Tôi có thể đến Mỹ bằng visa du lịch và xin thẻ xanh khi đến đó không?

Thủ tục xin thẻ xanh Mỹ

Tôi có thể đến Mỹ bằng visa du lịch và xin thẻ xanh khi đến đó không?

Vào Mỹ bằng visa tạm thời, chẳng hạn như visa du lịch hoặc công tác, với ý định thực hiện một trong hai việc sau đây được coi là “trình bày sai” về mục đích đến Mỹ của một người:

 • Kết hôn với một công dân Mỹ hoặc người có thẻ xanh để sinh sống lâu dài tại Mỹ
 • Xin thẻ xanh kết hôn

Chính phủ Hoa Kỳ coi cả hai hành động trên là trái pháp luật và chúng có khả năng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như bị đưa vào thủ tục loại bỏ (trục xuất) hoặc bị thu hồi visa (hết hiệu lực).

QUAN TRỌNG: Xin lưu ý rằng Đậu Visa không giúp bất kỳ ai tỏ rõ ý định vi phạm các điều khoản của visa tạm thời của họ để xin thẻ xanh kết hôn.

Tuy nhiên, tình hình lại khác đối với những người đến Mỹ bằng visa tạm thời – hoàn toàn có ý định trở về nước trước khi visa hết hạn – nhưng kế hoạch của họ đã thay đổi bất ngờ và hợp pháp khi đến thăm Mỹ. Trong hoàn cảnh đó, họ có thể quyết định ở lại Mỹ và xin thẻ xanh kết hôn .

Tư vấn thủ tục định cư Mỹ tại Đậu Visa
Tư vấn thủ tục định cư Mỹ tại Đậu Visa

Thay đổi tình trạng từ visa du lịch sang thẻ xanh

Luật di trú Hoa Kỳ cho phép mọi người yêu cầu thay đổi tình trạng từ visa du lịch sang thẻ xanh, nhưng người nộp đơn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Quá trình này có thể hơi phức tạp, vì vậy nhiều người chọn làm việc với dịch vụ nhập cư để điều chỉnh các đơn xin tình trạng. Đây là một số câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi gặp phải khi nói đến việc thay đổi trạng thái.

Có thể xin thẻ xanh khi sử dụng visa  du lịch không?

Bạn có thể nộp đơn xin thẻ xanh để có được tình trạng thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ trong khi bạn đến thăm đất nước này bằng visa du lịch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn ở quá hạn visa, visa sẽ trở nên vô hiệu về mặt pháp lý vào ngày hết hạn; tại thời điểm đó, bạn đang ở Mỹ bất hợp pháp. Bạn phải nộp đơn xin thẻ xanh trước khi visa của bạn hết hạn, hoặc bạn phải gia hạn visa – nếu không, bạn có nguy cơ gây nguy hiểm cho khả năng nhập cư vào Mỹ hiện tại hoặc trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn không thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng visa thăm thân nhân hoặc du lịch với ý định xin thẻ xanh. Bạn chỉ thích hợp đến thăm Mỹ và quyết định nộp đơn xin thẻ xanh sau khi bạn đã ở đây. Nếu Sở Di trú và Hải quan Hoa Kỳ thắc mắc ý định của bạn – nghĩa là, để USCIS tin rằng bạn đến Mỹ bằng visa du lịch Mỹ với mục đích điều chỉnh tình trạng của mình – bạn sẽ có trách nhiệm chứng minh rằng bạn đã quyết định nộp đơn xin thẻ xanh sau khi đến, không phải trước đây.

Có thể ở lại Mỹ trong khi điều chỉnh tình trạng không?

Bạn có thể ở lại Hoa Kỳ trong khi điều chỉnh tình trạng, ngay cả khi thời gian lưu trú được phép của bạn hết hạn trong khi USCIS có đơn đăng ký của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể để visa của mình hết hạn trước khi nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng. Nếu điều đó xảy ra, đã quá muộn để cố gắng có được tình trạng pháp lý mới ở Hoa Kỳ – tại thời điểm đó, bạn đang hiện diện bất hợp pháp ở Hoa Kỳ và chính phủ mong muốn bạn rời đi. Bạn phải trùng lặp thời gian lưu trú visa của mình và đơn yêu cầu điều chỉnh tình trạng.

Có thể đổi Visa B-1 hoặc B-2 sang Thẻ xanh không?

Bạn có thể đổi visa B-1 hoặc B-2 sang thẻ xanh. Cả hai loại visa này thường có giá trị trong vòng 6 tháng, và bạn có thể gia hạn thời gian đó thêm 6 tháng. Trong thời gian đó, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh EB-1 nếu bạn thuộc một trong các loại sau:

 • Khả năng phi thường
 • Các giáo sư và nhà nghiên cứu xuất sắc
 • Quản lý hoặc điều hành đa quốc gia
Tư vấn xin Visa du lịch Mỹ tại Đậu Visa
Tư vấn xin Visa du lịch Mỹ tại Đậu Visa

Bạn cũng có thể nộp đơn xin thẻ xanh dựa trên sự bảo trợ của gia đình nếu bạn có các thành viên gia đình đủ điều kiện là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp. Bạn nên làm việc với một dịch vụ nhập cư, người có thể giúp bạn tìm ra cách hành động tốt nhất.

Ai Đủ Điều Kiện Để Điều Chỉnh Tình Trạng?

Nhiều người đến thăm Hoa Kỳ bằng visa đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng. Bạn có thể nộp đơn xin thẻ xanh nếu:

 • Bạn có một thành viên gia đình đủ điều kiện là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp
 • Một nhà tuyển dụng đã đề nghị cho bạn một công việc cụ thể và sẵn sàng tài trợ cho bạn để nhận công việc đó
 • Bạn có khả năng phi thường trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao
 • Bạn là một giáo sư hoặc nhà nghiên cứu xuất sắc hoặc bạn là một nhà quản lý hoặc điều hành đa quốc gia đáp ứng các tiêu chí nhất định
 • Bạn là một bác sĩ đồng ý làm việc toàn thời gian trong thực hành lâm sàng ở một trong một số lĩnh vực chưa được phục vụ
 • Bạn là một nhà đầu tư
 • Bạn là một nhân viên tôn giáo , bạn đã làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ ở Iraq hoặc Afghanistan với tư cách là người phiên dịch trong ít nhất một năm, bạn là một đài truyền hình quốc tế hoặc bạn là thành viên của một số ít tổ chức quốc tế
 • Bạn đã được cấp quy chế tị nạn hoặc tị nạn ít nhất một năm trước khi đơn yêu cầu thay đổi tình trạng của bạn
 • Bạn là nạn nhân của buôn người, lạm dụng hoặc tội phạm khác

Ngoài ra còn có một số lựa chọn khác, vì vậy bạn có thể muốn nói chuyện với luật sư về việc nộp đơn điều chỉnh tình trạng nếu bạn đang ở Hoa Kỳ theo diện visa thăm thân.

Bạn có thể Kết hôn bằng Visa Du lịch với Thường trú nhân Hoa Kỳ không?

Bạn có thể kết hôn khi đang ở Hoa Kỳ bằng visa du lịch nếu bạn kết hôn với một thường trú nhân hoặc một công dân Hoa Kỳ. Bạn thậm chí có thể không cần phải quay lại quốc gia xuất xứ của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không thể đến Mỹ bằng visa du lịch trong khi có ý định kết hôn và ở lại lâu dài. Nếu bạn gặp ai đó hoặc yêu sau khi đến Mỹ, và sau đó bạn chọn kết hôn, điều đó vẫn ổn; bạn không thể có ý định kết hôn và đến Mỹ bằng visa du lịch. Nếu bạn biết mình sẽ kết hôn sau khi đến, bạn phải đến Hoa Kỳ bằng visa hôn phu K-1 .

Mất Bao lâu để Điều chỉnh Tình trạng thành “Thường trú nhân”?

Chính phủ Hoa Kỳ phải mất một khoảng thời gian đáng kể để điều chỉnh tình trạng của một người nhập cư thành thường trú nhân. Nói chung, quá trình hoàn thành mất từ ​​8 đến 14 tháng, mặc dù các trường hợp đặc biệt có thể khiến quá trình mất nhiều thời gian hơn.

Ai Đủ Điều Kiện Để Điều Chỉnh Tình Trạng?

Nhiều người ở Mỹ với tư cách là sinh viên, khách du lịch và những du khách khác đủ điều kiện để được điều chỉnh tình trạng để trở thành thường trú nhân hợp pháp và cuối cùng là công dân nhập tịch. Bạn có thể đủ điều kiện nếu bạn có một công dân hoặc thành viên gia đình LPR sẵn sàng tài trợ cho bạn, nếu bạn tìm được việc làm với một công ty đủ điều kiện hoặc nếu bạn đáp ứng các tiêu chí nhất định – chẳng hạn như là một người có khả năng phi thường. Đối với hầu hết những người muốn điều chỉnh tình trạng từ visa du khách sang thẻ xanh, điều tốt nhất nên làm là tham khảo ý kiến ​​của dịch vụ nhập cư.

Mất bao lâu để trở thành công dân Hoa Kỳ sau khi trở thành thường trú nhân hợp pháp?

Nếu bạn có thẻ xanh, bạn phải đợi ít nhất 5 năm trước khi có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như khi bạn kết hôn với một công dân Hoa Kỳ hoặc đến Hoa Kỳ bằng visa nhà đầu tư. Ngoài ra, những người được VAWA bảo vệ, những người ở trong nước theo diện tị nạn, hoặc những người có vợ / chồng làm việc ở nước ngoài theo một số điều kiện nhất định có thể nộp đơn sớm hơn.

Tương tự như vậy, một số người phải đợi lâu hơn 5 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch, chẳng hạn như những người:

 • Không dành đủ thời gian để có mặt tại Hoa Kỳ
 • Đã sống ở một khu vực pháp lý khác với khu vực tài phán nơi đơn được nộp dưới 3 tháng
 • Đã ở hơn một năm bên ngoài Hoa Kỳ
 • Không thể chứng minh tư cách đạo đức tốt

Quy tắc 4 Năm, 1 Ngày cho Quốc tịch Hoa Kỳ là gì?

Quy tắc 4 năm, 1 ngày đối với quốc tịch Hoa Kỳ đề cập đến việc cư trú liên tục. Nếu đơn xin nhập tịch của bạn bị từ chối vì bạn đã ở ngoài Hoa Kỳ hơn một năm trong thời gian đáng lẽ bạn phải có mặt liên tục, bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch 4 năm và 1 ngày sau khi bạn trở lại Mỹ để tiếp tục thường trú.

Làm thế nào bạn có thể nhập cư hợp pháp đến  Mỹ?

Có một số cách để bạn có thể nhập cư hợp pháp vào Mỹ, nhưng tất cả đều ràng buộc với một thứ: visa. Bạn phải đến Mỹ bằng visa diện bảo lãnh vợ chồng, hôn phu, gia đình,.. Trường hợp đến Mỹ bằng visa du lịch sau đó nhập cư chỉ nên là trường hợp bất ngờ xảy ra và không nên nằm trong kế hoạch của bạn. Đừng cố gắng nhập cư bằng con đường visa du lịch, nếu bị phát hiện bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên con đường đến Mỹ cũng như nhập cư Mỹ sau này.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp một vài thắc mắc của bạn, nếu còn bất kì câu hỏi về trường hợp của bạn cũng như tìm hiểu cách xin visa, bảo lãnh định cư Mỹ một cách dễ dàng, đừng ngại liên hệ với Đậu Visa.  Chúng tôi là một trong những công ty chuyên về dịch vụ tư vấn xin visa Mỹ cho tất cả các trường hợp như công tác, du lịch, thăm người thân, visa bảo lãnh định cư…với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa sẽ hỗ trợ cho bạn có được visa trong thời gian sớm nhất với kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn tư vấn dịch vụ visa của các nước như: Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK. Và đặc biệt visa Mỹ là một trong những thế mạnh của Dịch vụ chúng tôi với tỷ lệ đậu visa cực kỳ cao.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?