Tự bảo lãnh cho visa du lịch Mỹ của mình (visa Mỹ tự túc)

xin visa du lịch mỹ tự túc

Visa du lịch Mỹ (visa Mỹ tự túc) có thể được tự tài trợ hoặc bạn có thể tìm kiếm sự bảo trợ từ bất kỳ cư dân Mỹ nào (bạn bè, người thân, đối tác kinh doanh) để bảo lãnh cho visa B1-B2 của bạn. Bất kỳ công dân nước ngoài nào cũng có thể nộp đơn xin Visa Mỹ. Tuy nhiên, việc cấp visa phải được lãnh sự quán Mỹ kiểm tra tính đủ điều kiện nhất định. Mỗi người xin visa phải tham dự một cuộc phỏng vấn xin visa và có thể yêu cầu nộp các tài liệu hỗ trợ theo từng trường hợp.

Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến việc cấp visa Mỹ của bạn.

– Tính đủ điều kiện tổng thể: bao gồm mục đích chuyến đi của bạn, lý lịch cá nhân sạch sẽ và ý định rời Mỹ sau chuyến đi.

– Khả năng tài chính của bạn: bằng chứng về đủ tài chính để hỗ trợ chuyến đi của bạn đến Mỹ.

Mặc dù nhiều người nộp đơn có thể vượt qua cuộc kiểm tra tính đủ điều kiện đầu tiên, nhưng việc không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh đủ tiền có thể khiến visa của bạn bị đánh rớt.

Những tài liệu nào có thể chứng minh tài chính?

– Sổ tiết kiệm, bản sao của một số sao kê ngân hàng gần nhất, bản sao của một số tờ khai thuế gần nhất, sao kê lương / phiếu lương, bản sao tiền gửi cố định / giấy chứng nhận tiết kiệm.

– Bất kỳ tài liệu nào khác làm bằng chứng cho thấy tiền mặt và quỹ lưu động mà bạn tin rằng có thể giúp chứng minh khả năng tài chính của bạn để hỗ trợ chuyến đi đến Mỹ.

sổ tiết kiệm là một trong những bằng chứng tài chính
Sổ tiết kiệm là một trong những bằng chứng tài chính

 Tại sao tiền lại quan trọng đối với visa du lịch Mỹ?

Chuyến đi đến Mỹ rất tốn kém. Chi phí tổng thể bao gồm vé máy bay khứ hồi, ăn ở, nội trú, chi phí y tế, đi lại trong nước Mỹ, mua sắm, v.v.. Cơ quan cấp visa muốn đảm bảo rằng du khách đến Mỹ có đủ tiền và sẽ không bị tính phí công khai hoặc trách nhiệm pháp lý của chính phủ Mỹ do thiếu tiền. Du khách phải tự lo mọi chi phí cho bản thân và gia đình và phải rời Mỹ sau chuyến đi.

Bao nhiêu tiền là đủ để xuất trình cho mục đích xin visa Mỹ?

Không có giới hạn chính thức tuỳ thuộc vào thời gian chuyến đi, nơi bạn sẽ đến và sẽ tham gia những gì,…. Bất kỳ số tiền nào có thể phù hợp với chi phí tổng thể cho chuyến đi của bạn đến Mỹ đều phải đủ tốt. Càng nhiều càng tốt. Bạn có thể ước tính chi phí cho vé máy bay khứ hồi, chỗ ở, nội trú, y tế, đi lại trong nước, mua sắm, chi phí hàng ngày, có thể dễ dàng ít nhất trên 5.000 USD/người.

Tiền là yếu tố quan trọng với visa mỹ
Tiền là yếu tố quan trọng với visa mỹ

Câu hỏi thường gặp về visa Mỹ tự bảo lãnh (visa Mỹ tự túc):

1. Visa Du lịch Mỹ có cần người bảo lãnh không?

Không bắt buộc. Có một người bảo lãnh tại Mỹ có thể giúp củng cố hồ sơ của bạn nếu bạn không đủ tài chính để hỗ trợ chuyến đi Mỹ của mình. Tuy nhiên trong một vài trường hợp việc này làm giảm khả năng đậu visa nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. Hầu hết mọi người đủ khả năng tài chính có thể tự xin visa du lịch Mỹ mà không cần người bảo lãnh.

2. Tôi đang ở Mỹ với chồng theo visa / thẻ xanh và bố mẹ tôi muốn đến thăm tôi. Họ có đủ tiền. Chúng tôi có cần tài trợ cho chuyến đi của họ không?

Không, bạn không cần phải làm vậy. Nếu cha mẹ hoặc người thân của bạn có tình hình tài chính tốt và có thể cung cấp bằng chứng về quỹ tiền, họ không cần phải có người bảo lãnh. Tuy nhiên, một thư mời vẫn có thể hữu ích.

Xin visa du lịch Mỹ thành công tại Đậu Visa
Xin visa du lịch Mỹ thành công tại Đậu Visa

3. Visa của tôi bị từ chối với nhận xét rằng tôi không có đủ tiền, nhưng thực tế là tôi có đủ tiền để đến thăm Mỹ.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn có đủ tiền, tuy nhiên điều đó có thể không phù hợp với quan điểm của nhân viên visa. Ngân quỹ có thể không đủ nếu xét đến trường hợp tổng thể của bạn, kế hoạch du lịch, thời gian chuyến đi của bạn, v.v. Hoặc bạn có thể đã không cung cấp đủ thông tin xác thực về tình hình tài chính của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn, không biết hồ sơ của mình có đủ điều kiện tài chính để xin visa du lịch Mỹ tự bảo lãnh (visa Mỹ tự túc) hay không? Hoặc muốn tăng cơ hội được chấp thuận visa du lịch Mỹ của bạn, đừng ngần lại liên hệ với Đậu Visa nhé! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Đậu Visa tự tin là người bạn đồng hành tin tưởng của mỗi du khách Việt muốn xin visa để đặt chân đến xứ sở cờ hoa.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?