Thời hạn của Visa du lịch Canada là bao lâu?

Thời hạn visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada thường có thời hạn cho phép khách du lịch ở lại tối đa sáu tháng một lần. Cho dù bạn đến Canada để thăm bạn bè hay gia đình, tham quan một số điểm tham quan nổi tiếng hoặc tìm hiểu xem Canada có phải là nơi thích hợp để định cư hay không?

Các loại Visa du lịch Canada

Với mỗi loại Visa sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau cũng như điều kiện để xin Visa khác nhau
Với mỗi loại Visa sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau cũng như điều kiện để xin Visa khác nhau

Canada cung cấp hai loại visa du lịch: nhập cảnh một lần và nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần

Sẽ cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Canada một lần. Những người có visa nhập cảnh nhiều lần có thể nhập cảnh và xuất cảnh thường xuyên trong thời hạn hiệu lực visa của họ. Visa du lịch có thể được cấp trong khoảng thời gian lên đến sáu tháng. Tuy nhiên, thời hạn của visa canada sẽ được quyết định bởi nhân viên xuất nhập cảnh xử lý trường hợp của bạn.

Visa nhập cảnh nhiều lần

Nếu quý vị có con hoặc cháu sống ở Canada, quý vị có thể đủ điều kiện nhận super visa cho cha mẹ và ông bà. Visa nhập cảnh nhiều lần này cho phép bạn ở lại nước này tối đa hai năm một lần, giúp bạn dành nhiều thời gian hơn với những người thân yêu.

Bạn có tùy chọn gia hạn visa du lịch từ bên trong Canada chỉ khi tình trạng tạm thời của bạn vẫn còn hiệu lực. Ở lại Canada với visa du lịch đã hết hạn và không có đơn xin gia hạn trong quá trình có thể gây ảnh hưởng xấu cho các đơn xin nhập cư trong tương lai.

Nếu quý vị đi du lịch đến Canada để kinh doanh, quý vị có thể xin visa du lịch kinh doanh. Lưu ý, visa này không dành cho người lao động nước ngoài tạm thời. Cần có giấy phép lao động riêng để trực tiếp tham gia vào thị trường lao động Canada.

Với mỗi loại Visa sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau cũng như điều kiện để xin Visa khác nhau. Vì vậy mà bạn cần nắm được chính xác thời hạn của loại Visa mà mình đang sử dụng hoặc đang có ý định xin. Điều này sẽ giúp bạn có được sự chủ động và lựa chọn khi làm Visa du lịch Canada cho mình.

Thời hạn của Visa du lịch Canada 1 lần (Single entry Visa)

Visa du lịch canada 1 lần có thời hạn tối đa là 6 tháng
Visa du lịch canada 1 lần có thời hạn tối đa là 6 tháng

Visa du lịch Canada nhập cảnh 1 lần cho phép chủ sở hữu vào Canada một lần. Nếu chủ sở hữu rời Canada và muốn quay lại, họ sẽ phải nộp đơn xin một visa mới khác – ngoại trừ nếu họ đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Loại visa này có thời hạn tối đa là 6 tháng kể từ ngày bạn được cấp Visa. Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý để rời khỏi Canada trước khi Visa hết hiệu lực nếu không muốn gặp rắc rối.

Thời hạn của Visa du lịch nhiều lần (loại Visa Multiple-Entry)

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép chủ sở hữu rời đi và nhập cảnh lại Canada nhiều lần trong suốt thời gian hiệu lực của visa. Visa du lịch nhiều lần có giá trị trong một thời gian dài hơn một visa nhập cảnh duy nhất, chỉ có giá trị trong sáu tháng. Mỗi visa có thể khác nhau và số lần bạn có thể vào Canada sẽ được ghi trên visa.

Một lưu ý khi sử dụng loại Visa này mà bạn cần lưu ý, Visa chỉ có thể sử dụng được khi hộ chiếu của bạn còn hiệu lực song song. Ngoài ra, khi xin Visa lại này bạn cũng cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép chủ sở hữu rời đi và nhập cảnh lại Canada nhiều lần
Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép chủ sở hữu rời đi và nhập cảnh lại Canada nhiều lần

Thời hạn của Visa du lịch 10 năm là bao nhiêu?

Nghe đến Visa 10 năm là bạn có thể đoán được thời hạn của loại Visa này rồi phải không? Đúng vậy, loại Visa này có hạn 10 năm, ngoài ra thời hạn lưu trú tối đa với loại Visa này sẽ là 2 năm chứ không phải 6 tháng như các loại Visa thông thường khác. Sau khi lưu trú được 2 năm nếu bạn vẫn muốn ở lại Canada thì chỉ cần gia hạn thêm thời gian.

Tuy nhiên, loại Visa này thường chỉ áp dụng cho những đối tượng như các bậc cha mẹ, ông bà muốn tụ hợp với con cháu tại Canada. Để xin được loại Visa này người xin Visa cần được người bảo lãnh và cần phải đáp ứng được những điều kiện mà phía Canada đưa ra.

Nhập cảnh 1 lần so với Visa của khách nhập cảnh nhiều lần ở Canada

Nhập cảnh 1 lần hay nhập cảnh nhiều lần phụ thuộc vào từng tình huống đến Canada của bạn. Nếu bạn đến thăm gia đình ở Canada, ở với họ trong suốt chuyến đi của mình và không đi du lịch bên ngoài Canada (trừ Mỹ), visa nhập cảnh một lần là đủ giành cho bạn. Nhưng nếu bạn có kế hoạch đi lại giữa Canada và các quốc gia khác, hoặc có thể gặp trường hợp khẩn cấp về gia đình và phải quay trở lại Việt Nam và nhập cảnh lại Canada sau đó, visa nhập cảnh nhiều lần thực sự tốt hơn cho bạn.

Có một số lợi ích và nhược điểm đối với từng loại visa du lịch Canada có thể phụ thuộc vào từng tình hình cá nhân của bạn, cũng như sở thích cá nhân. Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn, hãy liên hệ với Đậu Visa để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?