Đậu Visa

Xin đi 1 tháng, hải quan ở Mỹ đóng dấu 6 tháng, lưu trú 3 – 6 tháng có gia hạn visa được không?

Xin đi 1 tháng, hải quan ở Mỹ đóng dấu 6 tháng, lưu trú 3 - 6 tháng có gia hạn visa được không

Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất chính là vần đề mà tiêu đề của bài viết này đặt ra. 

Khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ, bạn đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán, trong đơn xin visa và khi tham dự buổi phỏng vấn, viên chức lãnh sự thường hỏi đến thời gian bạn muốn lưu trú ở Mỹ. Tùy từng trường hợp mà thời gian lưu trú khi xin visa sẽ có mức độ hợp lý khác nhau. Ví du bạn lớn tuổi xin đi thăm con cháu, bạn có thể xin đi 2 – 3 tháng. Nhưng nếu bạn xin đi du lịch tự túc hoặc đi công tác gặp gỡ đối tác ở Mỹ 2 – 3 tháng sẽ vô lý khiến đơn xin visa bị từ chối. Vì thế thời gian lưu trú khai báo trong đơn xin visa thường phải có độ dài hợp lý với hoàn cảnh hồ sơ và mục đích lý do khi xin visa thì mới có thể đậu visa.

Thức tế có nhiều trường hợp lúc xin visa thì khai ít để dễ đậu visa, nhưng sau khi đậu visa rồi thì đi tới 4 – 5 tháng với lí do là lúc nhập cảnh Hải Quan ở sân bay bên Mỹ đóng cho cái mộc 6 tháng. 

– Thứ nhất, là do bạn chưa thấy hải quan sân bay mỹ đóng mộc 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng thôi.

– Thứ 2, cho dù Hải Quan đóng mộc 6 tháng, nhưng bạn vẫn phải tuân thủ lời khai với Lãnh Sự Quán khi bạn xin visa. Vì Hải Quan đâu có cấp visa cho bạn được đi Mỹ, mà là Lãnh Sự Quán nơi bạn phỏng vấn visa. Nói đến đây chắc nhiều người vỡ lẽ ra rồi phải không nào. 

Chúng ta cần tuân thủ quy định của cả 2 cơ quan là Hải Quan và Lãnh sự quán bạn ạ. 

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, khả năng bạn bị Lãnh Sự Quán yêu cầu trình diện phỏng vấn lại khi gia hạn visa là 90%. Nếu không có sự chuẩn bị và trình bày hợp lý thuyết phục, khă năng bạn bị tịch thu visa là rất lớn. Liên hệ Đậu Visa để được giúp đỡ giải trình hồ sơ của mình bạn nhé.

Đậu visa không thể cam kết bất cứ điều gì, nhưng thực tế Đậu Visa đã từng giúp nhiều khách hàng gặp tình trạng này giải trình thành công và được cấp visa lại. Đậu Visa nghĩ Đậu Visa cũng có thể giúp được bạn.

Liên hệ tư vấn với Đậu Visa để gia hạn Visa của mình bạn nhé

Hotline: 0919324052 (Zalo/Viber/Imess)

Emailhoanghokhai@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Scroll to Top