Thủ tục xin Visa đi Úc thăm thân mới nhất

visa du lịch úc

Visa du lịch Úc là con đường phổ biến nhất cho người Việt đến Úc du lịch, thăm gia đình cũng như kinh doanh. Không bao giờ dễ dàng để thực hiện kế hoạch này, đặc biệt là trong trường hợp những người Việt bình thường cần phải làm thủ tục xin visa để có thể nhập cảnh vào Úc. Phải thừa nhận rằng việc xin visa rất khó đối với một số công dân Việt Nam, vì họ thường được coi là những du khách có rủi ro cao. Đây là một quá trình phức tạp, đặc biệt đối với những người nộp đơn lần đầu chưa quen với thủ tục.

Vậy làm cách nào để xin visa du lịch thăm thân nhân Úc? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Các bước xin visa thăm thân tại Úc như thế nào? Đó là những điều bạn nên tìm hiểu nếu có ý định nộp hồ sơ sang Úc thăm người thân.

xin visa du lịch thăm thân nhân Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Xin visa du lịch thăm thân nhân Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Xin Visa Du lịch Úc

Công dân Việt đủ tiêu chuẩn để xin visa du lịch theo các loại visa du lịch sau:

 • Visa du lịch (subclass 600)
  Loại visa này cho phép người sở hữu visa ở lại Úc với mục đích giải trí trong ba, sáu tháng hoặc thậm chí một năm.
 • Visa thăm thân được tài trợ (subclass 679)
  Loại visa này cho phép người sở hữu đến thăm gia đình hoặc người thân của họ ở Úc trong thời gian tối đa là 12 tháng. Visa này yêu cầu sự bảo trợ chính thức từ công dân Úc hoặc thường trú nhân.

Các điều kiện về Visa Úc thăm thân nhân

Người nộp đơn xin phải:

 • Thực sự muốn nhập cảnh vào Úc trong một khoảng thời gian giới hạn theo yêu cầu trong đơn đăng ký;
 • Người nộp đơn không sử dụng visa du lịch như một phương tiện cho thời gian lưu trú kéo dài để sống ở Úc thông qua các lần gia hạn hoặc nhiều chuyến thăm liên tiếp;
 • Người nộp đơn sẽ không làm việc tại Úc được trả thù lao hoặc thậm chí miễn phí;
 • Người nộp đơn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong chuyến thăm của họ mà không cần công quỹ hoặc việc làm. Nếu người nộp đơn sẽ được người thân hoặc bạn bè ở Úc cung cấp chỗ ở, họ phải cung cấp một bản khai rằng họ đang hiện diện hợp pháp tại Úc (hoặc sẽ có mặt tại thời điểm chuyến thăm) và có ý định cung cấp chỗ ở và hỗ trợ;
 • Có giấy bằng chứng, chứng minh mối quan hệ thân thiết với người bảo lãnh.
 • Cam kết về nước khi visa Úc thăm thân hết hạn. Điều này rất quan trọng trong việc xét cấp visa.

Người bảo lãnh (Nếu bảo trợ tài chính)

 • Là thường trú nhân / công dân Úc / công dân New Zealand đủ điều kiện.
 • Trên 18 tuổi
 • Đang định cư tại Úc.
 • Có thể đóng tiền cọc từ 5.000 đến 15.000 AUD. Đây là khoản nộp bắt buộc và sẽ hoàn lại nếu người được bảo lãnh nhập cảnh và ở lại Úc không vi phạm pháp luật trong thời gian lưu trú, rời khỏi Úc đúng thời hạn. Ngược lại nếu vi phạm người bảo lãnh sẽ mất khoản tiền này.
 • Nếu người bảo lãnh chỉ là sinh viên hoặc người đi làm ở Úc nhưng không được cấp Thường trú nhân thì chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc, không được bảo lãnh người thân sang Úc.

Thời hạn visa thăm thân tại Úc

Visa thăm thân có hai loại phổ biến: single (một lần nhập cảnh) và multiple (nhiều lần nhập cảnh). Bộ Nội Vụ Úc sẽ xác định loại visa cho từng người sau khi xem xét các hồ sơ tài liệu. Do đó, bạn vẫn có thể có visa multiple kể từ lần nộp đơn đầu tiên.

Visa thăm thân có hai loại phổ biến: single (một lần nhập cảnh) và multiple (nhiều lần nhập cảnh).
Visa thăm thân có hai loại phổ biến: single (một lần nhập cảnh) và multiple (nhiều lần nhập cảnh).

a. Single – visa thăm thân nhập cảnh 1 lần.

 • Thời hạn: 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng
 • Nhập cảnh một lần, tối đa 30 ngày

b. Multiple – visa thăm thân nhập cảnh nhiều lần.

 • Thời hạn: 1-3 năm
 • Nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần tối đa 3 tháng

Hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân

Thủ tục xin visa thăm thân có 2 loại chính là tự túc chi phí và có người bảo lãnh

Tự túc chi phí

Đầu tiên, để hoàn thành thủ tục xin visa thăm thân tại Úc, bạn cần chứng minh được năng lực tài chính. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công khi xin visa thăm thân bằng chi phí của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là càng chứng minh được nhiều tài sản thì tỷ lệ được cấp visa càng cao. Nếu tài chính của bạn thiếu minh bạch, tỷ lệ đậu visa của bạn cũng sẽ bị giảm xuống.

Có người bảo lãnh

Nếu bạn không thể tự mình xin visa du lịch thăm thân vì khả năng tài chính hạn hẹp, thì bạn có thể xin visa du lịch Úc nếu có người thân bảo lãnh. Với visa này, lãnh sự quán sẽ tập trung vào thông tin và chứng minh tài chính của người bảo lãnh bạn. Người bảo lãnh phải cam kết chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn.

Thông thường, đối với người bảo lãnh visa đi Úc du lịch, nếu họ làm việc trong các cơ quan Chính phủ, ngành y, luật, ngân hàng,… với chức vụ và bằng cấp cao thì hồ sơ sẽ được đánh giá cao. Vì vậy, với những thông tin này, bạn cần cung cấp chi tiết để công việc xét duyệt hồ sơ được thuận lợi hơn. Bạn cung cấp rõ ràng và chi tiết như thế nào? Bạn có thể liên hệ với Đậu Visa để được tư vấn.

hủ tục xin visa thăm thân có 2 loại chính là tự túc chi phí và có người bảo lãnh
Thủ tục xin visa thăm thân có 2 loại chính là tự túc chi phí và có người bảo lãnh

Các giấy tờ cần thiết để xin visa thăm thân Úc bao gồm:

 • Hồ sơ giấy tờ cá nhân
 • Hồ sơ tài chính
 • Hồ sơ công việc
 • Bản khai thông tin chi tiết, cụ thể về thân nhân (nếu có người thân đi cùng).
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ / chồng).
 • Tờ khai thông tin xin visa đi Úc – mẫu 1419 (nếu đi cùng vợ / chồng).
 • Văn bản xác nhận du lịch.

Các yếu tố quan trọng trong việc xin Visa du lịch Úc

Đơn xin visa du lịch Úc đòi hỏi phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể để được cấp visa. Chính phủ Úc muốn đảm bảo rằng người nộp đơn xin visa sẽ trở về nước của mình sau chuyến thăm Úc được phép, vì vậy bạn cần phải chứng minh mối quan hệ chặt chẽ của mình với Thái Lan. Bạn phải xuất trình bằng chứng về mối quan hệ của mình với Việt Nam dưới các hình thức sau:

 • Việc làm hiện tại
 • Tiết kiệm
 • Tài sản và Tài sản Cá nhân
 • Người phụ thuộc

Mỗi cá nhân là một trường hợp riêng nên thủ tục xin visa thăm thân Úc của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Do đó, để biết chính xác hồ sơ cần nộp, bạn có thể đến văn phòng Đậu Visa để được hướng dẫn chi tiết.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn có những cái nhìn tổng quan nhất về Visa thăm thân Úc. Để giải đáp thỏa đáng tất cả vấn đề trong hồ sơ làm visa thăm thân Úc cũng như để nhận được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, tốt nhất từ chuyên viên. Đừng ngần ngại liên hệ với Đậu Visa ngay hôm nay.

Tại sao bạn nên thuê dịch vụ tư vấn Visa Úc?

Tự mình làm thủ tục xin visa chắc chắn là một lựa chọn nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền. Tuy nhiên, việc xem xét lại hồ sơ xin visa và đảm bảo việc chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết không phải là việc dễ dàng thực hiện. Về vấn đề này, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ của một chuyên gia tư vấn nhập cư để hướng dẫn bạn thủ tục xin visa.

Đậu Visa chúng tôi là một trong những công ty chuyên về dịch vụ tư vấn xin visa úc cho tất cả các trường hợp như công tác, du lịch, thăm người thân,…với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa sẽ hỗ trợ cho bạn có được visa trong thời gian sớm nhất với kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn tư vấn dịch vụ visa của các nước như: Mỹ, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK. Và đặc biệt visa Úc là một trong những thế mạnh của Dịch vụ chúng tôi với tỷ lệ đậu visa cực kỳ cao.

Liên hệ tư vấn Visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand, UK

Hotline: 0772.567.772
Email: info@dauvisa.com
Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza 117 – 119 Lý Chính Thắng Quận 3, TPHCM
Facebook: https://www.facebook.com/dichvudauvisa/

  Bạn muốn đi nước nào?

  Hồ Khải Hoàng

  Hồ Khải Hoàng

  Tôi là Hoàng giám đốc công ty Đậu Visa. Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và xử lý hồ sơ định cư Mỹ và du lịch Mỹ Úc Canada. Tôi và công ty luôn cố gắng hết mình để xử lý tất cả các hồ sơ để đạt được kết quả tốt nhất "Visa của bạn thành công của chúng tôi"

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top

  GỬI YÊU CẦU NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN

   Bạn muốn đi nước nào?