những gì?

Hoàn tất thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Mỹ đơn giản và nhanh chóng
Hoàn tất thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Mỹ đơn giản và nhanh chóng

Một số điều kiện để bảo lãnh hôn thê qua Mỹ

Khi nộp đơn bảo lãnh hôn thê qua Mỹ, người bảo lãnh phải đảm bảo đầy đủ một số điều kiện sau:

 • Người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ.
 • Người bảo lãnh và vị hôn thê của mình phải trong tình trạng độc thân.
 • Trong vòng 2 năm trước khi điền đơn bảo lãnh, người bảo lãnh phải chứng minh được họ và hôn thê đã gặp nhau (trừ một số trường hợp ngoại lệ được cho phép vì lý do tôn giáo hoặc sức khỏe).
 • Trong vòng 90 ngày sau khi sang Mỹ, người bảo lãnh và vị hôn thê phải chắc chắn phải đăng ký kết hôn.
 • Trường hợp người bảo lãnh đã từng kết hôn trước đây, hãy cung cấp bằng chứng chứng minh cuộc hôn nhân đó đã chấm dứt một cách hợp pháp.
 • Người bảo lãnh có đủ thu nhập theo mức quy định để bảo trợ tài chính cho người được bảo lãnh

Quy trình bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

Sau khi tổng hợp đủ các hồ sơ cần thiết, bạn phải thực hiện theo quy trình sau để bảo lãnh hôn thê sang Mỹ:

 • Người bảo lãnh nộp đơn bảo lãnh cho Sở di trú.
 • Đơn bảo lãnh sau khi được sở di trú chấp nhận, sẽ gửi cho Trung tâm thị thực quốc gia. Trung tâm NVC sẽ cung cấp số hồ sơ cho bạn và gửi đơn cho Lãnh sự quán Mỹ nơi mà vị hôn thê của bạn sinh sống.
 • Người được bảo lãnh sẽ nhận được lá thư hướng dẫn của Lãnh sự quán, vị hôn thê của bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị và đăng ký trực tuyến lịch hẹn phỏng vấn trên website của Lãnh sự quán. Thời gian để bảo lãnh hôn thê qua Mỹ thường kéo dài khoảng 6 – 8 tháng kể từ ngày người bảo lãnh nộp đơn cho Sở di trú.

Để hoàn thành đầy đủ những thủ tục bảo lãnh hôn thê, điều cần thiết là bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về luật di trú tại Mỹ cũng như những ưu nhược điểm của việc bảo lãnh theo diện hôn thê. Để chắc chắn an toàn và nhanh chóng nhất bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ uy tín, chất lượng.

Đậu Visa tự hào là một trong những địa chỉ luôn có mặt khi bạn cần. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn bổ ích nhất, giúp bạn nhanh chóng thuyết phục thành công Lãnh sự quán.

Đậu Visa - cung cấp dịch vụ tư vấn và bảo lãnh diện hôn thê nhanh chóng, chất lượng
Đậu Visa – cung cấp dịch vụ tư vấn và bảo lãnh diện hôn thê nhanh chóng, chất lượng

Với những thông tin về thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Mỹ ở trên, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp thì đừng ngần ngại hãy để Đậu Visa gỡ rối giúp bạn. Chúc bạn thành công.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?