Đậu Visa

Vì là người đồng tính nên ngại, không tiện tổ chức tiệc đính hôn

bao lanh dinh cu dong gioi

Vì là người đồng tính nên ngại, không tiện tổ chức tiệc đính hôn hoặc tiệc cưới thì có được không?

Đây là câu hỏi mà trong quá trình tư vấn cho khách hàng, Đậu Visa thường xuyên nhận được sự lo lắng và ánh mắt ngại ngùng đặc biệt là từ những khách hàng đồng giới lớn tuổi. 

Rất tiếc phải nói rằng, khi ban bố và áp dụng luật bảo lãnh cho người đồng giới, ngay trong điều luật đầu tiên Sở di trú Hoa Kỳ đã ấn định rằng: Xét duyệt và quyết định hồ sơ bảo lãnh của người người đồng giới tương tư và công bằng như người dị giới. Không có sự thiên vị và ưu ái đặc biệt nào. Ngoại trừ việc không thể sinh con ruột chung cùng nhau về mặt sinh học.

Điều này có nghĩa là, Sở di trú và Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xử lý đơn xin bảo lãnh của các cặp đôi đồng giới theo cùng một quy trình, thời gian xét duyệt hồ sơ và điều kiện ràng buộc chứng minh mối quan hệ để đưa ra quyết định từ chối hay chấp thuận cấp visa; y hệt như 1 hồ sơ bảo lãnh của 1 cặp đôi dị giới. 

Tiệc đính hôn hoặc tiệc cưới được xem là một trong những bằng chứng quan trọng trong việc chứng minh mối quan hệ tình cảm giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh là thành thật. Nếu bạn viện lý do là người đồng tính nên không tiện hoặc không thể tổ chức hôn lễ như Nam Nữ bình thường. Chẳng khác nào bạn cũng đang tự nhận mình khác thường và từ đó bạn không có được bộ bằng chứng chứng minh tình cảm đủ tốt để trình bày và thuyết phục Sở di trú và Lãnh sự quán. Việc này có thể dẫn tới kết quả hồ sơ bị bác bỏ và không được chấp thuận cấp visa.

Phải hiểu rằng, sự bất tiện và ái ngại của những cặp đôi đồng giới là một sự thật hiển nhiên trong cuộc sống còn nhiều bất công này. Đậu Visa hiểu, thông cảm và chia sẽ với khách hàng của mình. Đậu Visa với nhiều năm kinh nghiệm có thể tư vấn và hướng dẫn bạn nhiều cách khác nhau để hồ sơ được thành công một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Liên hệ tư vấn với Đậu Visa:

Hotline: 0919324052 (Zalo/Viber/Imess)

Emailhoanghokhai@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Scroll to Top