Thủ tục định cư mỹ theo diện hôn phu (hôn thê)

Ngày nay, tình yêu vượt qua ranh giới quốc gia đã trở nên phổ biến. Sự cách trở của pháp luật nhập cư từ các quốc gia trên thế giới gây trở ngại không nhỏ đối với mong ước về chung một nhà của các cặp đôi. Làm sao vị hôn phu (hôn thê) của bạn ở Mỹ có thể bảo lãnh bạn sang để kết hôn? Thủ tục định cư mỹ theo diện hôn thê (hôn phu) gồm những gì sẽ được Đậu Visa chia sẻ qua bài viết này.

Điều kiện xét duyệt bảo lãnh hôn phu(hôn thê) qua Mỹ

Bạn là một công dân Mỹ là điều kiện tiên quyết để có thể xét duyệt bảo lãnh hôn thê (hôn phu). Bạn phải chứng minh mình có quốc tịch Mỹ.

Thứ hai, bạn cần phải chứng minh được bạn và vị hôn thê (hôn phu) đang còn độc thân có thể tiến tới hôn nhân. Cung cấp các bằng chứng chứng minh hai người đã gặp nhau trực tiếp trong vòng hai năm trước khi điền vào đơn xin bảo lãnh. Nếu bạn đã từng bảo lãnh cho vị hôn phu (hôn thê) trước đây trong vòng 2 năm thì cần nộp đơn xin miễn trừ trước khi nộp đơn bảo lãnh mới.

Thứ ba, bạn cũng phải tuyên thệ sẽ kết hôn với người được bảo lãnh (hôn thê/hôn phu) trong thời gian 90 ngày kể từ khi người được bảo lãnh đến Mỹ. Điều kiện này được đưa ra nhằm giám sát việc bảo lãnh đi đúng mục đích.

thủ tục định cư mỹ theo diện hôn phu

Người được bảo lãnh phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày từ khi đến Mỹ

Thứ tư, nếu bạn đã từng kết hôn thì phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh đã li hôn trước khi điền vào đơn bảo lãnh.

Hồ sơ bảo lãnh hôn thê (hôn phu)

Thủ tục định cư mỹ theo diện bảo lãnh hôn thê (hôn phu) qua Mỹ được thực hiện theo quy định của pháp luật Mỹ. Thời gian chờ hồ sơ được xét duyệt là từ 6 – 8 tháng. Hồ sơ cho người được bảo lãnh và người bảo lãnh cần chuẩn bị bao gồm:

Đối với người bảo lãnh

Người bảo lãnh phải chứng minh thu nhập hiện tại trên mức quy định tối thiểu tại Mỹ. Điều này nhằm mục đích sau khi kết hôn hai người có thể duy trì cuộc sống mà không cần trợ cấp của chính phủ.

thủ tục định cư mỹ theo diện hôn phu

Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính khi điền đơn xin bảo lãnh hôn phu (hôn thê)

Điền đầy đủ các mẫu đơn G325A cho cả hai người, mẫu đơn I-129F, và G-1145. Nộp các đơn này kèm theo 02 tấm hình (theo quy định của chính phủ) có ghi tên phía sau; bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu; giấy chứng nhận li hôn, khai tử của vợ/chồng cũ và bằng chứng chứng minh mối quan hệ của hai người.

Đối với người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh cần khai đầy đủ thông tin vào tờ khai mẫu G-325A, giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng minh thư, hộ chiếu bản sao. Lý lịch tư pháp chứng minh không có tiền án, tiền sự. Giấy khám sức khỏe chứng minh tình trạng khỏe mạnh không có bệnh truyền nhiễm; giấy chứng nhận tình trạng độc thân. Tất cả hồ sơ thủ tục định cư mỹ của người được bảo lãnh đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh.

Trình tự thủ tục định cư mỹ theo diện hôn phu

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào các mẫu đơn, chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu, người bảo lãnh sẽ nộp hồ sơ lên Sở di trú. Đơn của bạn sau khi được sở di trú chấp nhận sẽ được gửi tới Trung tâm thị thực quốc gia (NVC). Tại đây, NVC sẽ cung cấp cho bạn số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của bạn cho Lãnh sự quán tại quốc gia người được bảo lãnh.

Người được bảo lãnh sẽ nhận được thư thông báo nộp các giấy tờ cần thiết lên Lãnh sự quán. Sau khi đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, người được bảo lãnh cần đăng ký lịch phỏng vấn (đăng ký online) với lãnh sự quán Mỹ

Người được bảo lãnh sẽ phải đăng ký phỏng vấn qua mạng với Lãnh sự quán Mỹ

Trong quá trình tham gia phỏng vấn, người được phỏng vấn không được mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào kể cả điện thoại di động. Trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách hợp lý, lưu loát bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt là cách để bạn đậu phỏng vấn một cách thuyết phục nhất. Sau khi người được bảo lãnh đậu phỏng vấn sẽ được cấp visa để có thể qua Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh.

Thủ tục định cư mỹ theo diện hôn thê (hôn phu) đến đây chưa thực sự hoàn thành. Sau khi qua Mỹ, người được bảo lãnh và người bảo lãnh cần kết hôn trong vòng 90 ngày. Sau khi kết hôn, người được bảo lãnh cần điền vào đơn I-485 thay đổi tình trạng cư trú thì mới có thể định cư tại Mỹ.

thủ tục định cư mỹ theo diện hôn phu

Người được bảo lãnh được cấp visa trong thời gian 6 tháng sang Mỹ để kết hôn

Thủ tục định cư Mỹ theo diện hôn thê (hôn phu) không quá khó nhưng bạn cần chứng minh tình cảm của hai bên là thành thật trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn. Để tự mình chuẩn bị hồ sơ và đậu phỏng vấn không phải là dễ dàng. Việc khó khăn này bạn hãy để Đậu Visa hoàn thành thay bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn và hoàn thành hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?